Hãng hàng không Emirates dự kiến cắt giảm 30.000 nhân viên
Tính đến cuối tháng 3/2020 Emirates có hơn 105.000 nhân viên. Ngoài ra, Emirates cũng cân nhắc tăng tốc kế hoạch cho ngừng hoạt động đội máy bay A380 theo kế hoạch.
Người phát ngôn của Emirates cho biết hãng chưa có thông báo công khai nào về tình trạng dư thừa nhân lực. Tuy nhiên, hãng đang đánh giá “chi phí và nguồn lực gây bất lợi cho các dự án kinh doanh”. Đầu tháng này, hãng Emirates, một trong những hãng hàng không đường dài lớn nhất thế giới, cho hay hãng sẽ tăng huy động vốn để vượt qua đại dịch COVID-19 và có thể phải thực hiện các biện pháp khó khăn hơn khi đối mặt với những tháng khó khăn nhất trong lịch sử. Emirates, vốn đã ngừng các chuyến bay chở khách trong tháng Ba do dịch COVID-19 làm giảm nhu cầu đi lại trên toàn cầu, cho rằng sẽ cần ít nhất 18 tháng để hoạt động đi lại phục hồi. Lợi nhuận của Emirates trong tài khóa 2019 -2020 (tính đến hết tháng 3/2020) tăng 21% dù tình hình kinh doanh 3 tháng cuối tài khóa bị ảnh hưởng bởi đại dịch./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không Emirates sắp nối lại các chuyến bay đến nhiều nước
17:31' - 14/05/2020
Để chuẩn bị cho kế hoạch khởi động lại các chuyến bay, Emirates đã tăng cường các biện pháp vệ sinh và sức khỏe cho hành khách
-
Chuyển động DN
Emirates: Mất ít nhất 18 tháng để khôi phục nhu cầu đi lại hàng không
18:41' - 10/05/2020
Đánh giá trên được Emirates đưa ra trong bối cảnh hãng hàng không lớn nhất Trung Đông này công bố mức lợi nhuận khá tốt trước khi đại dịch bùng nổ rộng khắp thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng áo phao cứu sinh vì an toàn cộng đồng
10:47' - 18/10/2025
Quỹ Toyota triển khai chương trình trao tặng áo phao cứu sinh năm 2025, góp phần bảo vệ người dân vùng thiên tai và nâng cao nhận thức an toàn đường thủy, khởi đầu hành trình “Chung tay vì cộng đồng”.
-
Doanh nghiệp
Nestle cắt giảm 16.000 việc làm để tiết kiệm chi phí
09:28' - 18/10/2025
Nestle, gã khổng lồ thực phẩm của Thụy Sĩ, ngày 16/10 công bố kế hoạch cắt giảm 16.000 việc làm trên toàn thế giới trong hai năm tới. Động thái này sau đó đã đẩy giá cổ phiếu của hãng tăng vọt.
-
Doanh nghiệp
Tôn vinh 90 Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2025
11:47' - 17/10/2025
Đây là những đơn vị đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất an toàn, đổi mới sáng tạo, bảo vệ môi trường và đóng góp tích cực cho cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp toàn cầu dự kiến thiệt hại 1.200 tỷ USD do thuế Mỹ
09:19' - 17/10/2025
Phân tích của S&P Global cho thấy các mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump sẽ khiến doanh nghiệp toàn cầu thiệt hại hơn 1.200 tỷ USD trong năm 2025, phần lớn chi phí chuyển sang người tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không đối mặt với huỷ chuyến khi chính phủ Mỹ đóng cửa
07:59' - 17/10/2025
Các hãng hàng không đang phải đối mặt với tình trạng hủy chuyến và gián đoạn khi việc Chính phủ Mỹ đóng cửa bước sang tuần thứ ba.
-
Doanh nghiệp
Triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào
13:22' - 16/10/2025
Ngày 16/10, tại Phú Thọ, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về việc triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Doanh nghiệp
Vingroup ra mắt “cộng đồng hưu trí” chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
12:46' - 16/10/2025
Tập đoàn Vingroup vừa công bố ra mắt Vin New Horizon – chuỗi dịch vụ và đô thị hưu trí, dưỡng lão cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Apple tăng cường đầu tư và mở rộng hợp tác với Trung Quốc
08:09' - 16/10/2025
Trong chuyến thăm Trung Quốc ngày 15/10, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook khẳng định tập đoàn sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và hợp tác với Trung Quốc, hướng tới phát triển đôi bên cùng có lợi.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp gỗ tìm cách ứng phó cơn sóng thuế quan
21:15' - 15/10/2025
Một "cơn sóng lớn" mang tên thuế quan vừa được chính quyền Mỹ công bố đang đặt ra những thách thức không nhỏ, buộc các doanh nghiệp gỗ Việt Nam phải nhanh chóng điều chỉnh chiến lược.