Hàng loạt hãng công nghệ toàn cầu bị Mỹ điều tra vi phạm bằng sáng chế

12:09' - 03/03/2021
BNEWS Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ ngày 2/3 đã mở cuộc điều tra liên quan tới cáo buộc về việc các thiết bị di động của một số hãng công nghệ toàn cầu có thể vi phạm bằng sáng chế do một công Mỹ nắm giữ.

Theo thông báo điều tra, ngày 2/2, Công ty Evolved Wireless LLC có trụ sở tại Austin, bang Texas đã đệ trình khiếu nại một số thiết bị liên lạc di động sử dụng mạng LTE đã vi phạm một số bằng sáng chế của Mỹ.

Với khiếu nại này, ITC cho biết phạm vi điều tra sẽ bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng và đồng hồ thông minh sử dụng công nghệ LTE của các tập đoàn Samsung Electronics Co, Samsung Electronics America, Inc và Motorola Mobility LLC.

Thời gian điều tra sẽ bắt đầu trong vòng 20 ngày tới và các tập đoàn này sẽ phải trả lời các nội dung trong đơn khiếu nại. Những bị đơn nào không gửi thông tin phản hồi kịp thời đối với từng nội dung cáo buộc trong đơn khiếu nại cũng như thông báo của ITC sẽ bị coi là từ bỏ quyền phản biện các cáo buộc và thông báo của ITC.

Mạng LTE-viết tắt của từ Long Term Evolution có nghĩa là "Tiến hóa dài hạn". Bản chất của LTE không phải là công nghệ mạng. Thay vào đó, nó chỉ là một chuẩn công nghệ được cải tiến từ các chuẩn GSM.UMTS và tiệm cận với công nghệ 4G./.

>>Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt ổ cứng SSD mới nhất


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục