Hàn Quốc trải qua những ngày lạnh nhất mùa Đông năm nay

19:11' - 18/12/2021
BNEWS Theo Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA), nhiệt độ thấp nhất đo được vào lúc 7h sáng 18/12 (giờ địa phương) tại thủ đô Seoul là -11 độ C, trong khi các khu vực miền Trung dưới 0 độ C.

Hàn Quốc đang trải qua đợt lạnh nhất trong mùa Đông năm nay. Theo Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA), nhiệt độ thấp nhất đo được vào lúc 7h sáng 18/12 (giờ địa phương) tại thủ đô Seoul là -11 độ C, trong khi các khu vực miền Trung dưới 0 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất trung bình trong ngày tại hai thành phố Daejeon và Daegu lần lượt là -7,5 độ C và -8,7 độ C, trong khi nhiệt độ trung bình vào buổi sáng tại thành phố cảng Busan (miền Nam Hàn Quốc) là -6,5 độ C.

Trong ngày 18/12, KMA đã đưa ra cảnh báo tuyết rơi dày ở khu vực Seoul lần đầu tiên trong mùa Đông năm nay.

Theo KMA, tuyết sẽ rơi dày tại Seoul, thành phố cảng Incheon và một số khu vực phía Tây vùng thủ đô Seoul vào lúc 15h ngày 18/12, sau đó sẽ dịch chuyển dần theo hướng Đông, ảnh hưởng đến vùng thủ đô và các khu vực thuộc tỉnh Gangwon trong chiều cùng ngày.

KMA dự báo tại Seoul cũng như các khu vực lân cận, tỉnh Gangwon và các vùng núi trên đảo Jeju, tuyết có thể rơi dày tới 8cm, trong khi tại các khu vực phía Bắc của tỉnh Gyeonggi và đảo Ulleung tuyết có thể rơi dày 5cm.

Số liệu thống kê cho thấy tuyết rơi dày đã gây ách tắc giao thông và dẫn tới ít nhất 10 vụ va chạm giao thông trên các đường cao tốc chính đi qua thủ đô Seoul.

Một đoạn thuộc đường Bugaksan đã bị phong tỏa do ảnh hưởng của tuyết, trong khi tốc độ trung bình của các ô tô được khuyến cáo giới hạn ở 11,2km/h vào lúc 4h30 chiều 18/12./.

   

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục