1. >

Hàng loạt chuyến bay của Vietjet Air bị ảnh hưởng do bão số 9

Facebook Share

BNEWS.VN Nhiều chuyến bay đi và đến từ các sân bay Cam Ranh (Nha Trang), Liên Khương (Đà Lạt) và Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh) bị ảnh hưởng của cơn bão số 9.

Hàng loạt chuyến bay của Vietjet Air bị ảnh hưởng do bão số 9

Nhiều chuyến bay của Vietjet Air bị ảnh hưởng bởi bão số 9. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Đại diện Hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air) vừa cho biết, do thời tiết xấu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 9 (Usagi), nhiều chuyến bay đi và đến từ các sân bay Cam Ranh (Nha Trang), Liên Khương (Đà Lạt) và Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh) bị ảnh hưởng.

Để đảm bảo an toàn, chuyến bay VJ261 từ Đồng Hới (Quảng Bình) đi Tp. Hồ Chí Minh đã chuyển hướng hạ cánh xuống Đà Nẵng đợi thời tiết tốt hơn mới tiếp tục hành trình.

Do mưa lớn tại sân bay Tân Sơn Nhất, chuyến bay VJ642 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng dự kiến khởi hành lúc 17h55 phút và VJ653 từ Đà Nẵng đi Tp. Hồ Chí Minh dự kiến khởi hành lúc 19h45 phút. ngày 25/11 sẽ chuyển sang giờ khởi hành mới lần lượt là 9h và 10h50 phút ngày 26/11.

Chuyến bay VJ356 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột dự kiến khởi hành lúc 19h35 phút và VJ357 từ Buôn Ma Thuột đi Tp. Hồ Chí Minh dự kiến khởi hành lúc 21h05 phút ngày 25/11 sẽ chuyển sang giờ khởi hành mới lần lượt là 09h40 phút và 11h10 phút ngày 26/11.

Ngoài ra, các chuyến bay VJ228 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Vinh dự kiến khởi hành lúc 21h45 phút và VJ223 từ Vinh đi Tp. Hồ Chí Minh dự kiến khởi hành lúc 23h25 phút ngày 25/11 sẽ chuyển sang giờ khởi hành mới lần lượt là 07h45 phút và 10h05 phút ngày 26/11. Cùng với đó nhiều chuyến bay khác của Vietjet Air cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Cũng theo đại diện của Vietjet Air, hãng đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886.

Vietjet Air cũng đề nghị hành khách cần lưu ý thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. Vietjet mong hành khách thông cảm về những phiền phức, ảnh hưởng tới lịch bay do tình hình thời tiết diễn biến bất thường.

“Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây ảnh hưởng tới lịch bay và phát sinh chi phí lớn cho hãng hàng không nhưng an toàn cho hành khách luôn được đặt lên hàng đầu”, đại diện Vietjet Air nhấn mạnh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif