Hãng hàng không mới Lift Airlines sẽ hoạt động từ tháng 12/2020
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Pretoria, hãng hàng không Lift Airlines thông báo bắt đầu từ ngày 10/11 sẽ cho phép khách đặt vé trực tuyến trong khi chuyến bay đầu tiên sẽ khởi hành từ ngày 10/12 tới.
Trong giai đoạn đầu, Lift Airlines sẽ phục vụ 7 chuyến khứ hồi một ngày từ sân bay Johannesburg đến Cape Town và George, hai thành phố du lịch nổi tiếng của Nam Phi.
Lý giải về kế hoạch ra mắt hãng hàng không mới trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Nam Phi, Giám đốc điều hành (CEO) Gidon Novick của Lift Airlines cho biết hãng đón đầu lượng du khách dự kiến sẽ tăng vọt trong dịp nghĩ lễ cuối năm bắt đầu từ trung tuần tháng Mười Hai tới. Ngoài ra, giá vé của Lift Airlines sẽ cạnh tranh hơn, cùng chính sách đặt vé linh hoạt. Đặc biệt, theo ông Novick, hành khách đã đặt vé của Lift Airlines có thể thay đổi thời điểm bay bất cứ lúc nào và bao nhiêu lần tùy thích, một chính sách mà không phải hãng hàng không nào cũng có thể áp dụng. Tuy nhiên, CEO Lift Airlines nhấn mạnh Lift Airline sẽ không áp dụng chính sách cạnh tranh với các hãng hàng không khác bằng mọi giá, mà "sẽ đưa thêm nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng và coi đây là lợi thế cạnh tranh của mình".Ngoài kết nối Johannesburg với Cape Town và George, trong thời gian tới Lift Airlines sẽ mở thêm đường bay tới những thành phố lớn khác như Durban và Port Elizabeth.
Với đội bay gồm 3 chiếc Airbus A340 hoạt động trong giai đoạn đầu, Lift Airlines được thành lập theo mô hình liên doanh giữa Gidon Novick, cựu CEO của hãng hàng không nội địa Kukula, cựu CEO Uber Nam Phi Jonathan Ayache và tập đoàn cho thuê máy bay Global Airways. Liên quan đến ngành hàng không Nam Phi, hồi cuối tháng Mười, chính phủ nước này thông báo sẽ chi khẩn cấp 10,5 tỷ rand (640 triệu USD) nhằm giải cứu hãng hàng không quốc gia South African Airways (SAA) đang trên bờ vực phá sản sau nhiều năm làm ăn thua lỗ.Kể từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ hai Chính phủ Nam Phi thực hiện việc "giải cứu" SAA, sau khi đã chi tới 16,4 tỷ rand hồi tháng Hai để giúp SAA trang trải khẩn cấp những khoản nợ tồn đọng lớn và lãi suất ngân hàng.
Đại dịch COVID-19 cũng đã khiến một loạt hãng hàng không nội địa khác của Nam Phi như Kukula, Mango, Comair, Airlink gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh do lượng khách sụt giảm nghiêm trọng, một số hãng đã buộc phải cắt giảm đường bay và thậm chí tạm dừng hoạt động trong thời gian qua./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Các hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc điêu đứng vì dịch COVID-19
17:14' - 08/11/2020
Các hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc dự tính ghi nhận kết quả kinh doanh ảm đạm trong quý III/2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động đi lại bằng đường không.
-
Chuyển động DN
Australia hỗ trợ ngành hàng không vượt qua khủng hoảng COVID-19
16:47' - 06/11/2020
Sau hơn nửa năm vật lộn với tác động kinh tế tiêu cực của đại dịch COVID-19, hãng hàng không quốc gia Australia Qantas vào tháng 8/2020 đã công bố mức thua lỗ lên đến 2,7 tỷ AUD.
-
Doanh nghiệp
Các hãng hàng không Á- Âu đồng loạt báo lỗ
13:44' - 31/10/2020
Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khiến hoạt động vận tải hàng không toàn cầu ngưng trệ, hầu hết các hãng hàng không trên thế giới đều báo lỗ trong quý II hoặc dự tính lỗ cả năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Bổ sung thêm hơn 1.000MW cho miền Bắc trước mùa nắng nóng năm nay
12:15' - 26/04/2025
Việc hoàn thành dự án Lắp đặt bổ sung tụ bù ngang trên lưới điện miền Bắc năm 2025 sẽ giúp tăng cường bổ sung thêm hơn 1.000MW cho miền Bắc trước mùa nắng nóng năm nay.
-
Doanh nghiệp
VCCI: Cân nhắc quy định thuế GTGT với tài nguyên khoáng sản và xuất khẩu
10:39' - 26/04/2025
Theo doanh nghiệp, các quy định thuế GTGT hiện chưa phù hợp, không phân biệt sản phẩm tài nguyên khoáng sản thô hay đã chế biến sâu. Quy định cũng cần cân nhắc ở việc tăng chi phí doanh nghiệp
-
Doanh nghiệp
Bỉ cân nhắc hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trước tác động thuế quan của Mỹ
10:07' - 26/04/2025
Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ Éléonore Simonet cho biết sẽ tiến hành phân tích tình hình cùng các cơ quan chức năng liên quan để đánh giá khả năng triển khai các biện pháp hỗ trợ phù hợp.
-
Doanh nghiệp
Mảng quảng cáo cốt lõi chiếm gần 3/4 tổng doanh thu của Google
08:04' - 26/04/2025
Doanh thu từ mảng quảng cáo cốt lõi của Google chiếm gần 3/4 tổng doanh thu trong quý I/2025, tăng 8,5% lên 66,89 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Gắn biển dự án nâng công suất Javen 100.000 tấn/năm tại Hóa chất Việt Trì
21:34' - 25/04/2025
Dự án nâng công suất Javen 100.000 tấn/năm tại Hóa chất Việt Trì đã được gắn biển công trình chào Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam lần thứ IV.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi số - Khai mở toàn bộ tiềm năng nền tảng Tiêu dùng - Bán lẻ - Công nghệ của Masan
20:07' - 25/04/2025
Số hóa và tự động hóa toàn diện – “Go Digital” là mảnh ghép chiến lược cuối cùng trong hành trình tối ưu toàn bộ chuỗi giá trị của Masan.
-
Doanh nghiệp
Hành trình vươn ra thế giới của các hãng xe điện Trung Quốc
18:23' - 25/04/2025
Xe điện (EV) Trung Quốc đang ngày càng trở nên phổ biến tại các thị trường như châu Âu nhờ vào mức giá hấp dẫn, thiết kế đẹp và các tính năng công nghệ tiên tiến.
-
Doanh nghiệp
Giải pháp nào khiến PVOIL tự tin đạt tăng trưởng lợi nhuận 30% trong năm 2025?
18:22' - 25/04/2025
Trong bối cảnh kinh doanh xăng dầu được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn khi giá dầu thế giới biến động khó lường, đâu là giải pháp để PVOIL có thể đạt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 30% trong năm 2025?
-
Doanh nghiệp
Petrolimex sẽ chuyển dịch năng lượng theo thực tiễn
14:41' - 25/04/2025
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của Petrolimex sáng 25/4, Chủ tịch Petrolimex Phạm Văn Thanh cho biết Petrolimex sẽ chuyển dịch năng lượng theo thực tiễn.