Hàn Quốc xác nhận cuộc gặp thượng đỉnh Hàn - Trung vào tuần tới
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới, nhân dịp tham dự hội nghị ba bên thường niên với các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Nhật Bản.
Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã đưa ra thông báo trên tại cuộc họp báo ngày 19/12, theo đó, Phó phát nguôn viên Phủ Tổng thống, ông Han Jung-woo cho biết cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra vào ngày 23/12 tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, với nội dung thảo luận dự kiến tập trung vào cách thức thúc đẩy quan hệ song phương và tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
Dự kiến, Tổng thống Moon sẽ thăm thành phố Thành Đô, thuộc tỉnh Tứ Xuyên ở Tây Nam Trung Quốc từ ngày 23-24/12 để tham dự hội nghị thượng đỉnh ba bên với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng có kế hoạch họp riêng với Thủ tướng Trung Quốc vào ngày 23/12.
Hội nghị ba bên giữa các lãnh đạo Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản diễn ra vào thời điểm Triều Tiên cảnh báo sẽ chọn một "lối đi mới" nếu đến cuối năm nay Mỹ không đưa ra những nhượng bộ để thúc đẩy các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ thời gian qua.Căng thẳng đang leo thang trên bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh xuất hiện đồn đoán Bình Nhưỡng có thể tiến hành một vụ thử tên lửa tầm xa./.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- trung quốc
- hội nghị hàn - trung
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn - Trung sẽ đàm phán mở rộng phạm vi của FTA sang lĩnh vực dịch vụ và đầu tư
14:54' - 02/07/2018
Trong tháng 7 này Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ tiến hành vòng đàm phán thứ hai nhằm mở rộng phạm vi của Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương sang lĩnh vực dịch vụ và đầu tư.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn-Trung tìm cách giải quyết bất đồng thương mại
16:35' - 16/05/2018
Theo Bộ Thương mại Hàn Quốc, các bộ trưởng công nghiệp của Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ gặp nhau ở Seoul trong tuần tới để bàn về các biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật-Hàn-Trung ủng hộ thương mại tự do
07:30' - 05/05/2018
Lãnh đạo ngành tài chính các nước Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản ngày 4/5 đã ra thông báo chung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy một khuôn khổ thương mại cởi mở trên cơ sở các luật định.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia kỳ vọng kinh tế tăng trưởng 5% bất chấp dự báo của IMF
22:24' - 24/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati tự tin rằng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng tới 5% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn chính sách tạo đang đè nặng lên kinh tế Mỹ
15:25' - 24/04/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 23/4 cảnh báo chính sách thương mại thiếu nhất quán của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo áp lực cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Tăng thuế sẽ khiến nhiều người giàu rời khỏi Mỹ
10:45' - 24/04/2025
Theo ông Trump, dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác, việc tăng thuế suất sẽ gây ra sự gián đoạn lớn và khiến những triệu phú rời khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ Latinh năm 2025
08:36' - 24/04/2025
Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực sẽ lần lượt đạt mức tăng trưởng 2,1% và 2,4% trong năm 2025 và 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tìm kiếm "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc
08:35' - 24/04/2025
Ngày 23/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cao triển vọng về một "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Canada đối mặt nguy cơ suy thoái nếu xảy ra cuộc chiến thương mại
20:49' - 23/04/2025
Ngân hàng trung ương Canada (BOC) cảnh báo nền kinh tế nước này có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng nếu nổ ra cuộc chiến thương mại toàn cầu do tác động từ các mức thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô Mỹ lo ngại tác động tiêu cực của thuế quan
20:31' - 23/04/2025
Liên minh các hiệp hội ngành ô tô Mỹ vừa kiến nghị Tổng thống Donald Trump không áp thuế 25% với linh kiện ô tô nhập khẩu, và cảnh báo động thái này sẽ làm giảm doanh số bán xe và đẩy giá xe tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Thời hàng giá rẻ tại Mỹ dần lùi xa
19:35' - 23/04/2025
Cuộc chiến thương mại toàn cầu do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng đang tác động trực tiếp tới tủ đồ người dân Mỹ, trong đó mặt hàng bị ảnh hưởng nặng nhất lại là sản phẩm đời sống thiết yếu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nêu điều kiện đàm phán thương mại với Mỹ
18:23' - 23/04/2025
Ngày 23/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Côn (Guo Jiakun) khẳng định nước này có lập trường rất rõ ràng về cuộc chiến thuế quan do Mỹ khởi xướng.