Hàn Quốc: Tăng trưởng thanh toán bằng thẻ chậm lại trong năm 2020
Theo BoK, chi tiêu bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước trong năm 2020 tăng 0,6% so với năm trước đó, đạt mức trung bình 2.520 tỷ won (khoảng 2,22 tỷ USD).
Cụ thể, chi tiêu bằng thẻ tín dụng trong năm 2020 giảm 0,3% so với năm trước đó, trong khi chi tiêu bằng thẻ ghi nợ tăng 1,5%.
Đặc biệt, chi tiêu thẻ trả trước trong năm 2020 tăng đến 590,8%, điều mà theo BoK là nhờ các khoản trợ cấp chính phủ và các gói cứu trợ khẩn cấp được cung cấp dưới dạng thanh toán như vậy.
Ngân hàng trung ương cho biết chi tiêu qua thẻ chỉ tăng nhẹ vào năm ngoái khi mọi người hạn chế ghé thăm các cửa hàng, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 giáng đòn mạnh vào chi tiêu của người tiêu dùng.
Tính theo tháng, chi tiêu thanh toán bằng thẻ giảm trong tháng 3-4/2020 khi “xứ sở kim chi” gặp phải làn sóng lây nhiễm đầu tiên của dịch COVID-19.
Tuy nhiên, mức chi tiêu của người tiêu dùng phục hồi tăng trở lại vào tháng Năm.
Đến tháng 12/2020, chi tiêu bằng thẻ lại sụt giảm khi Hàn Quốc phải đối phó với làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 lần thứ ba.
Nền kinh tế lớn thứ tư châu Á đã phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên cả nước để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Nga tăng lãi suất chủ chốt
09:55' - 20/03/2021
Lần đầu tiên kể từ năm 2018, Ngân hàng trung ương Nga đã tăng lãi suất chủ chốt thêm 0,25%, lên mức 4,5%/năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 16/9: Giá USD giảm, NDT biến động trái chiều
09:01'
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD ở mức 26.188 - 26.468 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Thái Lan tìm cách kiềm chế đà tăng giá của đồng baht
08:37'
Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đang hợp tác với ngành công nghiệp vàng để thúc đẩy các giao dịch bằng đô la Mỹ nhằm giảm bớt áp lực lên đồng baht đang mạnh lên.
-
Ngân hàng
ChatGPT – “chiến trường” mới của các ngân hàng Pháp
07:50'
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mở ra một thách thức mới cho các ngân hàng và định chế tài chính Pháp.
-
Ngân hàng
Techcombank dự kiến chi hơn 7.000 tỷ đồng trả cổ tức tiền mặt trong tháng 10
17:58' - 15/09/2025
Số tiền dự kiến chi trả cổ tức bằng tiền mặt hơn 7.086 tỷ đồng sẽ được trích từ lợi nhuận chưa phân phối của ngân hàng sau khi trích lập các quỹ tính đến thời điểm ngày 31/12/2024.
-
Ngân hàng
VPBank Super Sinh lời Premier có gì khác biệt?
16:24' - 15/09/2025
Lợi suất sinh lời tới 4,5%/năm, linh hoạt theo từng ngưỡng tiền, vừa sinh lời hiệu quả vừa gửi, rút tiền bất cứ lúc nào theo nhu cầu là những điểm mới hấp dẫn VPBank Super Sinh lời Premier mang lại.
-
Ngân hàng
Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ cân nhắc chuyển trụ sở sang Mỹ trước sức ép về vốn
14:29' - 15/09/2025
Ngày 14/9, tờ The New York Post cho biết UBS - ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ đang cân nhắc khả năng chuyển trụ sở sang Mỹ trong bối cảnh yêu cầu về vốn của Chính phủ Thụy Sĩ ngày càng nghiêm ngặt.
-
Ngân hàng
Ngân hàng ANZ chịu án phạt kỷ lục vì sai phạm liên tiếp
14:26' - 15/09/2025
Ngân hàng ANZ, một trong bốn ngân hàng lớn nhất tại Australia, đã đồng ý nộp khoản tiền phạt kỷ lục 240 triệu AUD (159,5 triệu USD) vì “sai phạm tràn lan”.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Anh trước sức ép giảm chi phí đi vay để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế
13:52' - 15/09/2025
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đang chịu sức ép từ các cựu thành viên Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC), khi họ kêu gọi điều chỉnh kế hoạch bán trái phiếu nhằm giảm bớt chi phí vay nợ của Chính phủ.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 15/9: Giá USD đi ngang, NDT giảm đồng loạt
09:10' - 15/09/2025
Tỷ giá hôm nay 15/9 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) ổn định trong khi tỷ giá với Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng giảm nhẹ.