BNEWS Hãng hàng không quốc gia Phần Lan Finnair đã bắt đầu bán suất ăn hạng thương gia trong siêu thị nhằm tránh việc cắt giảm nhân công tại Finnair Kitchen.
Hãng hàng không quốc gia Phần Lan Finnair đã bắt đầu bán suất ăn hạng thương gia trong siêu thị nhằm tránh việc cắt giảm nhân công tại Finnair Kitchen, đơn vị cung cấp thực phẩm của hãng, do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Các suất ăn đầu tiên của Finnair Kitchen trên mặt đất có giá 12,9 euro (15,2 USD) mỗi suất, gồm thịt bò với nước sốt teriyaki-củ cải ăn kèm với hành lá nướng và cơm hoặc cá hồi Bắc cực hun khói với chantarelle risotto (món khai vị kiểu Italy).
Chỉ vài ngày sau khi được bày bán trong siêu thị K-Citymarket Tammisto nằm gần sân bay Helsinki-Vantaa, trung tâm chính của hãng Finnair, 1.600 suất ăn đã được bán hết veo.
Ông Kimmo Sivonen, chủ cửa hàng K-Citymarket Tammisto ở Vantaa, cho biết các suất ăn hạng thương gia của Finnair nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng và đã trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất tại đây.
Hãng Finnair lập tức lên kế hoạch mở rộng kinh doanh mặt hàng này. Trong thời gian tới, Finnair sẽ bổ sung vào thực đơn các món mới như thịt tuần lộc từ vùng Lapland của Phần Lan và thịt vai lợn kiểu Nhật Bản.
Theo bà Marika Nieminen, người đứng đầu Finnair Kitchen, hãng hàng không quốc gia Phần Lan đang nỗ lực triển khai những sáng kiến để giảm dư thừa nhân công và hạn chế sa thải nhân viên. Finnair dự kiến giảm khoảng 700 việc làm vào tháng 3/2021.
Năm 2017, Finnair đã mua lại LSG Sky Chefs, một công ty hoạt động tại sân bay chính của Phần Lan, từ một công ty con của Lufthansa và đổi tên công ty này thành Finnair Kitchen.Việc kinh doanh thuận lợi nên chỉ một năm sau, Finnair Kitchen đã cung cấp mỗi ngày khoảng 12.000 suất ăn.
Thành tích này nhanh chóng “tan thành mây khói” khi đại dịch COVID-19 tấn công ngành hàng không./.
Tin liên quan
NTT sắp “thâu tóm” hoàn toàn NTT Docomo
Số cổ phần của tập đoàn viễn thông hàng đầu Nhật Bản NTT trong công ty con về mạng di động không dây NTT Docomo Inc. sẽ tăng từ 66,21% lên 91% nhờ chào mua thành công.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNXử lý doanh nghiệp “ma”, ngăn lợi dụng pháp nhân để trốn thuế
Ngành Thuế đang đồng loạt triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế nhằm rà soát, xác định đúng trạng thái hoạt động của người nộp thuế.
-
Chuyển động DNApple soán ngôi Nvidia trở thành công ty giá trị nhất thế giới
Apple được định giá ở mức 4.880 tỷ USD, khi giá cổ phiếu của tập đoàn ổn định, trong khi Nvidia có giá trị thị trường khoảng 4.860 tỷ USD, do giá cổ phiếu giảm 3,5%.
-
Chuyển động DNKhu kinh tế Nghi Sơn tạo việc làm cho hơn 100 nghìn lao động
Sau 20 năm thành lập, Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa đã thu hút 738 dự án với tổng vốn FDI hơn 14,2 tỷ USD, trở thành động lực tăng trưởng chủ lực của tỉnh.
-
Chuyển động DNSoftBank tiếp tục huy động vốn phục vụ các dự án trí tuệ nhân tạo
Tập đoàn SoftBank (Nhật Bản) dự kiến chào bán khoảng 60 tỷ yen (tương đương 369 triệu USD) trái phiếu cho các nhà đầu tư tổ chức trong nước ngay trong tháng 7/2026.
-
Chuyển động DNThanh Hóa khánh thành giai đoạn I dự án gốm sứ 200 triệu USD
Dự án Thung lũng Gốm sứ ASEAN Việt Nam trị giá hơn 200 triệu USD tại Thanh Hóa hoàn thành giai đoạn I, dự kiến xuất khẩu trên 100 triệu USD mỗi năm khi đi vào vận hành.
-
Chuyển động DNHòa Phát nộp ngân sách 8.478 tỷ đồng
Trong 6 tháng đầu năm 2026, Tập đoàn Hòa Phát đã đóng góp ngân sách Nhà nước 8.478 tỷ đồng tại 20 tỉnh thành trên cả nước, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Chuyển động DNXung đột tại Trung Đông "phủ bóng" các báo cáo lợi nhuận ngành hàng không thế giới
Xung đột tại Trung Đông "phủ bóng" các báo cáo lợi nhuận ngành hàng không thế giới
-
Chuyển động DNThúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và Algeria
Gần 20 doanh nghiệp Việt Nam với các sản phẩm đa dạng đã tham dự sự kiện này, trong đó có một vài doanh nghiệp đã và đang xuất khẩu sản phẩm sang một số nước châu Phi.
-
Chuyển động DNBộ Công Thương và Vietnam Post hợp tác phát triển thị trường hàng Việt
Thỏa thuận hợp tác lần này đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ phối hợp giữa Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.











