Hàn Quốc tuyên bố linh hoạt trong vấn đề viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 29/5 tuyên bố vẫn linh hoạt xem xét viện trợ nhân đạo và nối lại các hoạt động giao lưu dân sự với Triều Tiên, bất chấp việc Bình Nhưỡng trước đó cùng ngày đã thực hiện thêm một vụ phóng tên lửa đạn đạo.
Phát biểu tại họp báo, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Duk-haeng khẳng định Chính phủ Hàn Quốc duy trì nghiên tắc cơ bản vững chắc là đối phó mạnh mẽ với các hành động khiêu khích của Triều Tiên.
Tuy nhiên, Seoul cũng có kế hoạch linh hoạt xem xét các hoạt động giao lưu dân sự trong phạm vi không vi phạm các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng của cộng đồng quốc tế. Ngoài ra, quan chức này còn nhấn mạnh rằng để mối quan hệ liên Triều bị cắt đứt là điều không mong muốn.
Trước đó, ngày 26/5 vừa qua, bộ trên đã thông qua kế hoạch của tổ chức phi chính phủ mang tên “Phong trào chia sẻ Hàn Quốc” về việc tiếp xúc với phía Triều Tiên. Nhiều quan chức chính phủ cho biết tại cuộc tiếp xúc được đề nghị, hai bên sẽ bàn cách nối lại việc cung cấp viện trợ cho Triều Tiên và các dự án hợp tác giữa hai bên.
Nếu được thực hiện, đây sẽ là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa Hàn Quốc và Triều Tiên kể từ khi ông Moon Jae-in theo đường lối tự do trở thành Tổng thống Hàn Quốc vào đầu tháng này./.
Xem thêm:
>>> riều Tiên phóng tên lửa: Hàn Quốc tuyên bố sẽ có hành động mạnh tay
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng tên lửa: Hàn Quốc tuyên bố sẽ có hành động mạnh tay
09:35' - 29/05/2017
Ngày 29/5, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã lên án mạnh mẽ vụ phóng tên lửa mới nhất diễn ra cùng ngày của Triều Tiên, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động quyết liệt trước mọi động thái mang tính khiêu khích.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng tên lửa: Nhật Bản, Hàn Quốc tìm kiếm biện pháp đối phó
07:52' - 29/05/2017
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ không nhân nhượng với các hành động khiêu khích của Triều Tiên, bất chấp cảnh báo của cộng đồng quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo tầm ngắn
07:30' - 29/05/2017
Mỹ xác nhận Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo vào sáng sớm 29/5.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên phóng thử tên lửa
07:27' - 29/05/2017
Quân đội Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên sáng sớm 29/5 đã phóng thử một tên lửa đạn đạo từ bờ biển phía Đông. Nhiều khả năng đây là loại tên lửa Scud và đã bay được khoảng 450 km.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Triều Tiên dường như phóng tên lửa đạn đạo
07:23' - 29/05/2017
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một vật thể dường như là tên lửa đạn đạo vào sáng sớm 29/5.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên hối thúc Hàn Quốc hủy kế hoạch triển khai THAAD
12:48' - 28/05/2017
Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 27/5 đưa tin, Bình Nhưỡng đã hối thúc Seoul hủy kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
LHQ dự báo kinh tế toàn cầu phục hồi chậm, tăng trưởng dưới mức trước đại dịch
08:35'
Ngày 8/1, LHQ công bố báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới 2026, dự báo kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi nhưng tăng trưởng chậm, tiềm ẩn nhiều rủi ro từ căng thẳng thương mại và bất ổn vĩ mô.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1/2026
20:22' - 08/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1.
-
Kinh tế Thế giới
BoJ: Kinh tế Nhật Bản “đang khởi sắc”
18:32' - 08/01/2026
Trong Báo cáo kinh tế khu vực hàng quý, BoJ cho biết các khu vực đều được đánh giá ở trạng thái “hồi phục vừa phải”, “đang khởi sắc” hoặc “khởi sắc vừa phải”, dù vẫn tồn tại một số điểm yếu cục bộ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ miễn trừ một số mẫu drone và linh kiện quan trọng khỏi lệnh cấm nhập khẩu
15:45' - 08/01/2026
FCC Mỹ quyết định miễn trừ tạm thời một số drone và linh kiện quan trọng sản xuất ở nước ngoài khỏi lệnh cấm nhập khẩu, nhằm tránh gián đoạn chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức của ngành dầu mỏ Canada sau biến động tại Venezuela
15:01' - 08/01/2026
Theo mạng tin “financialpost.com” ngày 7/1, những biến động tại Venezuela có thể sẽ tác động lớn đến ngành dầu mỏ của Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump: Venezuela cam kết mua hàng sản xuất tại Mỹ
14:26' - 08/01/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Venezuela sẽ dùng nguồn thu từ thỏa thuận dầu mỏ mới để mua độc quyền hàng hóa Mỹ, đánh dấu bước chuyển lớn trong quan hệ kinh tế song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 7/1/2026
21:33' - 07/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 7/1.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Thái Lan năm 2026 dự báo tăng trưởng dưới 2%
19:44' - 07/01/2026
Tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Thái Lan năm 2026 dự báo sẽ ở mức 1,6-2%, mức tăng trưởng thấp nhất trong 30 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch trực tuyến Nam Phi bứt phá trong giai đoạn tăng trưởng mới
15:27' - 07/01/2026
Thị trường du lịch trực tuyến tại Nam Phi đang đón đầu giai đoạn tăng trưởng ấn tượng trong thập kỷ tới, nhờ sự chuyển đổi số nhanh chóng và việc ứng dụng AI trong toàn bộ chuỗi giá trị du lịch.

Hàn Quốc tuyên bố linh hoạt trong vấn đề viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên bất chấp việc Bình Nhưỡng vừa thực hiện thêm một vụ phóng tên lửa đạn đạo. Ảnh: EPA/TTXVN