Hàng hóa Nhật Bản được bán cho khách nước ngoài qua "Japan Mall"

16:15' - 13/05/2019
BNEWS Nhật Bản sẽ mở thêm các chuyên trang về hàng hóa trên các trang thương mại điện tử của nước ngoài nhằm hỗ trợ việc xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước .

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) sẽ mở thêm các chuyên trang về hàng hóa Nhật Bản trên các trang thương mại điện tử của nước ngoài nhằm hỗ trợ việc xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước .
Đây là một phần trong chương trình của Chính phủ Nhật Bản nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, tiêu thụ sản phẩm.

Theo chương trình này, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ bán sản phẩm cho khách hàng nước ngoài thông qua các chuyên trang về hàng hóa Nhật Bản có tên gọi “Japan Mall” trên các trang thương mại điện tử ở nước sở tại.
Theo hãng tin Jiji Press, trong tài khóa 2019 (bắt đầu từ tháng 4/2019), METI dự kiến sẽ phối hợp với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) mở các “Japan Mall” trên các trang thương mại điện tử lớn ở 18 quốc gia.
Tại Trung Quốc – quốc gia đi đầu thế giới trong lĩnh vực thương mại điện tử - METI dự kiến sẽ hợp tác với tập đoàn Alibaba Group Holding Ltd. và một số công ty khác để xây dựng “Japan Mall” trên trang thương mại điện tử.

JETRO sẽ hỗ trợ việc mua sắm các hàng hóa Nhật Bản mà các trang thương mại điện tử của Trung Quốc muốn bán như mỹ phẩm và các hàng hóa thiết yếu phục vụ cho cuộc sống hàng ngày.
Tại Mỹ - thị trường thương mại điện tử lớn thứ 2 trên thế giới - METI hy vọng sẽ mở “Japan Mall” trên trang thương mại điện tử Rakuten USA của tập đoàn Rakuten Inc. để phát triển thị trường cho thực phẩm Nhật Bản.
Ngoài Mỹ và Trung Quốc, METI cũng có các kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp trong nước bán rượu sake và một số sản phẩm Nhật Bản trên các trang thương mại điện tử ở Pháp, Đức và một số nước châu Âu khác.
Về phần mình, JETRO sẽ tư vấn cho các doanh nghiệp nhỏ về các thủ tục xuất khẩu đã được đơn giản hóa nhờ Hiệp định Đối tác Kinh tế (EPA) Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU).

Bên cạnh đó, JETRO có kế hoạch hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản bán hàng trực tuyến ở Việt Nam, Chile và một số nước đã tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Trước đó, chương trình này đã được METI phối hợp với JETRO thực hiện thí điểm ở một số nền kinh tế, trong đó có Singapore.

Một quan chức của METI cho biết đến nay, hơn 40 doanh nghiệp nhỏ của Nhật Bản đã bán khoảng 200 loại sản phẩm trên các trang thương mại điện tử nước ngoài.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục