Hàn Quốc triển khai biện pháp ngăn chặn tình trạng “chặt chém” du khách
Chính phủ Hàn Quốc cho rằng những hành vi lợi dụng sự thiếu thông tin của du khách để nâng giá cao bất hợp lý, ép giá hoặc bán không đúng giá niêm yết nhằm trục lợi, không chỉ gây thiệt hại cho các chủ doanh nghiệp chân chính mà còn làm tổn hại đến hình ảnh đất nước.
Do đó, chính phủ sẽ sửa đổi luật để yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú tư nhân, trong đó có cả những nhà cung cấp chỗ ở dành riêng cho du khách nước ngoài, phải công khai mức giá và tuân thủ các quy định liên quan đến giá cả.
Hàn Quốc cũng sẽ tăng cường các hình phạt đối với các nhà hàng và cơ sở lưu trú không công khai mức giá hoặc tính phí quá cao cho du khách, đồng thời ban hành quy định mới xử phạt các cơ sở lưu trú tự ý hủy đặt phòng, cũng như mức bồi thường cho khách hàng. Trong lĩnh vực giao thông vận tải, chính phủ sẽ ban hành các quy định mới nhằm thu hẹp chênh lệch giá thuê xe ô tô trên đảo Jeju giữa mùa cao điểm và mùa thấp điểm.
goài ra, chính phủ cũng có kế hoạch tiến hành kiểm tra tại chỗ đối với hành vi tăng giá bất hợp lý, đồng thời cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính cho các chính quyền địa phương nỗ lực ngăn chặn các hành vi này.
Loạt biện pháp trên được đưa ra sau khi một số tiểu thương tại chợ Gwangjang, khu chợ truyền thống lớn ở Seoul, bị chỉ trích vì “chặt chém” khách du lịch nước ngoài. Mới đây, chính quyền thành phố Seoul đã công bố kế hoạch triển khai một cuộc kiểm tra chung để ngăn chặn tình trạng tăng giá quá cao tại các chợ truyền thống, cũng như ép giá tại các cơ sở lưu trú, trước thềm buổi biểu diễn của nhóm nhạc K-pop đình đám BTS vào tháng tới.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- du lịch
- du lịch hàn quốc
- chặt chém khách hàng
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Giá trị đồng nội tệ của Hàn Quốc dần phục hồi
15:05' - 24/02/2026
Giá trị thực của đồng won Hàn Quốc đang trong tiến trình hồi phục sau thời gian 7 tháng mất giá liên tục.
-
Ô tô xe máy
Xe xăng nhập khẩu tại Hàn Quốc lao dốc thị phần
08:32' - 24/02/2026
Thị phần của các dòng xe ô tô con nhập khẩu sử dụng động cơ đốt trong tại Hàn Quốc đã chứng kiến sự sụt giảm rất mạnh, chỉ còn chưa đầy 1/5 so với mức cách đây 4 năm.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc: Hỏa hoạn tại chung cư trung tâm Thủ đô Seoul gây thương vong
08:31' - 24/02/2026
Sáng 24/2, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu căn hộ Eunma ở phường Daechi-dong, quận Gangnam, phía Nam thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã khiến 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
30 học viên Việt Nam tốt nghiệp khóa điều dưỡng chất lượng cao đầu tiên tại Áo
15:51'
Ngày 24/2, Đại học IMC Krems của Cộng hòa Áo đã trang trọng tổ chức lễ tốt nghiệp khóa điều dưỡng đầu tiên cho 30 trong tổng số 150 học viên Việt Nam đang theo học tại trường.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị thành lập 5 tổ công tác đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công
15:27'
Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, cơ chế phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, Quảng Trị thể hiện quyết tâm trong việc hoàn thành mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công năm 2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Cần Thơ định hình sản phẩm du lịch theo mùa
14:19'
Năm 2026, Cần Thơ tập trung phát triển các sản phẩm du lịch cụ thể cho từng mùa, địa bàn trọng điểm, nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế sẵn có, hướng đến phát triển du lịch xanh, bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình dân học vụ số mở sinh kế mới cho phụ nữ Sa Đéc
12:44'
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Sa Đéc (Đồng Tháp) đã vận dụng công nghệ số tạo nên nhiều mô hình ứng dụng trong các lĩnh vực đời sống, kinh tế, phát triển xã hội an toàn, văn minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngư dân rộn ràng mở biển đầu Xuân
12:24'
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, không khí lao động đã sớm trở lại trên các cảng cá ven biển của TP. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Tìm thấy 2 thi thể nạn nhân trong vụ đuối nước tại kênh Tàu Hủ
11:25'
Lực lượng PCCC và CNCH Thành phố Hồ Chí Minh đã tìm thấy 2 nạn nhân đuối nước tại kênh Tàu Hủ tối 23/2, trong điều kiện nước chảy xiết, tầm nhìn hạn chế.
-
Kinh tế & Xã hội
Miền Đông Bắc nước Mỹ nỗ lực dọn dẹp sau cơn bão tuyết dữ dội
10:35'
Ngày 24/2, hàng triệu người dân ở miền Đông Bắc nước Mỹ chật vật tìm cách di chuyển đến trường và nơi làm việc trong lúc công tác dọn dẹp hậu quả từ cơn bão tuyết lớn đang diễn ra khẩn trương.
-
Kinh tế & Xã hội
Siết chặt quản lý giao thông đường thủy nội địa khu vực lòng hồ sông Đà
10:14'
Tại khu vực Đền Thác Bờ trên hồ Hòa Bình, lực lượng chức năng kiểm soát chặt 266 phương tiện, kiên quyết dừng tàu thuyền không đủ điều kiện, bảo đảm an toàn mùa lễ hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Tăng kiểm soát giao thông đường thủy phòng ngừa tai nạn
09:27'
Sau vụ chìm thuyền trên Sông Gianh khiến 4 người tử vong, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu toàn quốc tăng kiểm soát bến đò, phương tiện dân sinh, phòng ngừa tai nạn.

Du khách đến tham quan đảo Nami. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc