Hàn Quốc thay đổi quy định về thị thực đối với người nhập cư ly hôn có con
Bộ trên cho biết những đối tượng này sẽ đủ điều kiện để được cấp thị thực F-2 cư trú.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hiện tại, người nước ngoài, trong đó có nhiều phụ nữ Việt Nam, khi kết hôn với người Hàn Quốc được cấp thị thực F-6-2.
Nếu cuộc hôn nhân kết thúc vì những lý do như ly hôn hoặc vợ/chồng qua đời, người này có thể duy trì tình trạng thị thực nếu họ đang nuôi con.
Tuy nhiên, khi con đến tuổi trưởng thành, nếu thời điểm đó họ chưa có quốc tịch Hàn Quốc, thì họ chỉ được cấp visa F-1 thăm thân.
Những người được cấp thị thực F-1 bị giới hạn thời gian đi làm thêm ở Hàn Quốc, không giống như những người có thị thực F-6-2, làm dấy lên những chỉ trích rằng tình trạng pháp lý của họ sẽ không ổn định khi con họ trưởng thành.
Do đó, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định thay đổi quy định trên để cấp thị thực cư trú F-6-2 cho những ông bố/bà mẹ đơn thân để họ có thể ở lại Hàn Quốc cùng con cái đã trưởng thành.
Tuy nhiên, bộ trên cho biết họ sẽ xem xét các yêu cầu tối thiểu như liệu người xin thị thực có thực sự nuôi con ít nhất 5 năm ở Hàn Quốc, họ đã hoàn thành nghĩa vụ chăm sóc con và trình độ tiếng Hàn của họ có đáp ứng tiêu chuẩn cụ thể hay chưa.
Nếu những người này không đáp ứng tất cả các yêu cầu trên, chẳng hạn như trình độ tiếng Hàn không đủ, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấp thị thực F-2 song thời gian lưu trú sẽ bị giới hạn trong một năm.
Sau đó, họ có thể nhận được thị thực cư trú 3 năm sau khi cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Xuất khẩu mì ăn liền Hàn Quốc tăng đột biến trong năm 2020
07:27' - 22/12/2020
Trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành, xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc tăng hơn 28% trong 11 tháng đầu năm nay.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Hàn Quốc được dự báo tiếp tục đi lên trong năm 2021
12:20' - 20/12/2020
Nhiều công ty chứng khoán đã đặt mức trần biên độ mục tiêu của chỉ số Kospi tại thị trường chứng khoán Seoul (Hàn Quốc) trên 3.000 điểm, cho thấy niềm tin lớn hơn so với một tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc lần đầu ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày trên 1.000 ca trong 4 ngày liên tiếp
20:41' - 19/12/2020
Ngày 19/12, Hàn Quốc ghi nhận thêm 1.053 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Công nghệ
Spotify sắp ra mắt dịch vụ phát trực tuyến tại Hàn Quốc
15:06' - 18/12/2020
Spotify sẽ cung cấp cho người dân Hàn Quốc quyền truy cập vào khoảng 60 triệu bản nhạc và hơn 4 tỷ danh sách phát nhạc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhất trí nối lại đàm phán thương mại
13:06'
Mỹ và Trung Quốc sẽ tiến hành thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới, trong nỗ lực ngăn chặn nguy cơ chiến tranh thuế quan leo thang sau khi Bắc Kinh siết xuất khẩu đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thế giới về xây dựng cảng thông minh
12:59'
Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc đã xây dựng 60 cảng container tự động, tiếp tục dẫn đầu thế giới về xây dựng cảng thông minh.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc bắt kẻ tuyển dụng lừa đảo “việc nhẹ lương cao”
11:56'
Cảnh sát tỉnh Gyeongsang Bắc ngày 18/10 bắt giữ một nghi phạm cầm đầu đường dây lừa người sang Campuchia làm việc, liên quan vụ sinh viên Hàn Quốc bị tra tấn đến chết hồi tháng 8.
-
Kinh tế Thế giới
Chìa khóa giúp ASEAN đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0
10:00'
Các chuyên gia nhấn mạnh vai trò của giáo dục và đào tạo trong xây dựng lực lượng lao động xanh, góp phần giúp khu vực đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ phát tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng thương mại với Trung Quốc
10:00'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/10 đã có những phát biểu mang tính hạ nhiệt khi xác nhận sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Ukraine chấp nhận mọi hình thức đàm phán với Tổng thống Nga
09:57'
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông sẵn sàng đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin dưới bất kỳ hình thức nào – song phương hoặc ba bên.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tung gói kích thích kinh tế trị giá 1,8 tỷ USD
08:50'
Chính phủ Indonesia công bố gói kích thích mới trị giá 1,81 tỷ USD, gồm trợ cấp tiền mặt và mở rộng chương trình thực tập sinh.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ bước sang ngày thứ 17 ngừng hoạt động
07:28'
Đợt ngừng hoạt động của chính phủ Mỹ đã sang ngày thứ 17 mà chưa có dấu hiệu kết thúc, dấy lên lo ngại về việc chậm trả lương cho quân nhân và thiếu hụt nguồn tài chính cho các chương trình phúc lợi.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cáo buộc Mỹ làm xói mòn hệ thống thương mại đa phương
07:28'
Bộ Thương mại Trung Quốc chỉ trích Mỹ áp dụng chính sách và biện pháp trừng phạt đơn phương trái quy tắc WTO, đồng thời tuyên bố sẽ tăng cường hành động bảo vệ hệ thống thương mại đa phương.