Đồ ăn đông lạnh đang "khuấy đảo" thị trường Hàn Quốc
Theo báo cáo vừa công bố của CJ Cheiljedang, nhà sản xuất thực phẩm hàng đầu Hàn Quốc, thị trường đồ ăn đông lạnh như cơm rang với tôm hoặc kim chi, đạt 46,5 tỷ won (40,6 triệu USD) trong năm 2016, gấp hơn 5 lần so với mức tương ứng 8,9 tỷ won được ghi nhận trong năm 2012.
Cơm rang cùng với các nguyên liệu khác nhau được đóng đông lạnh là một trong rất nhiều món ăn được nấu sẵn do các nhà sản xuất thực phẩm Hàn Quốc cung cấp, được thị trường ưa chuộng. Các món ăn dễ chế biến hoặc có thể ăn ngay sau khi bỏ vào lò vi sóng đang được xem là "bí kíp nằm lòng" dành cho các bà nội trợ bận rộn hoặc các sinh viên sống một mình.
Xu hướng sống độc thân đang lan rộng và dần làm thay đổi văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc và cũng tạo nên sự thay đổi trong các dòng thực phẩm.
Cùng với sự tiện lợi, giá cả hấp dẫn cũng là một lý do khiến thị trường đồ ăn đông lạnh tăng trưởng mạnh. Mỗi món ăn đông lạnh được bán với giá từ 4.000-5.000 won, dành cho hai người ăn. Bởi vậy, sự cạnh tranh trên thị trường này cũng ngày càng trở nên gay gắt hơn. CJ Cheiljedang hiện đang dẫn đầu thị trường đồ ăn đông lạnh Hàn Quốc với thị phần 21,9%, xếp sau đó là Pulmuone (20,9%) và Ottogi (20%).
CJ Cheiljedang ước tính thị trường đồ ăn đông lạnh Hàn Quốc sẽ mở rộng lên mức 60 tỷ won trong năm nay./.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- thị trường
- hàn quốc
- đồ ăn đông lạnh
Tin liên quan
-
Xe & Công nghệ
Dưỡng da bằng 7 lớp toner: Trào lưu làm đẹp gây sốt từ Hàn Quốc
06:41' - 23/02/2017
Bằng việc sử dụng 3-7 lớp toner ngay sau khi rửa mặt thay vì chỉ một lớp, các cô nàng hoàn toàn có thể sở hữu một làn da căng bóng.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Gia tăng số hộ gia đình phải đối mặt với rủi ro nợ
13:41' - 21/02/2017
Số liệu được văn phòng chính sách Quốc hội Hàn Quốc công bố cho thấy hiện tượng gia tăng số hộ gia đình ở Hàn Quốc đang phải đối mặt với rủi ro nợ, đặc biệt là người ở độ tuổi 30 và người cao tuổi.
-
Đời sống
Các quán gà kiểu Hàn Quốc ngon tại Hà Nội
07:29' - 17/02/2017
Dưới đây là một số quán gà kiểu Hàn Quốc ngon tại Hà Nội.
-
Đời sống
Hàn Quốc: Những người chưa kết hôn chi bao nhiêu cho Valentine?
10:08' - 13/02/2017
Gần 34% nam giới sẽ chi từ 100.000 đến 130.000 won (2-2,6 triệu đồng) cho Valentine.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc điều tra các khoản trợ cấp của Chính phủ Mỹ đối với ngành công nghiệp bán dẫn
21:57' - 16/01/2025
Ngày 16/1, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết sẽ điều tra về các khoản trợ cấp của Chính phủ Mỹ cho ngành công nghiệp bán dẫn theo yêu cầu từ các nhà sản xuất chip công nghệ thấp tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng: Việt Nam luôn coi trọng Ba Lan đối tác hàng đầu tại Trung Đông Âu
21:35' - 16/01/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống với Ba Lan, đối tác hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Canada có thể áp thuế nhập khẩu với 105 tỷ USD hàng hóa Mỹ
14:33' - 16/01/2025
Canada có thể áp dụng các biện pháp đáp tra đối với 150 tỷ CAD (105 tỷ USD) hàng nhập khẩu từ Mỹ nếu Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump áp thuế đối với hàng hóa và dịch vụ của Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ
11:36' - 16/01/2025
Tối 15/1, theo giờ Mỹ (tức sáng 16/1 giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có bài phát biểu chia tay từ Phòng Bầu dục, khi chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ trong vài ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát ở Argentina xuống mức thấp nhất trong 6 năm
10:35' - 16/01/2025
Ngày 15/1, Viện Thống kê và Điều tra quốc gia Argentina (INDEC) cho biết lạm phát của nước này năm 2024 đạt 117,8%, giảm đáng kể so với mức 211,4% trong năm 2023 và là mức thấp nhất kể từ năm 2018.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt các biện pháp mới nhằm vào ngành công nghệ Trung Quốc
10:17' - 16/01/2025
Ngày 15/1 Mỹ đã công bố thêm các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với chất bán dẫn điện toán tiên tiến, qua đó ngăn chặn việc chuyển hướng công nghệ sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Panama xây cầu tàu đa năng lớn ở Thái Bình Dương
09:43' - 16/01/2025
Panama bắt đầu xây dựng cầu tàu đa năng lớn với mức đầu tư dự kiến 250 triệu USD tại cảng Puerto Barú trên Thái Bình Dương, nằm ở tỉnh Chiriquí, gần biên giới với Costa Rica.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Trung Quốc tiến hành vòng đàm phán FTA thứ 10 về đầu tư, dịch vụ
08:36' - 16/01/2025
Ngày 16/1, Hàn Quốc và Trung Quốc đã nối lại các cuộc đàm phán nhằm mở rộng hiệp định thương mại tự do (FTA) hiện tại để bao gồm các lĩnh vực dịch vụ và đầu tư.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga
07:35' - 16/01/2025
Ngày 15/1, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga liên quan tới cuộc xung đột tại Ukraine, trong đó tập trung vào lĩnh vực năng lượng và công nghiệp quốc phòng của Nga.