Hàn Quốc tăng cường thu hút du khách lẻ từ Trung Quốc
Theo báo cáo của Viện nghiên cứu văn hóa du lịch Hàn Quốc (KCTI) về tình hình khách du lịch nước ngoài năm 2016, 75% số du khách tới thăm Hàn Quốc trong năm ngoái là khách du lịch riêng lẻ, tăng nhẹ so với tỷ lệ 73,8% của năm 2015.
Trong năm ngoái, lượng khách du lịch Trung Quốc chiếm 47% tổng lượng khách du lịch nước ngoài tới Hàn Quốc. Trong đó, tỷ trọng khách du lịch theo đoàn của Trung Quốc chiếm 37,5%, cao hơn tỷ trọng khách đoàn người nước ngoài nói chung. Ngược lại, khu vực có tỷ lệ khách lẻ cao là Anh (99,7%) và Trung Đông (98,6%). Từ trước tới nay, khách du lịch lẻ luôn được coi là giải pháp để xóa bỏ những hệ quả tiêu cực từ hình thức du lịch theo đoàn với mức giá rẻ.Đối tượng du lịch này không bị ảnh hưởng lớn bởi những quy chế về doanh nghiệp lữ hành của các nước, như lệnh cấm bán tour du lịch sang Hàn Quốc của Chính phủ Trung Quốc, không bị tác động bởi những yếu tố rủi ro về ngoại giao, chính trị.
Chính phủ và doanh nghiệp Hàn Quốc đang nỗ lực hết sức để thu hút đối tượng khách du lịch lẻ. Một quan chức Cơ quan Du lịch Hàn Quốc (KTO) cho biết cơ quan này đang tập trung thu hút đối tượng khách du lịch lẻ Trung Quốc, do các đoàn khách du lịch nước này không thể tới Hàn Quốc vì biện pháp trả đũa của Bắc Kinh nhằm phản đối Seoul triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).Cơ quan này cũng đang tích cực quảng bá trực tuyến về du lịch Hàn Quốc thông qua mạng xã hội (SNS) ở nước bản địa.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tin tưởng Hàn Quốc không đảo ngược quyết định triển khai THAAD
10:10' - 08/06/2017
Mỹ tin tưởng Hàn Quốc sẽ không hủy bỏ quyết định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp mỹ phẩm Hàn Quốc hứng chịu thiệt hại do THAAD
17:44' - 19/04/2017
Doanh nghiệp mỹ phẩm Hàn Quốc đối mặt với nguy cơ lợi nhuận “ảm đạm” trong quý I/2017 do Trung Quốc tẩy chay các sản phẩm " Made in Korea" để phản đối THAAD.
-
Kinh tế Thế giới
Các cửa hàng miễn thuế và khách sạn Hàn Quốc lao đao vì THAAD
06:09' - 29/03/2017
Từ ngày 1-19/3, các cửa hàng miễn thuế của Hàn Quốc đã thiệt hại tổng cộng 12% doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái, do lượng khách Trung Quốc giảm 29%
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc khắc phục thiệt hại do tác động của THAAD đối với du lịch
07:11' - 18/03/2017
Theo hãng thông tấn Yonhap, Hàn Quốc đang chuyển hướng sang tập trung thu hút khách du lịch trên khắp châu Á, qua đó chấm dứt sự phụ thuộc của ngành du lịch nước này vào du khách Trung Quốc/
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Hàn Quốc có thể giảm tốc do tác động của THAAD
13:58' - 08/03/2017
Theo Credit Suisse, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này dự kiến thiệt hại khoảng 7,3 tỷ USD, tương đương GDP/năm giảm 0,53%, với lượng du khách Trung Quốc đến Hàn Quốc giảm khoảng 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Lotte đồng ý đổi đất để chính phủ Hàn Quốc bố trí THAAD
15:07' - 27/02/2017
Tập đoàn Lotte đã thông qua phương án đổi đất, qua đó đồng ý giao sân golf do tập đoàn này sở hữu cho Chính phủ để triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao của Mỹ tại Hàn Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan có thể tác động tiêu cực đến trung tâm tài chính hàng đầu châu Âu
08:16'
Kết quả khảo sát cũng cho thấy có sự sụt giảm về lòng tin sau khi Mỹ thông báo kế hoạch thuế quan mới.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến vận tải biển quan trọng của thế giới đứng trước nhiều nguy cơ
08:15'
Mức thuế quan mới nhất do Mỹ áp đặt đối với hàng hóa Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến hoạt động thương mại toàn cầu, qua đó tác động tiêu cực đến Kênh đào Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tăng nhập khẩu từ Mỹ, giảm đơn hàng từ các nước khác
21:37' - 18/04/2025
Indonesia sẽ tăng nhập khẩu thực phẩm và hàng hóa của Mỹ, đồng thời giảm đơn đặt hàng từ các nước khác. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto tại Washington ngày 18/4.
-
Kinh tế Thế giới
Thúc đẩy Hiệp định khung kinh tế số ASEAN hướng tới mục tiêu 2 nghìn tỷ USD
16:21' - 18/04/2025
Với tiềm năng nền kinh tế số ASEAN có thể đạt 2.000 tỷ USD vào năm 2030, Malaysia với tư cách Chủ tịch ASEAN năm 2025 đang nỗ lực thúc đẩy triển khai Hiệp định khung kinh tế số ASESAN.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản lo ngại thuế quan Mỹ tác động tiêu cực tới xuất khẩu nông sản
15:11' - 18/04/2025
Chính sách thuế đối ứng mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đang theo đuổi khiến giới chức Nhật Bản lo ngại sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nỗ lực mở rộng xuất khẩu nông sản và thực phẩm sang thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc thúc đẩy sử dụng dịch vụ nội địa
14:35' - 18/04/2025
Nhằm kích thích mạnh mẽ nhu cầu trong nước, Trung Quốc công bố nhiều biện pháp mới và toàn diện, tập trung vào việc mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng tiêu dùng trong lĩnh vực dịch vụ nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm phí cảng cho tàu Trung Quốc sau phản ứng của ngành hàng hải
14:24' - 18/04/2025
Mỹ vừa công bố các khoản phí cảng sửa đổi đối với tàu do Trung Quốc đóng và vận hành đã được giảm nhẹ đáng kể so với đề xuất hồi tháng Hai.
-
Kinh tế Thế giới
USTR đề xuất áp thuế mới với thiết bị hàng hải Trung Quốc
11:05' - 18/04/2025
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đề xuất áp thuế bổ sung lên tới 100% với cần cẩu STS và các thiết bị bốc dỡ hàng hóa Trung Quốc hoặc từ nước thứ ba nhưng do doanh nghiệp Trung Quốc sở hữu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump tự tin sẽ sớm có thoả thuận thương mại với EU
10:25' - 18/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin về việc đạt được một thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu (EU), khi cho rằng “sẽ có thỏa thuận thương mại, 100%” trước khi kết thúc thời hạn 90 ngày.