Hàn Quốc tham gia sáng kiến kinh tế mới nhằm đa dạng hóa và ổn định chuỗi cung ứng
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết nước này đã quyết định tham gia sáng kiến kinh tế mới do Mỹ dẫn dắt vì nó có thể giúp đa dạng hóa và ổn định chuỗi cung ứng của Hàn Quốc trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng.
Văn phòng Tổng thống Hàn quốc cho biết Tổng thống Yoon Suk-yeol có khả năng sẽ công bố ý định tham gia Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPEF) tại Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Seoul vào ngày 21/5.
Bên cạnh đó, ông Yoon Suk-yeol sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ Tứ (QUAD) tại Tokyo vào tuần tới và tại hội nghị này Tổng thống Mỹ nhiều khả năng sẽ công bố chính thức khởi động IPEF.
Trong một thông cáo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết thêm “Trải qua đại dịch COVID-19, làm thế nào để tăng cường khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng để ứng phó tốt hơn với các vấn đề như biến đổi khí hậu, đại dịch và chuỗi cung ứng đã nổi lên như một vấn đề thương mại quan trọng. Đây là lý do tại sao chúng tôi tham gia IPEF”. Hàn Quốc vốn phụ thuộc nhiều vào nước ngoài để cung cấp tài nguyên thiên nhiên và nguyên liệu cho ngành công nghiệp, điều này gây ra tình trạng thiếu nguyên liệu và các vấn đề khác.Năm ngoái, Hàn Quốc đã phải hứng chịu tình trạng khan hiếm nguồn cung dung dịch urê, một nguyên liệu quan trọng cần thiết để cắt giảm lượng khí thải từ các phương tiện chạy bằng dầu diesel, sau khi Trung Quốc hạn chế xuất khẩu urê để giảm áp lực đối với việc thiếu hụt nguồn cung trong nước./.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- hàng hóa hàn quốc
- covid 19
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Lo ngại lạm phát, khối ngoại bán tháo cổ phiếu Hàn Quốc
08:01' - 23/05/2022
Trong số các đợt bán tháo lớn, nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu bán ra cổ phiếu của Samsung Electronics Co. và LG Energy Solution Ltd.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc nối lại việc cấp thị thực du lịch ngắn hạn từ ngày 1/6
17:57' - 20/05/2022
Bộ Tư pháp Hàn Quốc nêu rõ quyết định này nhằm thu hút thêm du khách nước ngoài để thúc đẩy tiêu dùng trong nước và tiếp thêm động lực cho các ngành liên quan.
-
Doanh nghiệp
Vietravel giới thiệu chương trình du lịch Hàn Quốc miễn visa
16:47' - 20/05/2022
Khởi động mùa hè năm nay, Vietravel giới thiệu chương trình Hàn Quốc (6 ngày) miễn visa. Du khách sẽ tận hưởng một mùa hè rực rỡ và nhận ngay 50 phần quà hấp dẫn từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO).
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Thị trường lao động Mỹ tiếp tục tăng trưởng
08:28'
Khu vực tư nhân Mỹ tạo thêm 122.000 việc làm trong tháng 5, tăng so với mức đã điều chỉnh 105.000 của tháng 4 và vượt dự báo 110.000 của các chuyên gia kinh tế.
-
Thị trường
Thị trường Halal mở dư địa tăng trưởng mới cho doanh nghiệp Việt
17:19' - 03/06/2026
Thị trường Halal với quy mô hàng nghìn tỷ USD và gần 2 tỷ người tiêu dùng được đánh giá là một trong những dư địa tăng trưởng giàu tiềm năng nhất hiện nay.
-
Thị trường
Lotte Mart giảm giá tới 50% dịp Hè
09:53' - 03/06/2026
Từ 03/06 đến 16/06/2026, Lotte Mart triển khai chương trình khuyến mãi “Hè cuồng nhiệt giá cuồng sale” với nhiều ưu đãi hấp dẫn, giá sale, deal sốc, giảm giá đến 50%... nhiều sản phẩm chất lượng.
-
Thị trường
Thị trường xăng E10 tại Hà Nội ổn định trong ngày đầu triển khai
19:23' - 01/06/2026
Từ ngày 1/6, xăng sinh học E10 được phân phối rộng rãi trên phạm vi cả nước, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong lộ trình phát triển nhiên liệu sinh học và giảm phát thải khí nhà kính của Việt Nam.
-
Thị trường
Triển khai xăng E10: Người dân không nên quá lo ngại
17:23' - 01/06/2026
Hầu hết các xe mô tô, xe gắn máy do Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) sản xuất và kinh doanh đều có thể sử dụng xăng E10.
-
Thị trường
Tây Ninh siết chặt kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng sinh học E10
17:22' - 01/06/2026
Từ ngày 1/6, các lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh đồng loạt tăng cường kiểm tra, giám sát việc chuyển đổi sang kinh doanh xăng sinh học E10 tại hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn.
-
Thị trường
Làn sóng “săn” vonfram đang nóng lên
16:03' - 01/06/2026
Khi các nền kinh tế lớn ưu tiên an ninh chuỗi cung ứng hơn chi phí nguyên liệu, cách thị trường định giá các tài sản vonfram đang thay đổi nhanh chóng.
-
Thị trường
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 5 tháng tăng trên 9%
10:38' - 01/06/2026
5 tháng đầu năm 2026, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực. Tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 30,69 tỷ USD, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước.
-
Thị trường
Báo Công Thương ra mắt chatbot giải đáp về xăng E10
10:09' - 01/06/2026
Phục vụ nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc về xăng E10, Báo Công Thương đưa vào vận hành chatbot hỏi đáp trên báo và Cổng thông tin Bộ Công Thương.

Container hàng hóa được bốc dỡ tại thành phố cảng Busan, Đông Nam Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN