Hàng không điều chỉnh lịch bay do thời tiết xấu tại miền Trung

16:25' - 17/10/2020
BNEWS Do tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến xấu tại khu vực miền Trung, các chuyến bay của hãng đến và đi các sân bay Huế, Đồng Hới và Chu Lai có khả năng bị ảnh hưởng.

Chiều 17/10, đại diện Hãng hàng không Vietjet Air cho hay, do tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến xấu tại khu vực miền Trung, các chuyến bay của hãng đến và đi các sân bay Huế, Đồng Hới và Chu Lai có khả năng bị ảnh hưởng trong ngày hôm nay (17/10).
Đồng thời, do sân bay Vinh tạm dừng tiếp nhận tàu bay, chuyến bay VJ712 từ Đà Lạt đi Vinh chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng và hạ cánh lúc 13h05. Tàu bay và hành khách sẽ tiếp tục hành trình tới Vinh khi điều kiện sân bay cho phép. Một số chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền.
Hãng sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật các thông tin tiếp theo cho hành khách tại các sân bay, qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS trong thời gian sớm nhất.

Hành khách cũng có thể thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com và ứng dụng điện thoại Vietjet Air, mục "Tình trạng chuyến bay". Tại đây, hành khách có thể dùng mã đặt chỗ để tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.
Trước đó, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines cũng cho biết do ảnh hưởng thời tiết xấu, để đảm bảo an toàn trong khai thác, Vietnam Airlines đã phải điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ Vinh, Huế trong ngày 16/10.
Theo đó, trên đường bay giữa Hà Nội và Vinh, Vietnam Airlines huỷ 4 chuyến VN7715, VN7714, VN7713, VN7712; Trên đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Vinh, Vietnam Airlines  huỷ 8  chuyến VN7262, VN7263, VN7260, VN7261, VN1266, VN1267, VN1265, VN1263; Trên đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Huế, Vietnam Airlines  huỷ 4  chuyến VN7273, VN7272, VN7377, VN7376.
Đại diện Vietnam Airlines cho hay, các hành khách bị ảnh hưởng sẽ được phục vụ theo quy định và sắp xếp trên các chuyến bay thường lệ, bay bù trong ngày 17/10.
Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại khu vực Trung Bộ trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin hãng.

An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines và đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo an toàn hàng không, tổ lái chuyến bay đã tuân thủ chặt chẽ quy trình khai thác, nhanh chóng chuyển hướng máy bay hạ cánh tại sân bay dự bị khi không thể hạ cánh tại sân bay chính thức theo kế hoạch./.

>>Công điện về tập trung ứng phó mưa lũ tại các tỉnh miền Trung

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục