Hãng đồ chơi Lego cho ra mắt bộ xếp hình dành cho người khiếm thị

08:00' - 22/08/2020
BNEWS Lego vừa ra mắt một phiên bản xếp hình đặc biệt trong đó có in chữ nổi Braille dành cho những khách hàng là người mù hoặc khiếm thị.

Hãng sản xuất đồ chơi Lego của Đan Mạch nổi tiếng thế giới với những bộ đồ chơi xếp hình là những "viên gạch" bằng nhựa an toàn, có hình dạng tương tự như những viên gạch thông thường, nhưng có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau, đồng thời được bổ sung thêm những trục tròn nhỏ nhô lên trên bề mặt hoặc những khuôn lõm tương ứng để chúng có thể lắp ghép lại với nhau thành một khối bền chặt.

Ngày 20/8, Lego đã cho ra mắt một phiên bản xếp hình đặc biệt trong đó có in chữ nổi Braille dành cho những khách hàng là người mù hoặc khiếm thị.

Thông báo của hãng đồ chơi danh tiếng này cho biết: “Những viên gạch được đúc để các phần trục nhô lên biểu thị các chữ cái và con số riêng lẻ trong bảng chữ cái Braille, trong khi kích cỡ vẫn hoàn toàn tương thích với hệ thống của Lego”.

Lego nhấn mạnh hãng đồ chơi này muốn khuyến khích trẻ em khiếm thị khám phá những cách học đọc và viết mới. Thông báo của Lego viết: “Với hàng nghìn sản phẩm sách nói (audio book) và chương trình máy tính trên thị trường hiện nay, ngày càng ít người trẻ học chữ nổi Braille.

Tuy nhiên, những người bị mù hoặc suy giảm thị lực trên toàn thế giới dựa vẫn vào chữ nổi Braille để làm việc, học tập và tận hưởng cuộc sống hàng ngày của họ một cách trọn vẹn nhất”.

Theo kế hoạch, những bộ đồ chơi phiên bản đặc biệt này của Lego sẽ được bán ở 7 thị trường, bao gồm: Brazil, Anh, Đan Mạch, Pháp, Đức, Na Uy và Mỹ, trước khi được mở rộng sang 13 quốc gia khác vào đầu năm 2021.

Trước đó, vào năm 2019, hãng Lego đã chia sẻ 25% doanh thu của mình cho Quỹ Lego - một tổ chức từ thiện được thành lập với sứ mệnh giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục