Hãng hàng không lớn thứ hai Iran bị tấn công mạng
Trong thông báo, Mahan Air cho biết hệ thống máy tính của hãng một lần nữa phải hứng chịu tấn công mạng. Trước đó, Mahan Air đã nhiều lần bị tin tặc "ghé thăm" do hãng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành hàng không Iran.
Thông báo cho hay tất cả các chuyến bay của Mahan Air vẫn diễn ra đúng lịch trình nhưng trang web của hãng đã tạm ngừng hoạt động. Theo người phát ngôn của Mahan Air, Amir-Hossein Zolanvari, lực lượng an ninh mạng của hãng đang nỗ lực khắc phục sự cố.
Mahan Air là hãng hàng không tư nhân có trụ sở ở thủ đô Tehran của Iran và là hãng hàng không lớn thứ hai nước này, sau hãng hàng không quốc gia Iran Air.
Mahan Air nằm trong danh sách các công ty Iran bị Mỹ áp đặt trừng phạt kể từ năm 2011. Ngoài các chặng bay ở trong nước, hãng hàng không này còn khai thác các điểm đến ở châu Âu và châu Á./.
>>Mỹ treo thưởng 10 triệu USD để bắt tin tặc tấn công bằng mã độc
- Từ khóa :
- tấn công mạng
- iran
- hàng không iran
- Mahan Air
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động các cây xăng tại Iran
20:12' - 26/10/2021
Truyền thông Iran ngày 26/10 cho biết một vụ tấn công mạng đã làm gián đoạn hoạt động mua bán xăng dầu, dẫn tới cảnh xếp hàng dài trước các trạm xăng trên khắp đất nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Google ra mắt Android 16 phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động
08:37' - 14/06/2025
Tập đoàn công nghệ Google đã chính thức công bố hệ điều hành Android 16 - phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động phổ biến hàng đầu thế giới.
-
Doanh nghiệp
Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp sức người lao động tại 2 dự án truyền tải điện trọng điểm
20:52' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Uông Quang Huy và đoàn công tác đã đến thăm, động viên và đôn đốc tiến độ thi công tại hai dự án trọng điểm do EVNNPT làm chủ đầu tư.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC đảm bảo cung cấp điện an toàn, không để xảy ra sự cố lớn
17:10' - 13/06/2025
Bước vào mùa mưa bão, EVNNPC tăng cường kiểm tra lưới điện, đặc biệt tại các điểm xung yếu như vị trí thoát sét, đường dây mang tải cao, thiết bị lâu năm tại trạm biến áp 110kV.
-
Doanh nghiệp
Mitsubishi Corp. lần đầu tiên nhập khẩu LNG từ Canada vào Nhật Bản
08:51' - 13/06/2025
Tập đoàn Mitsubishi Corp. sẽ bắt đầu nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Canada từ tháng 7/2025 và trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên mua LNG quy mô lớn từ quốc gia này.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc không từ bỏ thị trường Mỹ
20:14' - 12/06/2025
Với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, Mỹ là thị thị trường lớn nhất, ngang hàng với "quê mẹ" Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi số ngành điện: Hiệu quả từ thực tiễn
19:45' - 12/06/2025
Với lộ trình rõ ràng, phương pháp tiếp cận hợp lý, ngành điện lực đang từng bước đưa cuộc sống số đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân – từ người dân phố thị đến bà con nông thôn.
-
Doanh nghiệp
Hầu hết các phụ tải bị gián đoạn do bão số 1 đã được khôi phục cấp điện
18:48' - 12/06/2025
Ngày 12/6, Công ty Vận hành Hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) vừa có thông tin về diễn biến và tác động của của cơn bão số 1 (WUTIP) đến hệ thống điện khu vực miền Trung.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ và PVOIL hợp tác đưa ra thị trường dung dịch làm sạch khí thải động cơ diesel
18:17' - 12/06/2025
PVFCCo - Phú Mỹ và PVOIL vừa ký thoả thuận hợp tác chiến lược, trong đó có việc đưa ra thị trường dung dịch làm sạch khí thải động cơ diesel.
-
Doanh nghiệp
Cảnh báo mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc trên Tiktok để lừa đảo
17:27' - 12/06/2025
Thời gian gần đây, trên nền tảng video và mạng xã hội TikTok xuất hiện một số tài khoản mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).