1. >

Hàng loạt tội phạm công nghệ cao bị bắt giữ tại Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Kể từ khi phát động chiến dịch chống Tội phạm công nghệ cao, các nhà chức trách an ninh Trung Quốc đã tiến hành điều tra 45.743 vụ án trong đó có 65.832 nghi phạm bị bắt giữ.

Hàng loạt tội phạm công nghệ cao bị bắt giữ tại Trung Quốc

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, ngày 14/11, Bộ Công an Trung Quốc thông báo, kể từ khi phát động chiến dịch chống lại Tội phạm công nghệ cao vào tháng 1/2019 cho tới nay, các nhà chức trách an ninh nước này đã tiến hành điều tra 45.743 vụ án trong đó có 65.832 nghi phạm bị bắt giữ.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Wang Yingwei-quan chức cấp cao của Cục an ninh công nghệ cao thuộc Bộ Công an nước này cho biết, trong số 45.743 vụ việc mà Bộ Công an Trung Quốc tiến hành điều tra, có 21.933 vụ liên quan tới hoạt động lừa đảo trực tuyến, 5.797 vụ liên quan đến đánh bạc trực tuyến và 2.868 vụ liên quan tới việc lạm dụng thông tin cá nhân.

Một vài vụ án tội phạm mạng gây lo ngại trong cộng đồng đã được xử lý trong chiến dịch truy quét, bao gồm các vụ án liên quan tới các băng đảng tội phạm bán thông tin cá nhân hay các camera quay lén./.

>>> Mông Cổ bắt giữ 800 người liên quan đến đường dây tội phạm công nghệ cao

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2019 đánh dấu nhiều bước ngoặt trong lĩnh vực y học trên toàn thế giới, trong đó đặc biệt phải kể đến những thành tựu trong công nghệ chỉnh sửa gien, góp phần chữa trị hoặc hỗ trợ điều trị những căn bệnh hiếm gặp hay chưa có phương pháp điều trị dứt điểm.

ncif