Hàng nghìn hành khách hỗn loạn tại sân bay Heathrow và Gatwick ở London
Hàng nghìn hành khách tại 2 sân bay lớn ở London đã rơi vào tình trạng hỗn loạn trong ngày cuối tuần sau khi Hãng hàng không Anh British Airways (BA) thông báo hủy toàn bộ chuyến bay khởi hành từ Heathrow và Gatwick trong ngày 27/5 do sự cố hệ thống máy tính.
Nhiều hành khách đứng ngồi chờ đợi bên cạnh hành lý ngổn ngang ở ngoài khu vực khởi hành. Vụ việc xảy ra vào thời điểm cuối tuần khá nhộn nhịp ở Anh, khi đầu tuần sẽ là ngày nghỉ cũng như đây là thời điểm bắt đầu nghỉ giữa kỳ của học sinh. Trước đó, BA thông báo hủy các chuyến bay khởi hành từ 2 sân bay này cho tới 6 giờ chiều 27/5 (khoảng 12 giờ đêm Việt Nam), tuy nhiên sau đó BA quyết định ngừng toàn bộ các chuyến bay cho tới hết ngày 27/5 theo giờ địa phương.
Sự cố máy tính đã dẫn tới rối loạn nghiêm trọng toàn bộ hệ thống vận hành, thủ tục các chuyến bay, ảnh hưởng đến trung tâm liên lạc và website của hãng. Tuy nhiên, theo thông báo của
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành BA Alex Cruz , hiện chưa có bằng chứng cụ thể khẳng định đây là vụ tấn công mạng. Các nhân viên công nghệ thông tin của BA cho rằng nguyên nhân sự cố có thể là do nguồn điện cung cấp không ổn định. Theo ông Alex Cruz, BA sẽ hoàn trả lại toàn bộ tiền cho những hành khách không muốn bay tiếp.
Hiện BA vẫn đang cố gắng để khắc phục sự cố để có thể tiếp nhận những chuyến bay đường dài sẽ hạ cánh xuống London trong ngày hôm nay (28/5). BA cũng là một trong những nạn nhân của vụ tấn công mạng bằng mã độc trên phạm vi toàn cầu xảy ra 2 tuần trước và hiện vẫn đang trong giai đoạn phục hồi.
British Airways là hãng hàng không mới nhất gặp sự cố máy tính. Tháng trước, hãng hàng không Đức Lufthansa và Air France của Pháp cũng gặp sự cố hệ thống tương tự, khiến hai hãng không thể làm thủ tục lên máy bay cho hành khách./.
- Từ khóa :
- sân bay
- london
- british airways
- anh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố ở Manchester: Anh hạ cảnh báo đe dọa an ninh
19:02' - 27/05/2017
Anh đã hạ cảnh báo đe dọa an ninh từ mức cao nhất xuống mức "nghiêm trọng" - nghĩa là có nguy cơ cao xảy ra một vụ tấn công.
-
Kinh tế Thế giới
Anh tăng cường bảo vệ các sự kiện thể thao
11:57' - 27/05/2017
Cảnh sát Anh đang thắt chặt an ninh tại hàng loạt sự kiện thể thao trong thời gian tới, bao gồm trận chung kết cúp FA rất được trông đợi ngày 27/5.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Đã bắt giữ phần lớn thanh viên mạng lưới tình nghi
07:19' - 27/05/2017
Cảnh sát Anh tuyên bố đã bắt giữ phần lớn các thành viên mạng lưới tình nghi đứng đằng sau vụ khủng bố tại sân vận động Manchester Arena, thành phố Manchester.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nga tạm dừng cung cấp dầu mỏ cho 3 nước qua Ukraine
19:48'
Công ty đường ống dẫn dầu nhà nước Transneft của Nga ngày 9/8 cho biết hoạt động cung cấp dầu mỏ của nước này cho 3 nước châu Âu thông qua đường ống trên lãnh thổ Ukraine đã bị tạm dừng.
-
Kinh tế Thế giới
Công bố hiện trạng rừng năm 2021
17:40'
Tính đến hết ngày 31/12/2021, diện tích đất có rừng bao gồm cả rừng trồng chưa khép tán là 14.745.201 ha; trong đó, rừng tự nhiên là 10.171.757 ha; rừng trồng là 4.573.444 ha.
-
Kinh tế Thế giới
Giá xăng đã giảm, sao lạm phát tại Mỹ chưa “hạ nhiệt”?
17:26'
Các nhà quan sát chỉ ra rằng giá xăng tại Mỹ trong xu hướng giảm hơn 50 ngày liên tiếp, mang tới một số khoản hỗ trợ tài chính cần thiết cho tài xế. Nhưng vẫn chưa có ai thực sự ăn mừng vì điều này.
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động bán lẻ và giao hàng tại Hàn Quốc bị gián đoạn do mưa lớn
16:55'
Những trận mưa như trút nước đổ xuống thủ đô Seoul và các khu vực miền Trung Hàn Quốc đã ảnh hưởng đến ngành bán lẻ, khiến nhiều cửa hàng bách hóa phải đóng cửa và dịch vụ giao hàng bị trì hoãn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga cho phép các ngân hàng ngừng một số giao dịch ngoại hối
15:07'
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 8/8 đã ký ban hành sắc lệnh cho phép các ngân hàng Nga bị phong tỏa quỹ ngoại tệ do các lệnh trừng phạt của phương Tây .
-
Kinh tế Thế giới
Cuba trước những tác động do vụ cháy kho dầu
14:47'
Việc nhà máy nhiệt điện Antonio Guiteras buộc phải ngắt kết nối khỏi lưới điện quốc gia Cuba do ảnh hưởng của vụ cháy kho dầu bên Vịnh Matanzas.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Nan giải bài toán vận hành trở lại các nhà máy điện than
06:30'
Không phụ thuộc vào nguồn năng lượng Nga là quyết tâm của Đức, song việc vận hành trở lại các nhà máy điện than đang là vấn đề nan giải đối với quốc gia đặt mục tiêu loại bỏ than đá vào năm 2038.
-
Kinh tế Thế giới
Đồng USD mạnh tác động tiêu cực tới nhiều nền kinh tế
15:30' - 08/08/2022
Giá trị đồng USD đã tăng nhanh trong năm nay. Đây là tin vui đối với người dân Mỹ khi đi du lịch ở các nước châu Âu, song lại là tin xấu với hầu hết các quốc gia khác trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Dự luật 430 tỷ USD mang lại thắng lợi lớn cho Tổng thống Mỹ Biden
10:18' - 08/08/2022
Thượng viện Mỹ ngày 7/8 đã thông qua một dự luật liên quan đến chống biến đổi khí hậu, hạ giá thuốc và tăng một số loại thuế doanh nghiệp.