FLC trao tặng 100 căn nhà tình nghĩa tại Điện Biên
Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.
Trong đó, Tập đoàn FLC ủng hộ kinh phí 5 tỷ đồng, tương đương với 100 căn nhà tình nghĩa sẽ được triển khai xây dựng.
Đây là hành động thiết thực từ phía doanh nghiệp, với mong muốn tiếp sức cho các hộ gia đình khó khăn có thể ổn định đời sống, yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế, trong bối cảnh Điện Biên là tỉnh biên giới, địa hình dốc núi, hiểm trở, và thời tiết phức tạp ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh hoạt, an cư của bà con.
Trước đó, nhiều hoạt động an sinh xã hội khác cũng đã được FLC tích cực triển khai một cách hiệu quả ngay trong bối cảnh đầy thách thức của đại dịch COVID-19.
Tính từ đầu 2021 đến nay, FLC đã đồng hành cùng gần 20 tỉnh, thành địa phương để chung tay phòng, chống dịch COVID-19 với kinh phí hỗ trợ trên tất cả các lĩnh vực ước tính gần 200 tỷ đồng.
Bản đồ chống dịch của FLC đã đi qua Hà Nội, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, HạLong, Hải Dương, Thanh Hoá cho đến Quảng Bình, Gia Lai, Bạc Liêu, Hồ Chí Minh… với kinh phí hỗ trợ về tiền mặt và hiện vật như máy xét nghiệm PCR, xe cứuthương, đồ bảo hộ, kit xét nghiệm…
Đồng thời, hãng Bamboo Airways trong hệ sinh thái FLC cũng triển khai thành công những chuyến bay nghĩa tìnhđưa gần 10 nghìnngười dân về các tỉnh an toàn tuyệt đối; đưa gần một nghìn cán bộ y tếvào miền Nam cùng hàng trăm tấn trang thiết bị vật tư y tế phục vụ chống dịch.
Bên cạnh việc ủng hộ kinh phí, vật tư chống dịch, nhiều hoạt động khác cũng được FLC triển khai như xâynhà tình nghĩa, trao học bổng, tài trợ các hoạt động xã hội về văn hoá, thể thao, du lịch…nhằm hỗ trợ địa phương không chỉ trong công tác chống dịch mà còn trên lĩnh vực an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và phục hồi, phát triển kinh tế hậu giãn cách./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vinamilk ủng hộ 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa cho trẻ em bị ảnh hưởng dịch COVID-19
08:45' - 22/10/2021
Tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Vinamilk đã trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch COVID-19.
-
Ngân hàng
MB ủng hộ 5 tỷ đồng cho Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
20:53' - 02/10/2021
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
TTXVN quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19
13:10' - 27/09/2021
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sáng 27/9, TTXVN phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Kết nối Việt Nam- UAE mở rộng thị trường Trung Đông
18:38'
Ông Elisa Alhammadi - Phó Đại sứ UAE tại Việt Nam cho biết, trong bối cảnh UAE và Việt Nam tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, việc bổ trợ lẫn nhau là con đường tất yếu.
-
Doanh nghiệp
Số phận TikTok tại Mỹ: Vẫn còn nhiều lo ngại từ giới lập pháp
16:21'
Một nhà lập pháp cấp cao của đảng Cộng hòa đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về thỏa thuận khung với Trung Quốc do Tổng thống D.Trump công bố hôm 16/9 nhằm giữ cho TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
TikTok Food Fest 2025 tôn vinh ẩm thực Việt qua sáng tạo và kết nối cộng đồng
11:53'
Ngày 19 và 20/9 tại Dinh Độc Lập, TikTok tổ chức sự kiện “TikTok Food Fest 2025 – Đa Tầng Mỹ Vị” nhằm vinh tinh hoa ẩm thực Việt Nam thông qua sáng tạo, trải nghiệm và sự gắn kết cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh muộn hơn 3 giờ để cấp cứu hành khách
10:44'
Hãng hàng không quốc gia khẳng định luôn ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho hành khách trong mọi tình huống.
-
Doanh nghiệp
Microsoft cam kết đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh
09:43'
Tập đoàn công nghệ Microsoft vừa công bố kế hoạch đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh trong bốn năm, trong đó một nửa số tiền sẽ được sử dụng cho cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long và tham vọng dẫn đầu thương mại điện tử ĐBSCL
09:40'
Tỉnh Vĩnh Long đang triển khai chương trình phát triển thương mại điện tử, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường và tăng chuỗi giá trị cho sản phẩm, hàng hóa của tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam trước làn sóng cải cách thuế GST tại Ấn Độ
08:27'
Từ tháng 1-7/2025, xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ đạt 5,94 tỷ USD, tăng 10,7% và tiếp tục xuất siêu. Nhiều mặt hàng như sắt thép, dệt may, sản phẩm nhựa sẽ được hưởng lợi từ hệ thống thuế mới.
-
Doanh nghiệp
Kết nối dòng vốn vào công nghiệp ven biển Lâm Đồng
08:26'
Theo định hướng phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Lâm Đồng sẽ có khoảng 34 khu công nghiệp với quy mô khoảng 18.838 ha.
-
Doanh nghiệp
Xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp trên toàn quốc
22:07' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã ký Quyết định số 2074/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 phê duyệt Đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp.