Hãng hàng không mới Lift Airlines sẽ hoạt động từ tháng 12/2020
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Pretoria, hãng hàng không Lift Airlines thông báo bắt đầu từ ngày 10/11 sẽ cho phép khách đặt vé trực tuyến trong khi chuyến bay đầu tiên sẽ khởi hành từ ngày 10/12 tới.
Trong giai đoạn đầu, Lift Airlines sẽ phục vụ 7 chuyến khứ hồi một ngày từ sân bay Johannesburg đến Cape Town và George, hai thành phố du lịch nổi tiếng của Nam Phi.
Lý giải về kế hoạch ra mắt hãng hàng không mới trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Nam Phi, Giám đốc điều hành (CEO) Gidon Novick của Lift Airlines cho biết hãng đón đầu lượng du khách dự kiến sẽ tăng vọt trong dịp nghĩ lễ cuối năm bắt đầu từ trung tuần tháng Mười Hai tới. Ngoài ra, giá vé của Lift Airlines sẽ cạnh tranh hơn, cùng chính sách đặt vé linh hoạt. Đặc biệt, theo ông Novick, hành khách đã đặt vé của Lift Airlines có thể thay đổi thời điểm bay bất cứ lúc nào và bao nhiêu lần tùy thích, một chính sách mà không phải hãng hàng không nào cũng có thể áp dụng. Tuy nhiên, CEO Lift Airlines nhấn mạnh Lift Airline sẽ không áp dụng chính sách cạnh tranh với các hãng hàng không khác bằng mọi giá, mà "sẽ đưa thêm nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng và coi đây là lợi thế cạnh tranh của mình".Ngoài kết nối Johannesburg với Cape Town và George, trong thời gian tới Lift Airlines sẽ mở thêm đường bay tới những thành phố lớn khác như Durban và Port Elizabeth.
Với đội bay gồm 3 chiếc Airbus A340 hoạt động trong giai đoạn đầu, Lift Airlines được thành lập theo mô hình liên doanh giữa Gidon Novick, cựu CEO của hãng hàng không nội địa Kukula, cựu CEO Uber Nam Phi Jonathan Ayache và tập đoàn cho thuê máy bay Global Airways. Liên quan đến ngành hàng không Nam Phi, hồi cuối tháng Mười, chính phủ nước này thông báo sẽ chi khẩn cấp 10,5 tỷ rand (640 triệu USD) nhằm giải cứu hãng hàng không quốc gia South African Airways (SAA) đang trên bờ vực phá sản sau nhiều năm làm ăn thua lỗ.Kể từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ hai Chính phủ Nam Phi thực hiện việc "giải cứu" SAA, sau khi đã chi tới 16,4 tỷ rand hồi tháng Hai để giúp SAA trang trải khẩn cấp những khoản nợ tồn đọng lớn và lãi suất ngân hàng.
Đại dịch COVID-19 cũng đã khiến một loạt hãng hàng không nội địa khác của Nam Phi như Kukula, Mango, Comair, Airlink gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh do lượng khách sụt giảm nghiêm trọng, một số hãng đã buộc phải cắt giảm đường bay và thậm chí tạm dừng hoạt động trong thời gian qua./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Các hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc điêu đứng vì dịch COVID-19
17:14' - 08/11/2020
Các hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc dự tính ghi nhận kết quả kinh doanh ảm đạm trong quý III/2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động đi lại bằng đường không.
-
Chuyển động DN
Australia hỗ trợ ngành hàng không vượt qua khủng hoảng COVID-19
16:47' - 06/11/2020
Sau hơn nửa năm vật lộn với tác động kinh tế tiêu cực của đại dịch COVID-19, hãng hàng không quốc gia Australia Qantas vào tháng 8/2020 đã công bố mức thua lỗ lên đến 2,7 tỷ AUD.
-
Doanh nghiệp
Các hãng hàng không Á- Âu đồng loạt báo lỗ
13:44' - 31/10/2020
Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khiến hoạt động vận tải hàng không toàn cầu ngưng trệ, hầu hết các hãng hàng không trên thế giới đều báo lỗ trong quý II hoặc dự tính lỗ cả năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Supe Lâm Thao tiếp tục đồng hành cùng Giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2026
21:55' - 22/04/2026
Năm thứ hai liên tiếp, Công ty Cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tiếp tục là nhà tài trợ chính, đồng hành cùng Giải bóng chuyền cúp Hùng Vương.
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt ứng dụng AI bán "giá vé linh hoạt" chặng ngắn
15:20' - 22/04/2026
Khác với các chương trình khuyến mãi thông thường, “giá vé linh hoạt” được áp dụng dựa trên tình hình bán vé thực tế của từng vị trí chỗ trong chuyến tàu.
-
Doanh nghiệp
ANA cân nhắc phụ phí nhiên liệu cho bay nội địa
14:34' - 22/04/2026
Hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) đang xem xét việc áp dụng phụ phí nhiên liệu đối với toàn bộ các chuyến bay nội địa kể từ tài khóa 2027.
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không nào dẫn đầu về tối ưu phát thải trên các chuyến bay tại Đông Nam Á?
11:56' - 22/04/2026
Bảng xếp hạng so sánh mức độ phát thải trên các chuyến bay diễn ra hoàn toàn trong khu vực Đông Nam Á, nơi đặc thù chặng bay ngắn và trung bình khiến việc tối ưu nhiên liệu trở nên thách thức hơn.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng: Tận dụng tài nguyên tái tạo thay vì gia tăng ô nhiễm
11:46' - 22/04/2026
Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhấn mạnh việc chuyển dịch sang năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời) như một cách tận dụng tài nguyên thay vì gây ô nhiễm.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines tăng tần suất bay Hà Nội – Moscow từ ngày 1/7
11:40' - 22/04/2026
Việc tăng tần suất trên đường bay Hà Nội – Moscow cùng với mở rộng mạng bay châu Âu cho thấy định hướng điều hành nhất quán của Vietnam Airlines trong phát triển mạng bay.
-
Doanh nghiệp
Gỡ “nút thắt” chính sách điện xanh cho doanh nghiệp
20:54' - 21/04/2026
Diễn đàn tại Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu hoàn thiện cơ chế điện tái tạo, DPPA và lưu trữ BESS nhằm bảo đảm nguồn điện xanh ổn định, giúp doanh nghiệp giảm chi phí, nâng sức cạnh tranh.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch Hòa Phát chia sẻ về dự án sản xuất thép ray
20:35' - 21/04/2026
Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long cho biết, dự kiến quý 2 năm 2027 Hòa Phát sẽ cho ra lò sản phẩm thép ray đầu tiên. Đây là sản phẩm đặc biệt của Hòa Phát phục vụ cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.
-
Doanh nghiệp
Thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng truyền tải điện một chiều tại Việt Nam
18:11' - 21/04/2026
EVNNPT tổ chức hội thảo giữa kỳ về công nghệ truyền tải điện một chiều (HVDC), nhằm hoàn thiện nghiên cứu, đánh giá khả thi và định hướng phát triển hệ thống điện hiện đại tại Việt Nam.
