Hãng hàng không Air Canada huy động gần 1,2 tỷ USD để duy trì hoạt động

11:25' - 03/06/2020
BNEWS Hãng hàng không quốc gia Air Canada của Canada ngày 2/6 cho biết hãng đã huy động gần 1,2 tỷ USD thông qua kế hoạch phát hành nợ và cổ phiếu mới để duy trì hoạt động trước ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Kế hoạch huy động tiền mặt nói trên được triển khai giữa lúc ngành hàng không toàn cầu bị đình trệ khi các nước trên thế giới thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội và đóng cửa biên giới vào tháng 3/2020 nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại địch COVID-19, dẫn đến tình trạng sa thải lao động hàng loạt và đẩy nhiều hãng hàng không vào cảnh phá sản.

Giám đốc điều hành Air Canada Michael Rousseau cho rằng việc huy động vốn là “sự chứng thực mạnh mẽ” của hãng hàng không quốc gia Canada, vốn khởi đầu năm 2020 với tình hình tài chính mạnh mẽ song đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 trong những tháng vừa qua. Hơn 90% trên tổng số 1.500 chuyến bay hàng ngày của Air Canada đã bị hủy, buộc hãng phải sa thải hơn 19.000 nhân viên, chiếm khoảng một nửa lực lượng lao động của hãng.

Ông Rousseau cho rằng các biện pháp phong tỏa và đóng cửa biên giới do chính phủ áp đặt đã hủy hoại nhu cầu và làm cạn kiệt nguồn tiền mặt của Air Canada.
Air Canada cho hay nguồn tiền mặt được huy động này sẽ giúp hãng có khả năng linh hoạt hơn trong các kế hoạch hoạt động cũng như trong việc thực hiện các biện pháp phục hồi từ cuộc khủng hoảng COVID-19.
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) tuần trước ước tính các hãng hàng không toàn cầu sẽ thất thu 314 tỷ USD trong năm 2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục