1. >

Hãng kẹo chocolate Mars thu hồi sản phẩm trên phạm vi toàn cầu

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 23/2, Mars - hãng sản xuất chocolate nổi tiếng của Mỹ - đã ra lệnh thu hồi tất cả sản phẩm kẹo chocolate thanh mang nhãn hiệu Mars, Snickers và Milky Way trên phạm vi toàn cầu.

Hãng kẹo chocolate Mars thu hồi sản phẩm trên phạm vi toàn cầu
Ngày 23/2, Mars - hãng sản xuất chocolate nổi tiếng của Mỹ - đã ra lệnh thu hồi trên phạm vi toàn cầu tất cả sản phẩm kẹo chocolate thanh mang nhãn hiệu Mars, Snickers và Milky Way được sản xuất tại nhà máy của hãng này ở Hà Lan sau khi khách hàng phát hiện một mảnh nhựa trong sản phẩm. 

Theo báo cáo ban đầu, hàng triệu thanh chocolate bị cho là không đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng tại 55 nước sẽ bị thu hồi sau khi một khách hàng Đức phát hiện mảnh nhựa màu đỏ trong thanh kẹo Snickers hồi tháng trước. Số kẹo trên được bán chủ yếu ở các nước châu Âu như Đức, Pháp, Anh và một số quốc gia châu Á khác trong đó có Sri Lanka và cả Việt Nam... 

Một đại diện của Mars tại Hà Lan cho biết do không thể đảm bảo rằng chỉ có kẹo Snickers có nhựa, hãng buộc phải thu hồi toàn bộ sản phẩm vì không muốn bất cứ loại nào trên thị trường có thể không đạt chỉ tiêu chất lượng. Ngoài những loại kẹo trên, hãng cũng thu hồi cả các hộp kẹo phiên bản Lễ hội còn hạn sử dụng từ 19/6/2016 đến 8/1/2017. Mặc dù chưa thông báo cụ thể số kẹo bị thu hồi, song hãng cho biết chỉ riêng tại Hà Lan, đã có khoảng 4 triệu thanh chocolate được thu hồi. Trong thông báo cùng ngày, hãng kẹo nổi tiếng của Mỹ này cho biết họ đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan an toàn thực phẩm liên quan đến vấn đề này. 

Phát ngôn viên của Mars từ chối công khai mức thiệt hại có thể gây ra cho hãng sau sự cố trên. Trước đó, năm 2014, Mars cũng tự nguyện thu hồi một lô sản phẩm kẹo chocolate M&M chứa bơ đậu phộng có khả năng gây dị ứng. 

Mars có trụ ở tại Mount Obive, bang New Jersey (Niu Giơ-xi), Mỹ, là một trong những hãng thực phẩm lớn nhất thế giới với 29 thương hiệu chocolate, và doanh số bán hàng toàn cầu đạt 33 tỷ USD năm 2015./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif