Hàn Quốc triển khai gói cứu trợ khẩn cấp lần thứ 4 hơn 17 tỷ USD
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 25/3 đã thông qua khoản ngân sách bổ sung trị giá 15.000 tỷ won (13,2 tỷ USD) để hỗ trợ các chủ doanh nghiệp nhỏ, người thất nghiệp và các đối tượng dễ bị tổn thương khác do tác động của đại dịch COVID-19.
Ngân sách bổ sung này để thực hiện đợt cứu trợ khẩn cấp thứ 4 kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở Hàn Quốc cuối tháng 1/2020.Cùng với khoản ngân sách bổ sung 4.500 tỷ won (4 tỷ USD) đã được phê duyệt trước đó, gói hỗ trợ khẩn cấp lần thứ 4 này có quy mô lên tới 19.500 tỷ won (17,3 tỷ USD).
Dự kiến khoảng 10.000 tỷ won trong ngân sách bổ sung đã được phê duyệt này sẽ được tài trợ bằng cách phát hành trái phiếu chính phủ, phần còn lại sẽ được phân bổ từ ngân sách quốc gia.
Chính phủ Hàn Quốc cho biết đang nỗ lực triển khai gói hỗ trợ khẩn cấp thứ 4 theo hình thức "sâu và rộng", hướng đến các hộ gia đình thu nhập thấp (vốn chiếm đa số trong xã hội), nhằm mang lại hiệu quả lớn.
Theo kế hoạch, phạm vi đối tượng nhận hỗ trợ sẽ được mở rộng, gồm các nhóm đối tượng không được nhận hỗ trợ trước đó, chẳng hạn người bán hàng rong, đối tượng lao động tự do dễ bị mất việc làm, sinh viên đại học có cha mẹ bị mất việc làm.
Số lượng người dự kiến được nhận hỗ trợ sẽ lên tới 6,9 triệu người, cao hơn 2 triệu người so với đợt hỗ trợ thứ 3.
Trong đợt này, mỗi người dân Hàn Quốc có thể được nhận khoản tiền hỗ trợ tối đa 5 triệu won (4.430 USD), cao hơn 3 triệu won (2.660 USD) so với lần trước. Ngoài ra, nhiều chủ cửa hàng cũng sẽ được nhận tiền hỗ trợ.
Khoản ngân sách bổ sung lần này còn dành 2.800 tỷ won (2,5 tỷ USD) để ổn định việc làm, trong đó 2.100 tỷ won (1,9 tỷ USD) sẽ được sử dụng để tạo thêm 275.000 việc làm cho thanh niên, phụ nữ và tầng lớp trung niên.
Cùng với đó, khoản tiền 4.100 tỷ won (3,6 tỷ USD) sẽ được chi cho các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó 2.700 tỷ won (2,4 tỷ USD) được sử dụng để mua vaccine.
Bên cạnh đó, 10 ngành, lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 như du lịch, biểu diễn nghệ thuật cũng được nhận tiền hỗ trợ.
Chính phủ Hàn Quốc dự kiến bắt đầu thực hiện giải ngân gói hỗ trợ khẩn cấp này từ cuối tháng 3 cho các doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh, những người lao động tự do đang gặp khó khăn do dịch bệnh./.
- Từ khóa :
- covid 19
- gói cứu trợ khẩn cấp
- kinh tế hàn quốc
- hàn quốc
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Các hãng hàng không giá rẻ Hàn Quốc nợ lớn do dịch COVID-19
13:14' - 24/03/2021
Các hãng hàng không giá rẻ (LLC) của Hàn Quốc hiện đang gặp khó khăn với nợ nần do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra tình trạng thâm hụt lớn.
-
Công nghệ
Hàn Quốc huy động hơn 350 triệu USD đổi mới công nghệ kỹ thuật số
07:03' - 23/03/2021
Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch huy động 400 tỷ won (354 triệu USD) đến năm 2024 để hỗ trợ các doanh nghiệp đang tìm cách đổi mới sản phẩm và dịch vụ của họ bằng cách sử dụng các công nghệ cao cấp.
-
Ngân hàng
Tỷ lệ an toàn vốn của các ngân hàng Hàn Quốc được cải thiện
08:19' - 20/03/2021
Theo Cơ quan Dịch vụ giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS), "sức khỏe" của các ngân hàng nước này đã cải thiện trong năm 2020 khi các tổ chức này ghi nhận lợi nhuận và nguồn huy động vốn cao hơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc: Seoul Hàn Quốc rút quy định bắt buộc xét nghiệm COVID-19 với người nước ngoài
19:41' - 19/03/2021
Ngày 19/3, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã rút lại quy định buộc tất cả các lao động nước ngoài phải xét nghiệm COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: GDP bình quân đầu người dự kiến sắp vượt 40.000 USD
16:37'
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt qua mốc 40.000 USD lần đầu tiên, đạt 40.526 USD vào năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản đẩy mạnh sử dụng năng lượng tái tạo cho hệ thống tàu điện
16:01'
Các tuyến tàu điện tại Nhật Bản đang ngày càng được vận hành bằng nguồn năng lượng tái tạo, trong nỗ lực góp phần hiện thực hóa mục tiêu đạt trung hòa carbon vào năm 2050.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Hàn-Mỹ chưa đạt kết quả cụ thể
15:37'
Sau 2 ngày thảo luận, đàm phán thuế quan giữa Hàn Quốc và Mỹ đã kết thúc mà chưa có kết quả cụ thể.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:20'
Bnews/vnanet.vn giới thiệu các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mở hai cuộc điều tra nhắm vào chip Mỹ
08:50'
Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 13/9 đã khởi xướng một cuộc điều tra chống phân biệt đối xử đối với chính sách thương mại của Mỹ về chip.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ
07:30'
Ngày 13/9, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo đã chính thức mở cuộc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ nhắm vào ngành công nghiệp mạch tích hợp của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Đòn giáng mới vào tình hình kinh tế Pháp
18:13' - 13/09/2025
Việc bị Pháp hạ bậc tín nhiệm trở thành một bài toán khó cho tân Thủ tướng Sebastien Lecornu trong việc xây dựng ngân sách cho năm tới, khi ông nhiều khả năng phải lãnh đạo một chính phủ thiểu số.
-
Kinh tế Thế giới
Chiến lược năng lượng Nga - Bài cuối: Rủi ro được chấp nhận
12:08' - 13/09/2025
Dự án Power of Siberia 2 cho thấy Nga có sự chuyển hướng chiến lược và thiết lập liên minh với Trung Quốc nhằm chống lại chính sách cô lập của phương Tây.
-
Kinh tế Thế giới
Chiến lược năng lượng Nga - Bài 1: Chuyển hướng về phía Đông
12:06' - 13/09/2025
Để đối phó với các lệnh trừng phạt của phương Tây, Nga đang thực hiện chiến lược chuyển hướng năng lượng về phía Đông thông qua Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).