Hàn Quốc tiếp tục tăng cường sự hiện diện trên thị trường 5G toàn cầu

07:30' - 03/04/2020
BNEWS Hàn Quốc tiếp tục tăng cường sự hiện diện trên thị trường 5G toàn cầu một năm sau khi là nước đầu tiên trên thế giới triển khai thương mại dịch vụ viễn thông tốc độ "siêu nhanh" này.
Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc ngày 2/4 cho biết, nước này đang tiếp tục tăng cường sự hiện diện trên thị trường 5G toàn cầu một năm sau khi là nước đầu tiên trên thế giới triển khai thương mại dịch vụ viễn thông tốc độ "siêu nhanh" này.
Ngày 3/4/2019, Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp mạng viễn thông không dây 5G với độ trễ thấp, mức tiêu thụ điện được cải thiện và tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất.
Lượng thuê bao 5G tại Hàn Quốc đã vượt con số 5 triệu và khoảng 109.000 trạm gốc đã được xây dựng ở nước này cho đến nay.
Các công ty trong nước như Samsung Electronics chiếm lĩnh 30-40% thị phần thị trường điện thoại thông minh và máy tính bảng sử dụng mạng 5G.
Các công ty Hàn Quốc chiếm giữ vị trị tốp ba nhà sản xuất hàng đầu về thiết bị 5G mà trước đây thuộc về Huawei, Ericsson và Nokia.
Trong năm ngoái, Hàn Quốc đã chi 340 tỷ won (275 triệu USD) hỗ trợ việc phát triển mạng 5G. Trong năm nay, nước này dự kiến đầu tư 650 tỷ won nhằm hỗ trợ các công ty mở rộng dịch vụ cho khách hàng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục