Hàn Quốc: Thủ đô Seoul xét nghiệm COVID-19 cho chó, mèo nuôi

16:19' - 08/02/2021
BNEWS Từ ngày 8/2, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với chó, mèo nuôi nếu chúng có biểu hiện mắc bệnh.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, đây là chủ trương mới được chính quyền thành phố ban hành vài tuần sau khi nước này phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên ở thú nuôi là một mèo con ở thành phố Jinju, miền Đông Nam Hàn Quốc.

Bà Park Yoo-mi - quan chức thuộc Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc - cho biết việc xét nghiệm sẽ do một nhóm nhân viên y tế, trong đó có bác sĩ thú y, tiến hành, khoanh vùng gần nhà nuôi mèo con nói trên và chỉ xét nghiệm những chó, mèo có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở, chảy nước mũi và nước mắt.

Trong trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính, sẽ thực hiện cách ly vật nuôi tại nhà trong 14 ngày, không phải đưa đến cơ sở cách ly tập trung vì chưa có bất cứ bằng chứng nào cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể lây nhiễm từ vật nuôi sang người. Tuy nhiên, vật nuôi sẽ được đưa đến cơ sở cách ly của chính quyến nếu chủ nhân không thể chăm sóc chúng do phải nhập viện điều trị COVID-19.

Giới chức Hàn Quốc khuyến cáo người nuôi chó khi đưa chó ra ngoài đi dạo phải giữ khoảng cách 2m với người và thú nuôi khác, đồng thời tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như đeo khẩu trang và sát khuẩn tay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục