BNEWS Didi Chuxing, công ty chia sẻ xe lớn nhất Trung Quốc, ngày 10/6 đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ.
Didi Chuxing, công ty chia sẻ xe lớn nhất Trung Quốc, ngày 10/6 đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ, tạo tiền đề cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) dự kiến có quy mô lớn nhất thế giới trong năm nay.
Didi Chuxing, được các công ty đầu tư công nghệ lớn nhất châu Á là SoftBank, Alibaba và Tencent hậu thuẫn, không tiết lộ quy mô của đợt IPO này song hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin thân cận trước đó cho hay “gã khổng lồ” chia sẻ xe này có thể huy động khoảng 10 tỷ USD và mong muốn mức định giá doanh nghiệp gần 100 tỷ USD.
Với mức định giá trên, IPO trên của Didi sẽ là IPO lớn nhất của một doanh nghiệp Trung Quốc tại Mỹ, kể từ khi Alibaba huy động được 25 tỷ USD trong đợt IPO hồi năm 2014.
Trong hồ sơ công bố hôm 10/6, Didi cho biết tăng trưởng doanh thu chậm lại trong năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, khiến lĩnh vực chia sẻ xe toàn cầu phải ngừng hoạt động khi các biện pháp phong tỏa được triển khai trên thế giới.
Trong năm 2020, Didi báo cáo doanh thu đạt 141,7 tỷ NDT (22,17 tỷ USD), giảm so với mức doanh thu 154,8 tỷ NDT một năm trước đó. Lỗ ròng ở mức 10,6 tỷ NDT, so với mức lỗ 9,7 tỷ NDT trong năm 2019.
Tuy nhiên, Didi đã khởi đầu năm 2021 một cách mạnh mẽ, khi các hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc mở cửa trở lại. Doanh thu của công ty này đã tăng gấp hai lần lên 42,2 tỷ NDT (6,4 tỷ USD) trong ba tháng kết thúc vào ngày 31/3/2021 so với mức 20,5 tỷ USD một năm trước đó.
Năm 2020, Giám đốc điều hành Didi Cheng Wei cho biết Didi đặt mục tiêu có 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu và hoàn thành 100 triệu đơn đặt xe mỗi ngày vào năm 2022, bao gồm các đơn hàng đi chung xe, xe đạp và giao đồ ăn.Goldman Sachs, Morgan Stanley và J.P.Morgan là các đơn vị bảo lãnh chính cho đợt IPO này./.
Tin liên quan
IPO của Grab và GoTo sẽ mở đường cho nhiều “kỳ lân” ra đời
Đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Grab và GoTo có thể sẽ mở đường cho nhiều doanh nghiệp tăng trưởng cao hơn nổi lên trong khu vực.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNHệ thống thanh toán Mastercard gặp trục trặc gây gián đoạn
Công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Mastercard đang phải đối mặt với sự cố gián đoạn, ảnh hưởng đến thanh toán thẻ đối với một số khách hàng Australia ngày 15/8.
-
Chuyển động DNKhởi đầu cho một chu kỳ tăng trưởng mới
Masan đề xuất nâng mục tiêu lợi nhuận năm 2026 lên 11.500 tỷ đồng, khi hệ sinh thái tiêu dùng bắt đầu tự tạo dòng tiền và Masan High-Tech Materials trở thành động lực lợi nhuận mới.
-
Chuyển động DNGoogle triển khai trí tuệ nhân tạo Gemini cho học sinh phổ thông
Google vừa kích hoạt chatbot Gemini trên ứng dụng Classroom cho học sinh từ tiểu học đến trung học, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực đưa các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống giáo dục Mỹ.
-
Chuyển động DNHòa Phát ký kết nhập khẩu bò thịt Brahman từ Thái Lan
Công ty TNHH Thương mại Hòa Phát vừa ký thỏa thuận với Hiệp hội Xuất nhập khẩu Thịt và Gia súc Thái Lan (TLEX), nhập bò thịt nguyên con giống Brahman từ Thái Lan.
-
Chuyển động DNEVN đưa tổng đài chăm sóc khách hàng 1558 vào hoạt động trên toàn quốc
Từ ngày 15/8, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các Tổng Công ty Điện lực chính thức đưa số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng 1558 vào hoạt động trên phạm vi toàn quốc.
-
Chuyển động DNMicrosoft từng bước điều chỉnh chiến lược kinh doanh tại thị trường tỷ dân
Microsoft đã đóng ít nhất 15 văn phòng và công ty liên doanh tại Trung Quốc trong 5 năm qua, đồng thời chuyển trọng tâm sang hỗ trợ doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng ra thị trường quốc tế.
-
Chuyển động DNDiễn đàn nữ doanh nhân khu vực Duyên hải Bắc bộ
Hơn 100 đại biểu dự Diễn đàn Nữ doanh nhân Duyên hải Bắc Bộ, chia sẻ giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng AI và nâng cao năng lực an toàn thông tin cho doanh nghiệp.
-
Chuyển động DNMeta đẩy mạnh kết nối nhà sáng tạo nội dung với thương mại điện tử
Meta đang đẩy mạnh mô hình thương mại dựa trên các nhà sáng tạo nội dung trong quá trình mở rộng hoạt động tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC).
-
Chuyển động DNHải Phòng thúc đẩy lắp đặt và sự dụng điện mặt trời mái nhà
Công ty Điện lực Hải Phòng đẩy mạnh phát triển điện mặt trời mái nhà, vừa giúp khách hàng giảm chi phí điện, vừa giảm áp lực phụ tải và thúc đẩy chuyển dịch năng lượng xanh.










