BNEWS Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) cho biết thặng dư tài khoản vãng lai của nước này trong tháng 11/2015 đã tăng tới 9,40 tỷ USD so với 9,12 tỷ USD của tháng trước đó.
Theo Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK), thặng dư tài khoản vãng lai của nước này trong tháng 11/2015 đã tăng tới 9,40 tỷ USD so với 9,12 tỷ USD của tháng trước đó, nhưng thấp hơn đáng kể so với mức 10,76 tỷ USD được ghi nhận trong tháng 11/2014.
Như vậy, tháng 11/2015 là tháng thứ 45 liên tiếp Hàn Quốc ghi nhận thặng dư tài khoản vãng lai. Đây cũng là giai đoạn dài nhất trong đó tình trạng thặng dư tài khoản vãng lai được ghi nhận tại Hàn Quốc.
Trong 11 tháng đầu năm 2015, giá trị thặng dư tài khoản vãng lai của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này đã lên tới 97,99 tỷ USD so với mức 77,42 tỷ USD được ghi nhận trong cùng thời kỳ của năm 2014. Nhiều nhà phân tích cho rằng thặng dư tài khoản vãng lai của Hàn Quốc hoàn toàn có khả năng vượt ngưỡng 100 tỷ trong cả năm 2015.
Các số liệu còn cho thấy rằng trong tháng 11/2015 vừa qua, xuất khẩu hàng hóa của Hàn Quốc giảm 11,8% so với cùng kỳ năm trước đó, xuống còn 43,43 tỷ USD, trong khi mức giảm của tháng 10/2015 so với cùng kỳ năm trước chỉ là 7,3%.
Tuy nhiên, nhập khẩu của nước này trong tháng 11/2015 cũng giảm 15,6% so với mức giảm 14,8% được ghi nhận trong tháng trước đó, xuống còn 33,45 tỷ USD. Như vậy, thặng dư thương mại của Hàn Quốc trong tháng 11/2015 đã giảm nhẹ xuống còn 9,98 tỷ USD từ mức 10,61 tỷ USD của tháng 10/2015.
Trong khi đó, thâm hụt trong lĩnh vực dịch vụ trong tháng 11/2015 lại giảm xuống còn 1,28 tỷ USD so với mức 1,7 tỷ USD của một tháng trước đó./.
Tin liên quan
Hàn Quốc viện trợ hơn 2 tỷ USD cho các nước đang phát triển
Chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp 2.400 tỷ won (tương đương 2,03 tỷ USD) thông qua chương trình viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho các nước đang phát triển trong năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐông Nam Á và bài toán 2.100 tỷ USD cho kinh tế biển
OECD ước tính Đông Nam Á thiếu khoảng 2.100 tỷ USD để thực hiện các mục tiêu kinh tế biển bền vững đến năm 2030, đòi hỏi huy động tài chính hỗn hợp và các công cụ vốn mới.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2027
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đã tổ chức họp báo sau phiên họp toàn thể Hạ viện và công bố Dự thảo Ngân sách Nhà nước (RAPBN) năm 2027.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan kỳ vọng vào động lực kinh tế số
Kinh tế Thái Lan hiện đang đối mặt với một thử thách quan trọng, có thể được xem là “thách thức mang tính cơ cấu”.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/8/2026
Kinh tế thế giới ngày 14/8 nổi bật với đà tăng của hàng không Đông Nam Á, AI trong dầu khí và công nghệ, thuế drone của Mỹ, xe xanh Hàn Quốc và nỗ lực tự chủ thanh toán của EU.
-
Kinh tế Thế giớiSản lượng điện Mặt Trời tại châu Âu tăng trong những ngày nắng nóng
Trong những ngày xảy ra nắng nóng, sản lượng điện Mặt Trời tại một số nước châu Âu tăng đáng kể so với những ngày bình thường.
-
Kinh tế Thế giớiXuất khẩu của Đức sang Đông Âu bùng nổ
Các quốc gia Đông Âu như Ba Lan, Cộng hòa Czech, Hungary và Romania đang giúp nền kinh tế Đức bù đắp những sụt giảm trong hoạt động xuất khẩu với các đối tác thương mại lớn là Trung Quốc và Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Italy giảm nhẹ, nhu cầu tiêu thụ điện cao kỷ lục
Theo số liệu mới nhất vừa được Viện Thống kê quốc gia Italy công bố, lạm phát ở nước này trong tháng 7/2026 đã giảm nhẹ xuống mức 2,9%.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia dẫn đầu thị trường hàng không Đông Nam Á
Indonesia cung ứng khoảng 11 triệu ghế trong tháng 8/2026, tăng 4,3% so với cùng kỳ, tiếp tục dẫn đầu thị trường hàng không Đông Nam Á và bỏ xa các nước trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐề nghị thương mại mới từ Mỹ chưa đáp ứng kỳ vọng của Canada
Đàm phán thương mại Canada - Mỹ vẫn bế tắc khi Ottawa chưa hài lòng với đề nghị giảm thuế mới của Washington, trong khi thời hạn áp mức thuế 50% đang đến gần.











