Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư về nông nghiệp tại Hậu Giang
Tại buổi làm việc, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, Hậu Giang là một tỉnh với trên 130.000 ha đất nông nghiệp. Trong thời gian gần đây, do tình hình biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn diễn ra phức tạp nên Hậu Giang đang chuyển đổi đất trồng lúa năng suất thấp sang trồng cây ăn trái chất lượng cao. Do đó, các sản phẩm công ty quan tâm đầu tư cũng đang là mối quan tâm của tỉnh Hậu Giang.
Ông Trương Cảnh Tuyên thông tin thêm, tỉnh Hậu Giang đặc biệt quan tâm đến việc kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư trên lĩnh vực nông nghiệp vào địa bàn tỉnh. Tỉnh Hậu Giang có các chính sách đặc biệt ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp như tiền thuê đất, thuế... theo quy định hiện hành.
Trao đổi với UBND tỉnh Hậu Giang, ông Min Kim, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Hand & Hand cho hay, mục đích của công ty là kết nối trực tiếp giữa nông dân với khách hàng. Tại Việt Nam, công ty muốn hướng đến những sản phẩm nông nghiệp có tính quốc tế. Hiện nay, công ty dự kiến đầu tư thí điểm khoảng 50ha trồng chuối và dứa tại tỉnh Hậu Giang, sau đó sẽ mở rộng diện tích nếu thấy phù hợp.
Thông tin đến đại diện Công ty Hand & Hand về điều kiện tự nhiên của tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang cho rằng, điều kiện thổ nhưỡng, điều kiện thời tiết, khí hậu của tỉnh Hậu Giang khá phù hợp và thuận lợi để phát triển với các sản phẩm công ty dự định đầu tư.
Với những mặt hàng nông nghiệp nêu trên công ty cần phối hợp với nông dân để xây dựng nguồn nguyên liệu.
Công ty trách nhiệm hữu hạn Hand & Hand là công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp nông sản nội ngoại nhập, quản lý hệ thống trang trại trồng cây ăn trái (chuối, dứa, đu đủ, thanh long) tại nhiều quốc gia như Thái Lan, Phillipines…, xuất nhập khẩu trái cây tươi.Tại Việt Nam, công ty đã ký kết hợp tác trồng trái cây xuất khẩu với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước. Ngoài xuất khẩu, công ty còn hợp tác với nông dân xây dựng trang trại và giúp đỡ về kỹ thuật canh tác trồng trọt.
Sau buổi làm việc, đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn Hand & Hand sẽ tiến hành khảo sát khu đất để quyết định đầu tư./. Xem thêm:>>> Nông nghiệp công nghệ cao: Xây dựng quan hệ đối tác giữa doanh nghiệp và người dân
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Nông nghiệp công nghệ cao gắn với an toàn thực phẩm
09:38' - 21/05/2017
Đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã có khoảng 72.430 m2 nhà lưới, 11.000 m2 nhà kính để sản xuất rau, hoa cao cấp; 5.000 m2 sản xuất khoai tây giống nuôi cấy mô; ...
-
Ý kiến và Bình luận
Nông nghiệp công nghệ cao: Gỡ khó từ địa phương
09:10' - 20/05/2017
Phóng viên BNEWS (TTXVN) ghi nhận về triển khai chủ trương phát triển nông nghiệp công nghệ cao và sức nóng lan tỏa từ các chương trình, dự án nông nghiệp công nghệ cao mà địa phương đang thực hiện.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiến tạo nông nghiệp theo hướng công nghệ cao
07:43' - 20/05/2017
Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến để nâng cao chuỗi giá trị nông sản là một trong những xu hướng tất yếu hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Nông nghiệp thông minh – xu hướng mới tại châu Á
09:27' - 16/05/2017
Nông nghiệp thông minh đang lan rộng trên các cánh đồng châu Á.
-
Kinh tế Việt Nam
Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp
11:19' - 08/05/2017
Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ 80% kinh phí mua bản quyền công nghệ hoặc thực hiện đề tài nghiên cứu tạo ra sản phẩm mới; cải tiến công nghệ, công nghệ giảm thiểu ô nhiễm môi trường...
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp được ưu đãi gì?
11:15' - 04/05/2017
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang hoàn thiện dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn để trình Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nhà sản xuất chip Micron gia nhập "câu lạc bộ" 1.000 tỷ USD
14:58' - 27/05/2026
Nhà sản xuất chip Micron không chỉ dẫn đầu đà tăng giá cổ phiếu trong lĩnh vực này mà còn đang phá vỡ bảng xếp hạng các công ty vốn hóa lớn.
-
Chuyển động DN
Delta Air Lines nỗ lực khôi phục uy tín sau chuỗi thời gian hủy chuyến bay liên tục
21:06' - 26/05/2026
Từng được coi là biểu tượng của sự tin cậy, hãng hàng không Delta Airlines (Mỹ) hiện gặp khó khăn trong việc phục hồi sau các biến cố thời tiết và thách thức về kiểm soát không lưu.
-
Chuyển động DN
Hạ Long: Lời giải cho xu hướng 'ít di chuyển, đa trải nghiệm'
13:48' - 26/05/2026
Hạ Long luôn giữ được sức hút riêng của một kỳ nghỉ biển với núi đá vôi, mặt nước đổi màu, những bữa ăn ven vịnh và nhịp tận hưởng đa dạng từ ngày đến đêm.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đề xuất tham gia tái cơ cấu và nghiên cứu khai thác mỏ sắt Thạch Khê
11:42' - 26/05/2026
Tập đoàn Hòa Phát vừa có văn bản đề xuất Chính phủ cho phép Hòa Phát được tham gia hoặc liên doanh với các tập đoàn khác để tái cơ cấu và khai thác mỏ quặng Thạch Khê.
-
Chuyển động DN
EVNSPC ký thỏa thuận điều chỉnh phụ tải với hơn 5.300 doanh nghiệp
11:15' - 26/05/2026
EVNSPC ký thỏa thuận điều chỉnh phụ tải với hơn 5.300 doanh nghiệp tại 8 tỉnh thành, chủ động ứng phó các tình huống thiếu điện mà không cần đầu tư thêm nhà máy mới.
-
Chuyển động DN
Meta chuyển 20% lực lượng lao động tại Israel sang lĩnh vực AI
18:01' - 23/05/2026
Khoảng 200 trong tổng số 1.000 nhân viên của Meta tại Israel sẽ được điều chuyển sang các nhóm chuyên trách AI.
-
Chuyển động DN
Khai trương đường bay thẳng Phú Quốc - Hong Kong (Trung Quốc)
19:51' - 22/05/2026
Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc (Sun PhuQuoc Airways - SPA) đã chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) với Phú Quốc.
-
Chuyển động DN
Nhiều doanh nghiệp, Hợp tác xã tỉnh Gia Lai kết nối tiêu thụ hàng hóa với hệ thống siêu thị GO!
15:34' - 22/05/2026
Tập đoàn Central Retail Việt Nam và nhiều doanh nghiệp, HTX trong tỉnh Gia Lai đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tiêu thụ hàng hóa nông sản địa phương.
-
Chuyển động DN
KBC hợp tác với SP Group nghiên cứu và phát triển hệ thống làm mát khu vực đầu tiên cho khu công nghiệp tại Việt Nam
09:58' - 22/05/2026
KBC và SP Group ký hợp tác nghiên cứu hệ thống làm mát khu vực cho các khu công nghiệp tại Việt Nam, hướng tới phát triển hạ tầng xanh và giảm phát thải carbon.

Doanh nghiệp Hand & Hand (Hàn Quốc) tìm kiếm cơ hội đầu tư và lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam . Ảnh minh họa: TTXVN