Hàn Quốc thanh kiểm tra nơi cư trú của lao động nước ngoài
MOEL cho biết các biện pháp cải thiện môi trường cư trú của người lao động nước ngoài làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp được tiến hành bằng cách lấy ý kiến tại chỗ.
Theo đó, bộ sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể môi trường cư trú tại khoảng 4.600 địa điểm kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, không bao gồm 1.000 địa điểm kinh doanh đã được kiểm tra sau năm 2022, trong tổng số 5.600 địa điểm kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.
Ông Park Jong-Pil, người đứng đầu Văn phòng Kế hoạch và Điều phối của MOEL, nhấn mạnh: “Các thảm họa thiên nhiên như mưa lớn và lở đất xảy ra vào mùa Hè này đã khiến việc duy trì môi trường cư trú phù hợp càng trở nên quan trọng hơn. Chúng tôi hy vọng rằng việc thanh tra tổng thể các môi trường cư trú trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ giúp cải thiện điều kiện cư trú của người lao động nước ngoài trong ngành này.”
Ngoài ra, ông Park Jong-Pil cũng kêu gọi các chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp coi việc kiểm tra là cơ hội để cải thiện các cơ sở lưu trú chưa đúng quy định, nhấn mạnh Hàn Quốc đang có kế hoạch mở rộng các gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp cung cấp khu nhà ở của công nhân chất lượng cao.
Theo kết quả của “cuộc thanh tra đặc biệt về điều kiện cư trú” đối với 200 địa điểm kinh doanh trong ngành nông nghiệp và chăn nuôi được tiến hành từ tháng 11-12/2022, có tổng cộng 41 doanh nghiệp đã bị phát hiện cung cấp chỗ ở như các tòa nhà tạm bợ trái phép, không đảm bảo tiêu chuẩn và khác với các loại nhà ở được nộp vào thời điểm nộp đơn xin giấy phép lao động. Các doanh nghiệp này buộc phải có các biện pháp khắc phục./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) điều tra sàn giao dịch tiền điện tử JPEX
07:30' - 16/09/2023
Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) cho biết đang điều tra sàn giao dịch tiền điện tử JPEX sau khi nhà chức trách cáo buộc nền tảng này có hoạt động đáng ngờ và quảng bá những sản phẩm chưa được cấp phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Ireland phạt TikTok 345 triệu euro
22:02' - 15/09/2023
Ireland đã phạt TikTok 345 triệu euro (370 triệu USD) vì vi phạm quy định bảo vệ quyền riêng tư liên quan đến việc xử lý dữ liệu cá nhân của trẻ em tại các nước EU.
-
Kinh tế và pháp luật
iPhone 12 của Apple có nguy cơ bị cấm tại một số nước châu Âu
15:39' - 15/09/2023
Ngày 14/9 Bỉ cho biết sẽ xem xét rủi ro sức khỏe tiềm ẩn liên quan đến điện thoại iPhone 12 của Apple, làm tăng khả năng nhiều nước châu Âu có thể cấm mẫu sản phẩm này sau khi Pháp ra lệnh ngừng bán.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo nhận đặt tour, đặt phòng khách sạn mùa du lịch
21:07' - 06/07/2025
Các đối tượng lừa đảo đã mạo danh các doanh nghiệp lữ hành, khu du lịch, nghỉ dưỡng… đăng tải thông tin nhận đặt tour, đặt phòng khách sạn nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện 3 cơ sở sử dụng hàn the để tẩy trắng hoa chuối
13:19' - 06/07/2025
Phòng cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện 3 cơ sở có hành vi ngâm hàng trăm kg hoa chuối với chất hàn the, chất tẩy trắng không rõ nguồn gốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol hoàn tất cuộc thẩm vấn lần hai
10:43' - 06/07/2025
Cuộc thẩm vấn diễn ra tại trụ sở Viện kiểm sát cấp cao Seoul và kéo dài hơn 14 giờ.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự giang hồ cộm cán Nguyễn Thị Hạnh
08:19' - 06/07/2025
Nguyễn Thị Hạnh, tức Hạnh "sự, là một giang hồ cộm cán với nhiều tiền án, từng có thời gian là đàn em của Năm Cam (trùm giang hồ những năm 1990).
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 124 bị can về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người cao tuổi
17:57' - 05/07/2025
Bộ Công an triệt phá đường dây lừa đảo quy mô hơn 500 tỷ đồng do Trần Quang Đạo cầm đầu, núp bóng doanh nghiệp, lừa hàng trăm nghìn người già thông qua mạng viễn thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp phạt nền tảng bán hàng Shein vì quảng cáo giảm giá sai lệch
06:30' - 05/07/2025
Cơ quan chống độc quyền của Pháp thông báo đã phạt nền tảng thương mại điện tử chuyên về thời trang nhanh Shein số tiền 40 triệu euro (khoảng 47,17 triệu USD).
-
Kinh tế và pháp luật
Hiệu quả mô hình cấp định danh điện tử mức 2 cho người nước ngoài tại Hà Nội
15:58' - 04/07/2025
Theo quy định, đối tượng được cấp định danh điện tử mức 2 là người nước ngoài từ đủ 6 tuổi trở lên, có thẻ tạm trú hoặc thường trú tại Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Tiếp nhận, xác minh 38 người dân do lực lượng chức năng Campuchia bàn giao
12:32' - 04/07/2025
Bước đầu cơ quan chức năng xác định, trong số 38 công dân được tiếp nhận có 27 nam và 11 nữ, đến từ 22 tỉnh, thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật ký hiệu biển số xe theo tỉnh, thành mới nhất
09:48' - 04/07/2025
Thông tư số 51/2025/TT-BCA quy định ký hiệu biển số xe ô tô, xe mô tô, xe máy chuyên dùng trong nước từ 1/7/2025.