Hàn Quốc: Seoul Hàn Quốc rút quy định bắt buộc xét nghiệm COVID-19 với người nước ngoài

19:41' - 19/03/2021
BNEWS Ngày 19/3, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã rút lại quy định buộc tất cả các lao động nước ngoài phải xét nghiệm COVID-19.

Trong thông báo, chính quyền Seoul cho biết đã điều chỉnh chính sách, theo đó khuyến nghị lao động nước ngoài tại các cơ sở kinh doanh có nguy cơ cao mắc COVID-19 xét nghiệm nhằm ngăn virus lây lan.

Động thái trên diễn ra sau khi Cơ quan Quản lý dịch bệnh trung ương yêu cầu chính quyền thành phố Seoul thu hồi quy định do quan ngại yếu tố phân biệt đối xử đối với người nước ngoài.

Trước đó, do nhận được khiếu nại của một số công dân nước ngoài, Ủy ban Nhân quyền quốc gia Hàn Quốc (NHRC) đã mở cuộc điều tra chính thức để xác định quy định này có mang tính chất phân biệt đối xử hay không.

Ngày 17/3 vừa qua, chính quyền thành phố Seoul đã yêu cầu đến cuối tháng 3 này toàn bộ lao động nước ngoài tại đây phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2, trong bối cảnh số ca nhiễm đang tăng nhanh tại các khu vực và nơi làm việc tập trung nhiều người nước ngoài.

Gần đây, chính quyền tỉnh Gyeonggi cũng đã áp dụng quy định tương tự. Quy định đã vấp phải sự phản đối trong cộng đồng người nước ngoài và Đại sứ quán Anh tại Hàn Quốc.

*Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, chiều 19/3, Bộ Y tế Campuchia xác nhận một phụ nữ Campuchia 62 tuổi, sống ở thủ đô Phnom Penh, đã tử vong do mắc COVID-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Khmer-Soviet. Người này nhập viện điều trị từ ngày 10/3 vừa qua.

Thông cáo của Bộ Y tế Campuchia nêu rõ bệnh nhận có các bệnh lý nền như viêm phổi, tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao và chứng béo phì.

Trước đó, Bộ Y tế Campuchia cho biết tính đến 8h30 sáng cùng ngày, Campuchia ghi nhận 37 ca mắc COVID-19 mới. Tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia là 1.578 người, trong đó có 917 người đã bình phục và 2 ca tử vong do COVID-19./.

>>Hàn Quốc gia hạn quy định giãn cách xã hội

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục