Hãng hàng không Emirates dự kiến cắt giảm 30.000 nhân viên
Tính đến cuối tháng 3/2020 Emirates có hơn 105.000 nhân viên. Ngoài ra, Emirates cũng cân nhắc tăng tốc kế hoạch cho ngừng hoạt động đội máy bay A380 theo kế hoạch.
Người phát ngôn của Emirates cho biết hãng chưa có thông báo công khai nào về tình trạng dư thừa nhân lực. Tuy nhiên, hãng đang đánh giá “chi phí và nguồn lực gây bất lợi cho các dự án kinh doanh”. Đầu tháng này, hãng Emirates, một trong những hãng hàng không đường dài lớn nhất thế giới, cho hay hãng sẽ tăng huy động vốn để vượt qua đại dịch COVID-19 và có thể phải thực hiện các biện pháp khó khăn hơn khi đối mặt với những tháng khó khăn nhất trong lịch sử. Emirates, vốn đã ngừng các chuyến bay chở khách trong tháng Ba do dịch COVID-19 làm giảm nhu cầu đi lại trên toàn cầu, cho rằng sẽ cần ít nhất 18 tháng để hoạt động đi lại phục hồi. Lợi nhuận của Emirates trong tài khóa 2019 -2020 (tính đến hết tháng 3/2020) tăng 21% dù tình hình kinh doanh 3 tháng cuối tài khóa bị ảnh hưởng bởi đại dịch./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không Emirates sắp nối lại các chuyến bay đến nhiều nước
17:31' - 14/05/2020
Để chuẩn bị cho kế hoạch khởi động lại các chuyến bay, Emirates đã tăng cường các biện pháp vệ sinh và sức khỏe cho hành khách
-
Chuyển động DN
Emirates: Mất ít nhất 18 tháng để khôi phục nhu cầu đi lại hàng không
18:41' - 10/05/2020
Đánh giá trên được Emirates đưa ra trong bối cảnh hãng hàng không lớn nhất Trung Đông này công bố mức lợi nhuận khá tốt trước khi đại dịch bùng nổ rộng khắp thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Bamboo Airways tăng 16% tải cung ứng nội địa, sẵn sàng cho cao điểm Tết
15:26' - 10/12/2025
Các đường bay trục như TP. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh – Hà Nội đạt tỷ lệ lấp đầy cao trong dịp cao điểm cuối năm.
-
Doanh nghiệp
Nâng công suất Trạm 220kV Mỹ Tho lên 500MVA, đảm bảo điện cho Đồng Tháp
14:25' - 10/12/2025
EVNNPT vừa đóng điện dự án nâng công suất Trạm 220kV Mỹ Tho lên 500MVA, bảo đảm cung cấp điện ổn định cho khu vực Đồng Tháp.
-
Doanh nghiệp
EVN hỏa tốc chỉ đạo khôi phục điện, đồng hành cùng địa phương trong “Chiến dịch Quang Trung”
11:04' - 10/12/2025
EVN vừa ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu các tổng công ty điện lực khẩn trương khôi phục lưới điện, bảo đảm “nhà đến đâu, điện tới đó” và hỗ trợ các địa phương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.
-
Doanh nghiệp
Tầm nhìn chiến lược của dự án điện LNG đầu tiên của Việt Nam
09:59' - 10/12/2025
Với nhu cầu điện của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam liên tục tăng cao trong khi các nguồn cung truyền thống đã đến giới hạn, dự án điện khí LNG Nhơn Trạch 3 và 4 vào phát điện có ý nghĩa lớn.
-
Doanh nghiệp
Amazon và Google bắt tay ra mắt dịch vụ mạng đa đám mây tốc độ cao
08:55' - 10/12/2025
Amazon và Google giới thiệu dịch vụ mạng đa đám mây chung, cho phép thiết lập kết nối riêng tư, tốc độ cao giữa hai nền tảng chỉ trong vài phút, đáp ứng nhu cầu kết nối ngày càng lớn.
-
Doanh nghiệp
Dồn lực sửa chữa lưới điện, sẵn sàng cho năm vận hành 2026
15:40' - 09/12/2025
NSMO phối hợp EVN, EVNNPT và các đơn vị điện lực đẩy nhanh bảo dưỡng, sửa chữa và nâng cấp lưới điện, nhằm bảo đảm vận hành an toàn cuối 2025 và tạo nền tảng tin cậy cho 2026, nhất là tại miền Bắc.
-
Doanh nghiệp
Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI: Vạn trái tim – Một tấm lòng
15:39' - 09/12/2025
Chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN là hoạt động thường niên được EVN tổ chức vào tháng 12 hằng năm và năm 2025 là lần thứ 11 chương trình được triển khai liên tiếp.
-
Doanh nghiệp
Làm rõ, thống nhất phương thức vận hành hệ thống điện miền Trung
13:16' - 09/12/2025
CSO đã họp với các đơn vị vận hành nhằm làm rõ yêu cầu và thống nhất phương thức vận hành hệ thống điện miền Trung năm 2026, chuẩn bị cho giai đoạn dự báo nhiều biến động về phụ tải và nguồn.
-
Doanh nghiệp
Mỹ bật đèn xanh cho Nvidia bán chip H200 sang Trung Quốc
08:26' - 09/12/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa phát đi tín hiệu nới lỏng rào cản thương mại công nghệ khi thông báo sẽ cho phép Nvidia xuất khẩu dòng chip trí tuệ nhân tạo (AI) H200 sang Trung Quốc.

Máy bay của hãng hàng không Emirates tại sân bay quốc tế ở Dubai ngày 2/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN