Hàn Quốc xác minh thông tin liên quan tới người đào tẩu Triều Tiên nghi mắc COVID-19

16:22' - 26/07/2020
BNEWS Hàn Quốc đang tìm cách xác minh thông báo ngày 26/7 của Bình Nhưỡng về một người đào tẩu Triều Tiên nghi nhiễm COVID-19 gần đây đã vượt qua ranh giới phân cách hai miền Triều Tiên để trở về nhà.

 

Quân đội Hàn Quốc cho biết đang cố gắng xác minh tuyên bố của Triều Tiên, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Một quan chức của Bộ Thống nhất cho biết bộ này đang phối hợp với các cơ quan chính phủ khác để kiểm tra thông tin liên quan.

Trước đó, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ngày 25/7 và thông qua "hệ thống tình trạng khẩn cấp tối đa" để ngăn chặn đại dịch COVID-19 sau khi phát hiện một đối tượng đào ngũ trở về nhà với các triệu chứng nghi mắc COVID-19.

Phía Triều Tiên tuyên bố đây là trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên xuất hiện tại nước này. Nhà chức trách Triều Tiên đã phong tỏa thành phố Kaesong, gần biên giới với Hàn Quốc.

Theo hãng tin KCNA, mọi người ở thành phố Kaesong đã tiếp xúc với người này cùng những người đã tới thành phố trong 5 ngày gần nhất đang được điều tra cặn kẽ, kiểm tra y tế và đặt dưới chế độ cách ly./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục