Đồ ăn đông lạnh đang "khuấy đảo" thị trường Hàn Quốc
Theo báo cáo vừa công bố của CJ Cheiljedang, nhà sản xuất thực phẩm hàng đầu Hàn Quốc, thị trường đồ ăn đông lạnh như cơm rang với tôm hoặc kim chi, đạt 46,5 tỷ won (40,6 triệu USD) trong năm 2016, gấp hơn 5 lần so với mức tương ứng 8,9 tỷ won được ghi nhận trong năm 2012.
Cơm rang cùng với các nguyên liệu khác nhau được đóng đông lạnh là một trong rất nhiều món ăn được nấu sẵn do các nhà sản xuất thực phẩm Hàn Quốc cung cấp, được thị trường ưa chuộng. Các món ăn dễ chế biến hoặc có thể ăn ngay sau khi bỏ vào lò vi sóng đang được xem là "bí kíp nằm lòng" dành cho các bà nội trợ bận rộn hoặc các sinh viên sống một mình.
Xu hướng sống độc thân đang lan rộng và dần làm thay đổi văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc và cũng tạo nên sự thay đổi trong các dòng thực phẩm.
Cùng với sự tiện lợi, giá cả hấp dẫn cũng là một lý do khiến thị trường đồ ăn đông lạnh tăng trưởng mạnh. Mỗi món ăn đông lạnh được bán với giá từ 4.000-5.000 won, dành cho hai người ăn. Bởi vậy, sự cạnh tranh trên thị trường này cũng ngày càng trở nên gay gắt hơn. CJ Cheiljedang hiện đang dẫn đầu thị trường đồ ăn đông lạnh Hàn Quốc với thị phần 21,9%, xếp sau đó là Pulmuone (20,9%) và Ottogi (20%).
CJ Cheiljedang ước tính thị trường đồ ăn đông lạnh Hàn Quốc sẽ mở rộng lên mức 60 tỷ won trong năm nay./.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- thị trường
- hàn quốc
- đồ ăn đông lạnh
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Dưỡng da bằng 7 lớp toner: Trào lưu làm đẹp gây sốt từ Hàn Quốc
06:41' - 23/02/2017
Bằng việc sử dụng 3-7 lớp toner ngay sau khi rửa mặt thay vì chỉ một lớp, các cô nàng hoàn toàn có thể sở hữu một làn da căng bóng.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Gia tăng số hộ gia đình phải đối mặt với rủi ro nợ
13:41' - 21/02/2017
Số liệu được văn phòng chính sách Quốc hội Hàn Quốc công bố cho thấy hiện tượng gia tăng số hộ gia đình ở Hàn Quốc đang phải đối mặt với rủi ro nợ, đặc biệt là người ở độ tuổi 30 và người cao tuổi.
-
Đời sống
Các quán gà kiểu Hàn Quốc ngon tại Hà Nội
07:29' - 17/02/2017
Dưới đây là một số quán gà kiểu Hàn Quốc ngon tại Hà Nội.
-
Đời sống
Hàn Quốc: Những người chưa kết hôn chi bao nhiêu cho Valentine?
10:08' - 13/02/2017
Gần 34% nam giới sẽ chi từ 100.000 đến 130.000 won (2-2,6 triệu đồng) cho Valentine.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ hy vọng đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc
06:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 27/10 cho biết ông hy vọng sẽ bổ sung một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc vào một loạt hiệp định mà ông đã đạt được trong chuyến công du châu Á tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Lo ngại thuế quan, các nhà nhập khẩu Mỹ ồ ạt "ôm hàng" cho mùa Xuân
05:30'
Trước nỗi lo về các hóa đơn thuế quan khổng lồ, nhiều nhà nhập khẩu Mỹ đã gấp rút nhập mặt hàng sản xuất tại Trung Quốc dành cho mùa Xuân, chấp nhận gánh nặng về chi phí lưu kho và rủi ro hàng tồn.
-
Kinh tế Thế giới
Iraq đàm phán hạn ngạch với OPEC về cắt giảm sản lượng dầu
05:30'
Ngày 27/10, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Hayan Abdel-Ghani cho biết nước này đang tiến hành đàm phán về mức hạn ngạch của OPEC nằm trong khả năng khai thác 5,5 triệu thùng dầu/ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Lợi nhuận công nghiệp tăng mạnh nhất trong gần hai năm
17:34' - 27/10/2025
Ông Yu Weining, chuyên gia thống kê trưởng tại NBS, cho biết lĩnh vực sản xuất công nghệ cao đã giúp thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận chung, với thu nhập của ngành này tăng vọt 26,8% trong tháng 9.
-
Kinh tế Thế giới
Khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên
16:49' - 27/10/2025
Trước thềm Hội nghị APEC, dư luận quốc tế đang quan tâm nhiều đến khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường
15:34' - 27/10/2025
Ngày 27/10, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các Hội nghị cấp cao liên quan tại Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng dự Hội nghị cấp cao ASEAN với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc
13:49' - 27/10/2025
Sáng 27/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 lần thứ 28 tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Canada cảnh báo thương mại có thể chuyển hướng khỏi Mỹ
13:28' - 27/10/2025
Phản ứng trước việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế mới 10% với hàng hóa Canada, Thủ tướng Mark Carney cảnh báo các dòng chảy thương mại có thể tạm thời chuyển hướng khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC 2025 tại Hàn Quốc
13:27' - 27/10/2025
Ngày 27/10, Tuần lễ Cấp cao APEC 2025 chính thức khai mạc tại thành phố Gyeongju (Hàn Quốc) với Phiên họp tổng kết các Quan chức Cấp cao, mở đầu chuỗi sự kiện 2 ngày hướng tới Hội nghị Cấp cao APEC.

Đồ ăn đông lạnh đang "khuấy đảo" thị trường Hàn Quốc. Ảnh: NPR