Hãng hàng không Nam Phi đưa ra gói hỗ trợ cho nhân viên nghỉ việc
Mới đây, Ban Quản trị của Hãng hàng không Nam Phi (SAA) đưa ra đề xuất SAA sẽ cung cấp vài gói nghỉ việc cho toàn bộ khoảng 5.000 nhân viên, trong bối cảnh Chính phủ Nam Phi thông báo không thể cung cấp thêm ngân sách cho các nỗ lực cứu trợ bởi cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Đề xuất trên, vốn được đưa ra thương thảo với nghiệp đoàn trong tuần qua và đã không đạt được sự đồng thuận.Đây là dấu hiệu mới nhất về số phận hãng hàng không thuộc sở hữu nhà nước SAA đang trên bờ vực sụp đổ. Các cuộc đàm phán với nghiệp đoàn của hãng hàng không này sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 20/4.
Chính phủ Nam Phi thông báo với Ban quản trị SAA rằng chính phủ sẽ không cung cấp thêm tài chính, bảo lãnh vay hoặc cho phép một kế hoạch giải cứu từ các tổ chức tài chính nước ngoài.
Hãng hàng không SAA kinh doanh không có lãi kể từ năm 2011, và nhận được hơn 20 tỷ rand (khoảng 1,1 tỷ USD) tiền cứu trợ trong vòng ba năm qua, gây ra thâm hụt ngân sách công tại thời điểm kinh tế Nam Phi tăng trưởng thấp. Nam Phi hiện là nước có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất ở vùng sa mạc miền Nam châu Phi.Bộ Y tế Nam Phi ngày 18/4 thông báo trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 251 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại quốc gia phát triển nhất châu Phi này lên 3.034 trường hợp. Đây cũng là ngày có số ca nhiễm mới cao nhất kể từ khi nước này thông báo trường hợp đầu tiên hôm 5/3.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nam Phi kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc thêm 2 tuần
08:08' - 10/04/2020
Theo Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa, nếu không thực hiện việc kéo dài lệnh phong tỏa, Nam Phi sẽ đối mặt với nguy cơ mất kiểm soát trước đà lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19
-
Kinh tế & Xã hội
Khi đại dịch COVID-19 "gõ cửa" nhà những lao động nghèo Nam Phi
16:06' - 23/03/2020
Rất nhiều lao động tự do tại Nam Phi đã đột ngột mất việc kể từ khi quốc gia 56 triệu dân này bắt đầu đưa ra những cảnh báo đầu tiên về sự lây lan của COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn dịp nghỉ lễ 2/9
10:08'
Trong kỳ nghỉ 80 năm Quốc khánh (30/8-2/9/2025), hệ thống điện quốc gia được vận hành an toàn, ổn định, liên tục, bảo đảm cung cấp điện cho mọi hoạt động chính trị, văn hóa và đời sống.
-
Doanh nghiệp
Apple đối mặt làn sóng "chảy máu chất xám" AI
09:49'
Nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Apple, lĩnh vực robot đã rời công ty này để gia nhập Meta Platforms, trở thành một phần trong làn sóng chảy máu chất xám AI từ nhà sản xuất iPhone.
-
Doanh nghiệp
Đông Nam Bộ giữ vị thế “điểm đến vàng” của dòng vốn FDI
18:08' - 02/09/2025
Thành phố Hồ Chí Minh vẫn giữ vị trí dẫn đầu cả nước về thu hút FDI. Tính đến ngày 29/7/2025, riêng các khu chế xuất và khu công nghiệp trên địa bàn đã thu hút 2,43 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Lần đầu tiên khí tài công nghệ cao của Viettel tham gia diễu binh, diễu hành ngày 2/9
13:07' - 02/09/2025
Đây là dấu mốc quan trọng thể hiện Viettel đã phát triển trở thành đơn vị nghiên cứu sản xuất công nghiệp quốc phòng công nghệ cao, làm chủ công nghệ lõi.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn lớn của Mỹ tạm dừng huy động vốn cho quỹ tín dụng tư nhân châu Á
10:20' - 02/09/2025
Tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu BlackRock của Mỹ đã tạm ngừng huy động vốn cho chiến lược tín dụng tư nhân mới nhất tại châu Á, giữa bối cảnh tiến trình sáp nhập với HPS Investment Partners.
-
Doanh nghiệp
Thi công xuyên lễ trên các công trình lưới điện truyền tải trọng điểm ở 3 miền Bắc – Trung – Nam
21:29' - 01/09/2025
Trong khi người lao động cả nước được nghỉ 4 ngày dịp lễ Quốc khánh, thì trên các công trường truyền tải điện trải dài từ Bắc vào Nam, không khí lao động vẫn sôi động, khẩn trương.
-
Doanh nghiệp
Ấn tượng Việt Nam: Ngành điện từ khói lửa kháng chiến đến kỷ nguyên số
20:20' - 01/09/2025
Từ khói lửa kháng chiến đến kỷ nguyên số, ngành điện Việt Nam đã trở thành huyết mạch năng lượng quốc gia, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh và phát triển đất nước.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Thăng Long – 30 năm tôn vinh ẩm thực Việt tại Đức
17:37' - 01/09/2025
Tập đoàn Thăng Long kỷ niệm 30 năm phát triển tại Đức, khẳng định vị thế tiên phong quảng bá ẩm thực Việt, đóng góp tích cực cho cộng đồng và quan hệ Việt – Đức.
-
Doanh nghiệp
CEO Nvidia lạc quan về triển vọng nhu cầu chip AI
07:36' - 01/09/2025
Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang, khẳng định làn sóng chi tiêu cho chip trí tuệ nhân tạo (AI) chưa kết thúc, dự báo cơ hội sẽ mở rộng thành thị trường trị giá hàng nghìn tỷ USD trong 5 năm tới.