Hàng loạt cửa hàng kinh doanh dịch vụ tại các địa phương tạm dừng hoạt động
Tại Hà Nội: Chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc không tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu đến ngày 15/4 để chống dịch Covid-19, sáng 28/3/2020, nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh, địa điểm tôn giáo, văn hóa, du lịch tại Hà Nội đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động. Lực lượng chức năng của các phường tích cực vận động người dân chấp hành quy đinh, tuyên truyền về mức độ nguy hiểm và diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
Tại TP. HCM: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu tạm ngưng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, tiệm game, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất từ 30 người trở lên), cơ sở làm đẹp, cắt tóc, phòng gym… đến hết ngày 31/3 và khuyến cáo người dân không tập trung đông người tại các địa điểm công cộng. Ghi nhận tại một số địa bàn tập trung đông các cơ sở vui chơi giải trí và nơi công cộng, người dân đã chấp hành nghiêm chỉ đạo trên.
Tại Đà Nẵng: Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người và đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, ngày 28/3/2020 các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, địa điểm tôn giáo, văn hóa, du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã đóng cửa tạm ngưng hoạt động để tránh tụ tập đông người nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch COVID–19. Một số cửa hàng, quán ăn còn kinh doanh đã thông báo chuyển qua bán hàng online và bán hàng mang về để phục người dân.
Tại Hải Phòng: Trước tình hình diễn biến phức tạp do dịch COVID-19 gây ra, hiện nay trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhân dân đã và đang chấp hành việc dừng kinh doanh các điểm du lịch, vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng, các rạp chiếu phim, quán karaoke, vũ trường, quán bar để tránh tập trung đông người, nhằm giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch COVID-19.
Tại Kiên Giang: Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID - 19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo áp dụng nghiêm các biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0 giờ ngày 28/3/2020. Theo đó, dừng các hoạt động hội họp, tập trung đông người; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng, các cơ sở kinh doanh doanh quán bar, vũ trường, karaoke, dịch vụ trò chơi điện tử, kinh doanh đồ uống, nhà hàng…
Tại Điện Biên: Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Điện Biên có công văn số 806/UBND - KGVX về việc tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết. Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim,…trên địa bàn tỉnh Điện Biên sẽ tạm thời bị đóng cửa nhằm hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu. Đồng thời hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám cưới, đám hiếu; không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn.
Tại Long An: Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Long An, nhiều điểm ăn uống vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19.
Tại Cà Mau: Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ thị các cấp, các ngành trong tỉnh thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để chủ động kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19. Theo đó, các địa phương trong tỉnh áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/ 2020
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Y tế lý giải về ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai và các ca liên đới
10:04' - 28/03/2020
Hiện ổ dịch COVID-19 tại bệnh viện Bạch Mai đã có 4 ca mắc là cán bộ, nhân viên của bệnh viện và 5 ca liên đới.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội: Nhiều cửa hàng kinh doanh vẫn hoạt động sau đề nghị tạm đóng cửa
16:52' - 26/03/2020
Ghi nhận của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam vào sáng 26/3, nhiều cửa hàng trên địa bàn Hà Nội vẫn hoạt động sau yêu cầu tạm đóng cửa, ngừng kinh doanh đến ngày 5/4 để ngăn chặn dịch COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội đóng cửa tất cả các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu đến hết ngày 5/4
21:18' - 25/03/2020
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị tất cả công dân ở trong nhà, tránh đi lại không cần thiết, nếu ra đường phải đeo khẩu trang. Tất cả các quán tập trung đông người phải tạm dừng hoạt động.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ninh Bình đặt mục tiêu là thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030
10:26'
Hiện Sở Xây dựng đã chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch xây dựng và phát triển đô thị tỉnh Ninh Bình đến năm 2030 làm cơ sở để tổ chức triển khai thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
"3 ca, 4 kíp" tăng nhịp thi công mở rộng cao tốc Nội Bài – Lào Cai
10:20'
Với sự giám sát chặt chẽ của Ban quản lý dự án, vấn đề an toàn lao động đã được các đơn vị thi công Dự án mở rộng cao tốc Nội Bài - Lào Cai thực hiện nghiêm túc.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân sẽ thăm chính thức Thái Lan
08:43'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Thái Lan từ ngày 27 -29/5.
-
Kinh tế Việt Nam
Ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo về IUU
06:30'
Ban Chỉ đạo phát huy vai trò, trách nhiệm nhưng không làm thay chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, tổ chức và người đứng đầu các cơ quan, tổ chức trong hệ thống hành chính nhà nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển mô hình nhà lắp ghép phục vụ tái định cư Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
21:18' - 21/05/2026
Nhà bê tông công nghệ cao SPAN giúp rút ngắn hơn 70% thời gian thi công phần thô so với phương pháp xây dựng truyền thống trong cùng điều kiện thi công.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 21/5/2026
20:55' - 21/05/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 21/5/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển vận tải đa phương thức khi cơ cấu vận tải đang mất cân đối
20:24' - 21/05/2026
Đẩy mạnh kết nối, phát triển vận tải đa phương thức, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh trong lĩnh vực vận tải là yêu cầu tất yếu.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Xây dựng Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số chất lượng, phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước
19:05' - 21/05/2026
Chiều 21/5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng thăm, làm việc với Viện Phát triển chuyển đổi xanh, chuyển đổi số Việt Nam (Viện IGD).
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển công nghiệp vật liệu theo hướng xanh, bền vững, tự chủ
18:36' - 21/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, nhìn tổng thể, Việt Nam không thiếu tài nguyên, không thiếu nhu cầu, thiếu lớn nhất là công nghệ lõi, năng lực chế biến sâu, doanh nghiệp đầu đàn...

Một cửa hàng trên phố Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm treo thông báo đóng cửa theo quy định, và cổ động người dân chấp hành phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN
Khách sạn Hanoi Blue Sky (phố Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm) treo thông báo đóng cửa theo quy định. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN
Phố đi bộ Bùi Viện (quận 1) vắng vẻ do các nhà hàng, quán bar đã đóng cửa. Ảnh: Thành Chung - TTXVN
Tuyến phố kinh doanh trên đường Lê Duẩn (Đà Nẵng) đã đóng cửa để cùng cộng đồng phòng chống dịch. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN
Các địa điểm quán cà phê thường tập trung đông người ở Đà Nẵng đã đóng cửa theo quy định. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN
Các quán Bar, vũ trường, nhà hàng, cà phê đã tạm dừng hoạt động, để tránh tập trung đông người, nhằm giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch COVID-19. Ảnh: An Đăng -TTXVN
Các quán cà phê, nhà hàng trên địa bàn thành phố Rạch Giá tạm ngưng hoạt động (ảnh chụp sáng 28/3). Ảnh: Lê Sen - TTXVN
Một quán Karaoke đóng cửa tạm nghỉ do dịch COVID-19. Ảnh: Phan Tuấn Anh - TTXVN
Quán ăn hải sản trên đường Hùng Vương nối dài, thành phố Tân An đã đóng cửa. Ảnh: Đức Hạnh - TTXVN
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã thực hiện đóng cửa theo quy định (ảnh chụp sáng 28/3). Ảnh: Kim Há-TTXVN