1. >

Hàn Quốc thông qua gói ngân sách mua sắm quốc phòng năm 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Ủy ban mua sắm quốc phòng của Hàn Quốc vừa thông qua ngân sách trị giá gần 600 tỷ won (khoảng 530 triệu USD) để thực hiện các kế hoạch mua sắm vũ khí nhằm tăng cường khả năng phòng thủ đất nước.

Hàn Quốc thông qua gói ngân sách mua sắm quốc phòng năm 2017

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Ủy ban mua sắm quốc phòng thuộc Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng của Hàn Quốc (DAPA) ngày 24/2 đã thông qua một gói ngân sách trị giá gần 600 tỷ won (khoảng 530 triệu USD) để thực hiện các kế hoạch mua sắm vũ khí nhằm tăng cường khả năng phòng thủ đất nước. 

Cơ quan trên nêu rõ theo các kế hoạch này, số tiền trên sẽ cấp cho các dự án phát triển 11 hệ thống phòng thủ công nghệ cao trong năm nay và đây là một phần của các kế hoạch tăng cường quốc phòng lớn hơn của Hàn Quốc. Các hệ thống này bao gồm nhiều vệ tinh do thám, tên lửa đất đối không và máy bay không người lái hoạt động ở tầm cao trung bình. 

Bên cạnh đó, DAPA sẽ mở một phòng thí nghiệm chuyên về chiến tranh mạng ngay trong năm nay tại Trường Đại học Sejong, cùng với 5 phòng nghiên cứu đặc biệt khác về công nghệ quốc phòng và một trung tâm nghiên cứu nhằm nâng công nghệ quốc phòng của Hàn Quốc lên tầm cao nhất trên thế giới. 

Các kế hoạch trên của Hàn Quốc được cho là nhằm mục đích tăng cường năng lực ứng phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên. Mới đây, Triều Tiên thông báo ngày 12/2 đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung mới có tên Pukguksong-2 sử dụng nhiên liệu rắn, phiên bản mới của loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. Tên lửa này đã bay được khoảng 500 km và đạt độ cao khoảng 550 km.

Theo cơ quan tình báo Hàn Quốc, tên lửa này có tầm bắn hơn 2.000 km. Trước đó, trong vụ phóng hồi tháng 10/2016, Triều Tiên đã thử tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan, có tầm bắn thiết kế từ 3.000-4.000 km./.

logo
Từ khóa: hàn quốc vũ khí

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif