BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sau sự kiện Hàn Quốc ban bố tình trạng thiết quân luật đêm 3/12, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 4/12 đã có thông báo gửi tới các phái đoàn ngoại giao tại Seoul.
Thông báo nêu rõ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhận thức được những lo ngại hiện có liên quan đến những diễn biến tình hình gần đây tại nước này, tuy nhiên tiến trình dân chủ được quy định theo Hiến pháp Hàn Quốc vẫn được đảm bảo.
Tình trạng thiết quân luật được dỡ bỏ theo đúng thủ tục quy định của Hiến pháp và các luật liên quan mà không có bất kỳ hành vi bạo lực nào. Tất cá các hoạt dộng kinh doanh hàng ngày đã trở lại bình thường, hòa bình và trật tự công cộng vẫn được đảm bảo.
Thông báo cho biết thêm bất chấp những gì đã xảy ra đêm 3/12, các công ty tín dụng nổi tiếng thế giới bao gồm Standard & Poor’s (S&P) vẫn duy trì xếp hạng tín dụng hiện tại của họ đối với Hàn Quốc, chẳng hạn như ‘AA’ dài hạn, nhấn mạnh nền tảng thể chế của Hàn Quốc là vững chắc. Mọi chỉ số kinh tế đều hợp lý và mạnh mẽ.
Cũng theo thông báo trên, tình hình an ninh ở Hàn Quốc vẫn ổn định. Sau sự việc đêm 3/12, cuộc sống của người dân nước này vẫn bình thường, không có hoạt động du lịch, kinh doanh nào bị ảnh hưởng. Vì thế, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc mong muốn các phái đoàn ngoại giao thông tin về trong nước, tránh áp dụng những biện pháp quá mức tác động đến hoạt động kinh doanh, du lịch...
Tin liên quan
Chứng khoán châu Á biến động trái chiều sau bất ổn tại Hàn Quốc
Trong phiên giao dịch chiều 4/12, thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều, trong đó chứng khoán Hàn Quốc đỏ sàn do bất ổn chính trị.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiNepal đồng ý cho chuyên gia nước ngoài tới hỗ trợ
Tính đến 11h30 ngày 30/8 (giờ Việt Nam), số người thiệt mạng do lũ quét nghiêm trọng tại Nepal và Trung Quốc đã tăng lên ít nhất 750 người, trong khi hơn 3.000 người vẫn mất tích.
-
Kinh tế Thế giớiKhông có công dân Việt Nam thương vong trong vụ lũ quét ở Trung Quốc
Trung Quốc xác định 261 người nước ngoài từ 23 quốc gia mất tích sau lũ quét tại cửa khẩu Cát Long, Tây Tạng ngày 26/8; không có công dân Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Tuần qua ghi nhận Canada áp thuế trả đũa Mỹ, kinh tế Mỹ giảm tốc còn 1,5% trong quý II, giá vàng chạm 4.680 USD/ounce, bitcoin vượt 80.000 USD lần đầu từ giữa tháng 5...
-
Kinh tế Thế giớiDữ liệu trở thành động lực thúc đẩy AI và đổi mới sáng tạo ở Trung Quốc
Công nghiệp dữ liệu của Trung Quốc đang phát triển nhanh, trong khi các hình thức dịch vụ liên quan đến dữ liệu mới cũng đang xuất hiện khi trí tuệ nhân tạo ngày càng thâm nhập sâu vào nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giớiNgành nhôm Mỹ-Canada kêu gọi hợp tác ứng phó cạnh tranh từ Trung Quốc
Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh Mỹ duy trì mức thuế 50% đối với nhôm Canada, trong khi Ottawa đáp trả bằng mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiCanada điều chỉnh danh sách hàng hóa áp thuế trả đũa Mỹ
Chính phủ Canada đã loại hải sản Mỹ khỏi danh sách chịu thuế trả đũa và thay bằng một số mặt hàng khác với mức thuế 50%, nhằm điều chỉnh biện pháp đáp trả cho phù hợp.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ đạt thỏa thuận kiểm soát hơn 65 tỷ thùng dầu dự trữ của Venezuela
Thỏa thuận được kỳ vọng giúp Washington tăng nguồn cung dầu từ Tây bán cầu, hỗ trợ an ninh năng lượng và tạo điều kiện để các công ty Mỹ đầu tư khôi phục ngành dầu khí Venezuela.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh lương thực toàn cầu: Sức ép chồng chất
Từ đầu năm, an ninh lương thực toàn cầu đứng trước một phép thử khắc nghiệt, khi hai áp lực lớn cùng dồn tới một lúc: thời tiết cực đoan trên diện rộng và sự leo thang của cuộc xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế vùng Vịnh sau 6 tháng xung đột: Bài toán tăng trưởng mới
Sau 6 tháng xung đột tại Trung Đông, các nền kinh tế vùng Vịnh vẫn duy trì được những nền tảng tài chính tương đối vững chắc, song tác động của xung đột đã bắt đầu thể hiện rõ ở nhiều lĩnh vực.










