Hãng LG "bắt tay" với Gevo Inc phát triển nguyên liệu nhựa sinh học

15:06' - 13/04/2023
BNEWS Ngày 13/4, LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc thông báo đã bắt tay với một công ty hóa chất tái sinh của Mỹ để phát triển và thương mại hóa nguyên liệu thô sản xuất nhựa tái sinh.

Thông báo của LG Chem cho biết công ty có trụ sở ở Seoul này đã ký thỏa thuận phát triển chung (JDA) với công ty phát triển hóa chất tái sinh và nhiên liệu sinh học Gevo Inc., có trụ sở ở bang Colorado của Mỹ, để phát triển propylene sinh học sử dụng công nghệ độc quyền của Gevo.

 

Gevo sở hữu công nghệ có thể sản xuất olefin carbon thấp, gốc thực vật - hợp chất dùng để sản xuất các sản phẩm hóa dầu hoặc nhiên liệu.

Theo JDA, Gevo sẽ cung cấp cho LG Chem công nghệ chuyển hóa ethanol thành olefin để sản xuất propylene sinh học. LG Chem sẽ hợp tác với Gevo trong nghiên cứu và mở rộng cơ sở thương mại hóa. 

LG Chem đang từng bước mở rộng kinh doanh nguyên liệu nhựa tái sinh theo kế hoạch chuyển đổi xanh lớn hơn và đang xây dựng một nhà máy tái chế nhựa lớn tại Hàn Quốc.

Propylene sinh học được cho là sẽ thay thế propylene gốc hóa thạch vốn được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm nhựa thông thường - từ thiết bị nội thất ô tô, tấm lót sàn tới tã lót./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục