1. >

Hàng chục container rác nhập khẩu bị trả lại Australia, Canada và Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Trong thời gian tới, Malaysia sẽ trả lại 60 container chứa 3.000 tấn rác thải cho 14 nước, bao gồm cả Australia, Canada và Mỹ.

Hàng chục container rác nhập khẩu bị trả lại Australia, Canada và Mỹ

Rác thải ở Jakarta ngày 10/1/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 17/6, Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia thông báo nước này sẽ trả lại 5 container chứa rác thải độc hại về Mỹ.

Theo thông báo, các container này đã được chuyển lên tàu và sẽ sớm cập cảng của Mỹ, mặc dù ban đầu số container này xuất phát từ Canada.

Trước đó, tổng cộng 65 container chứa rác thải được coi là "thân thiện với môi trường" (giấy, gỗ, hàng dệt may và giày dép) đã được chuyển đến Indonesia. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra đã phát hiện ít nhất 5 container chứa rác thải độc hại.

Trước đó, Malaysia cũng đã thực hiện các biện pháp tương tự. Trong thời gian tới, Malaysia sẽ trả lại 60 container chứa 3.000 tấn rác thải cho 14 nước, bao gồm cả Australia, Canada và Mỹ.

Ngoài hai quốc gia Đông Nam Á trên, thời gian gần đây đã xảy ra căng thẳng ngoại giao giữa Canada và Philippines sau khi Ottawa từ chối tiếp nhận 69 container rác thải không thể tái chế.

Manila đã rút đại sứ và lãnh sự khỏi Canada. Sau đó Ottawa đã phải tiếp nhận trở lại lượng rác thải trên./.

>>> Australia sẽ thực thi lệnh quản lý và thu gom rác thải điện tử

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước một số hiện tượng chủ thẻ cùng đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ lợi dụng hành vi trục lợi bằng cách thông đồng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản “nóng” “quán triệt” xử lý cá nhân, tập thể cố tình vi phạm.

ncif