FLC trao tặng 100 căn nhà tình nghĩa tại Điện Biên

07:51' - 21/11/2021
BNEWS Sau khi chung tay cùng hàng loạt địa phương chống dịch, mới đây, FLC tiếp tục trao tặng tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng để xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo có hoàn cành khó khăn trên địa bàn.

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Trong đó, Tập đoàn FLC ủng hộ kinh phí 5 tỷ đồng, tương đương với 100 căn nhà tình nghĩa sẽ được triển khai xây dựng.

Đây là hành động thiết thực từ phía doanh nghiệp, với mong muốn tiếp sức cho các hộ gia đình khó khăn có thể ổn định đời sống, yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế, trong bối cảnh Điện Biên là tỉnh biên giới, địa hình dốc núi, hiểm trở, và thời tiết phức tạp ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh hoạt, an cư của bà con.

Trước đó, nhiều hoạt động an sinh xã hội khác cũng đã được FLC tích cực triển khai một cách hiệu quả ngay trong bối cảnh đầy thách thức của đại dịch COVID-19.

Tính từ đầu 2021 đến nay, FLC đã đồng hành cùng gần 20 tỉnh, thành địa phương để chung tay phòng, chống dịch COVID-19 với kinh phí hỗ trợ trên tất cả các lĩnh vực ước tính gần 200 tỷ đồng.

Bản đồ chống dịch của FLC đã đi qua Hà Nội, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, HạLong, Hải Dương, Thanh Hoá cho đến Quảng Bình, Gia Lai, Bạc Liêu, Hồ Chí Minh… với kinh phí hỗ trợ về tiền mặt và hiện vật như máy xét nghiệm PCR, xe cứuthương, đồ bảo hộ, kit xét nghiệm…

Đồng thời, hãng Bamboo Airways trong hệ sinh thái FLC cũng triển khai thành công những chuyến bay nghĩa tìnhđưa gần 10 nghìnngười dân về các tỉnh an toàn tuyệt đối; đưa gần một nghìn cán bộ y tếvào miền Nam cùng hàng trăm tấn trang thiết bị vật tư y tế phục vụ chống dịch.

Bên cạnh việc ủng hộ kinh phí, vật tư chống dịch, nhiều hoạt động khác cũng được FLC triển khai như xâynhà tình nghĩa, trao học bổng, tài trợ các hoạt động xã hội về văn hoá, thể thao, du lịch…nhằm hỗ trợ địa phương không chỉ trong công tác chống dịch mà còn trên lĩnh vực an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và phục hồi, phát triển kinh tế hậu giãn cách./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục