Hãng LG Energy Solutions đầu tư gần 568 triệu USD vào pin xe điện
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, công ty LGES sẽ sử dụng 580 tỷ won để xây dựng một dây chuyền sản xuất mới cho tế bào pin dạng 4680 với công suất 9 gigawatt/h tại nhà máy Ochang ở tỉnh Bắc Chungcheong, cách Seoul khoảng 130 km về phía Nam.
Số tiền 150 tỷ won còn lại sẽ được chi để mở rộng dây chuyền hiện tại nhằm tăng thêm sản lượng.
Với khoản đầu tư mới này, LGES cho biết sẽ tích cực tìm kiếm mở rộng danh mục khách hàng với các công ty ô tô và các nhà sản xuất xe điện nhỏ áp dụng công nghệ tế bào pin hình trụ. LGES dự kiến kế hoạch đầu tư mở rộng sẽ hoàn tất để đưa vào vận hành cả hai dây chuyển trong nửa cuối năm sau.
Pin 4680, loại pin hình trụ cỡ vừa và lớn được hãng Tesla Inc. sử dụng rộng rãi, có dung lượng gấp 5 lần và sản lượng nhiều hơn 6 lần giúp tăng công suất hoạt động của xe thêm 16% so với loại 2170 cell.
Công ty LGES đang cạnh tranh để giành thị phần lớn hơn với loại pin 4680 mà giới quan sát gọi là "kẻ thay đổi cuộc chơi" trong ngành công nghiệp xe điện. Tập đoàn Panasonic của Nhật Bản cũng là nhà sản xuất chính của tế bào pin 4680.
Trước đó, LG Energy Solution cũng đã công bố khoản đầu tư 1.700 tỷ won (1,39 tỷ USD) để xây dựng nhà máy sản xuất pin cho xe điện (EV) độc lập thứ hai tại bang Arizona của Mỹ trong nỗ lực mở rộng thị trường xe điện toàn cầu.
Nhà máy mới ở Arizona, đặt tại Queen Creek, sẽ là nhà máy sản xuất pin hình trụ đầu tiên do một nhà sản xuất pin Hàn Quốc điều hành, với công suất sản xuất hàng năm là 11 gigawatt giờ (GWh) và dự kiến bắt đầu hoạt động vào nửa cuối năm 2024./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
BYD sẽ cung cấp pin sớm nhất cho hãng xe điện Tesla
08:38' - 26/06/2022
Lãnh đạo công ty BYD, nhà sản xuất ô tô và pin có trụ sở tại Trung Quốc cho biết, BYD đang chuẩn bị cung cấp pin sớm nhất cho Tesla Inc.
-
Ô tô xe máy
Toyota triệu hồi toàn cầu mẫu xe điện chủ chốt mới ra mắt do nguy cơ rơi bánh xe
09:06' - 25/06/2022
Toyota Motor Corp ngày 24/6 thông báo sẽ triệu hồi 2.700 ô tô điện (EV) crossover bZ4X trên toàn cầu do ốc bánh xe có thể bị lỏng, một bước thụt lùi lớn cho tham vọng tung ra EV của Toyota Nhật Bản.
-
Ô tô xe máy
Nikkei Asia: Đông Nam Á đang trên đỉnh của cuộc cách mạng xe điện
09:18' - 22/06/2022
Khi các nhà sản xuất ô tô có kế hoạch bắt đầu sản xuất xe điện tại ít nhất ba quốc gia ở Đông Nam Á trong năm nay, trong đó có nhiều công ty có trụ sở tại Trung Quốc và Hàn Quốc.
-
Ô tô xe máy
Ford triệu hồi 49.000 xe điện Mach-E do khả năng mất nguồn điện
10:51' - 15/06/2022
Hãng sản xuất ô tô của Mỹ Ford Motor Co ngày 14/6 thông báo sẽ triệu hồi khoảng 49.000 chiếc ô tô điện (EV) mẫu Mustang Mach-E tại Mỹ do có thể quá nóng và dẫn đến mất sức đẩy.
-
Chuyển động DN
LG Energy Solutions đầu tư hơn 500 triệu USD vào pin xe điện
20:26' - 13/06/2022
Hãng sản xuất pin Hàn Quốc LG Energy Solutions Ltd. (LGES) ngày 13/6 thông báo sẽ đầu tư 730 tỷ won (567,8 triệu USD) cho nhà máy nội địa để thúc đẩy sản xuất pin hình trụ được sử dụng trong xe điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Doanh số xe Toyota toàn cầu tăng tháng thứ 5 liên tiếp nhờ xe hybrid
07:15'
Toyota Motor Corp thông báo hôm 27/11 rằng sản lượng toàn cầu tháng 10/2025 của hãng đã tăng tháng thứ năm liên tiếp.
-
Ô tô xe máy
VinFast tiếp tục được vinh danh tại giải thưởng Detikcom Awards 2025
12:04' - 27/11/2025
VinFast, hãng xe điện Việt Nam vừa được trao giải thưởng “Động lực Thúc đẩy Hệ sinh thái Xe điện Indonesia” tại lễ trao giải Detikcom Awards 2025.
-
Ô tô xe máy
Hà Nội cấm xe mô tô xăng trong vành đai 1 tùy theo khung giờ từ ngày 1/7/2026
08:48' - 27/11/2025
Hà Nội thông qua Nghị quyết về vùng phát thải thấp, theo đó từ 1/7/2026 xe mô tô, xe máy chạy xăng sẽ bị cấm theo khung giờ trong vành đai 1, nhằm cải thiện chất lượng không khí và giảm ùn tắc.
-
Ô tô xe máy
Tesla mở trung tâm trải nghiệm lớn đầu tiên tại Ấn Độ
08:22' - 27/11/2025
Tesla khai trương trung tâm trải nghiệm bán lẻ quy mô lớn tại Gurugram, mở rộng dịch vụ tư vấn, đặt xe và lái thử, thể hiện bước tiến chiến lược tại thị trường xe điện tăng trưởng nhanh của Ấn Độ.
-
Ô tô xe máy
VinFast hợp tác với 5 đối tác nâng cao chất lượng dịch vụ xe điện
15:49' - 26/11/2025
Ngày 26/11, VinFast Indonesia công bố đã ký các Biên bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) với Goodyear, Dunlop, Denso Sales, CARfix và Scuto Paint nhằm xây dựng hệ sinh thái dịch vụ toàn diện cho xe điện.
-
Ô tô xe máy
Giải mã chất Việt trên Lạc Hồng 900 LX
15:11' - 26/11/2025
Đằng sau lớp vỏ kim loại, Lạc Hồng 900 LX là một kho lưu trữ văn hóa nghìn năm của người Việt. Mỗi chi tiết trên xe là một mảnh ghép kể lại câu chuyện cội nguồn.
-
Ô tô xe máy
Ghế an toàn ô tô bắt buộc: Gia đình loay hoay, xe công nghệ lo “vỡ trận”
14:58' - 26/11/2025
Từ ngày 1/1/2026, khi đi ô tô, trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35 m bắt buộc phải dùng ghế an toàn, nếu không tài xế sẽ bị phạt từ 800.000 đến 1 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Các hãng xe điện Trung Quốc hối thúc Thái Lan nới lỏng quy định về pin
09:09' - 26/11/2025
Các hãng xe điện Trung Quốc tại Thái Lan đang vận động nới quy định về pin nhập khẩu nhằm giảm chi phí, trong khi các nhà cung cấp Thái Lan lo ngại tỷ lệ nội địa hóa thấp làm suy giảm việc làm.
-
Ô tô xe máy
Toyota Hilux 2026 sắp ra mắt Việt Nam với giá dự kiến từ 800 triệu đồng
16:36' - 25/11/2025
Mẫu bán tải Toyota Hilux 2026 vừa ra mắt tại Thái Lan, dự kiến về Việt Nam từ tháng 1/2026, với giá dự kiến từ 800 triệu đến 1,1 tỷ đồng, hứa hẹn là đối thủ đáng gờm trong phân khúc xe bán tải.

Biểu tượng của LG Energy. Ảnh: kedglobal.com