Hàng nghìn người lao động EVN tham gia hiến máu tình nguyện

12:04' - 08/12/2020
BNEWS Khan hiếm lượng máu dự phòng cho người bệnh, đặc biệt các bệnh nhi, vì vậy, EVN đã tổ chức Tuần lễ hồng lần thứ VI từ ngày 07 -13/12/2010 trên toàn quốc, kêu gọi người lao động hiến máu tình nguyện.

Sáng ngày 8/12, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực ViệtNam (EVN) đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng” . Đây là lần thứ VI EVN phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp tục tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng vạn cán bộ công nhân viên và người lao động trong tập đoàn.

​Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2020) và hưởng ứng “Tháng tri ân Khách hàng”, cũng là một hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa sau một năm thiên tai, dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp khiến cuộc sống đảo lộn, kinh tế - xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

“Trong những lúc khó khăn nhất cũng là lúc cần nhất tinh thần đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái, tô điểm những đức tính quý báu của con người Việt Nam. Tháng 12 cũng là thời điểm khan hiếm lượng máu dự phòng cho người bệnh, đặc biệt đối với các bệnh nhi.

Vì vậy, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp tục tổ chức Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI từ ngày 07 -13/12/2010 trên toàn quốc”, ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN cho hay.

​Trong những năm qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân. Bên cạnh đó, EVN luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, với cộng đồng.

Chương trình Tuần lễ hồng EVN được tổ chức 5 lần trong những năm qua đã thành công tốt đẹp; trong đó toàn thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đóng góp tương ứng được trên 40.000 đơn vị máu cho “ngân hàng máu” trên toàn quốc.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cùng chung một tấm lòng để giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu, bằng chính tấm lòng chân thành của mình.

​Chỉ sau gần 1 tuần kêu gọi, các đơn vị của EVN trên toàn quốc đã hưởng ứng mạnh mẽ và gửi về Tập đoàn đăng ký bằng những con số thiết thực biết nói. Đáng ghi nhận nhất phải kể tới những cán bộ công nhân viên ngành điện tại miền Trung, nơi vừa phải liên tiếp hứng chịu các đợt bão, lũ lụt lịch sử năm 2020 tại các tỉnh/thành phố như: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai.

Chương trình Tháng tri ân khách hàng thường niên được EVN thực hiện trong tháng 12 năm 2020 với chủ đề đặc biệt “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai, bão lụt năm 2020”. Như chưa từng trải qua những khó khăn, tổn thất và vất vả…, những cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành điện lại là những người hưởng ứng nhanh và mạnh mẽ nhất cùng chương trình như một hành động tri ân thiết thực nhất gửi tới cộng đồng.

Với số người tham gia đăng ký hiến máu là 2.132 người cho năm nay, năm 2019 đã có 1.834 người đăng ký hiến máu, có thể thấy sự yêu thương đã được lan tỏa và vòng tay nhân ái đã nối ngày một rộng lớn hơn trong toàn ngành điện.

​Điểm khác biệt trong Chương trình Tuần lễ hồng lần thứ VI này là ngoài việc thiết thực đóng góp một lượng máu vào ngân hàng máu hàng năm, EVN còn mong muốn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về việc tăng cường kiến thức về giữ gìn sức khỏe cá nhân, có phòng tư vấn về bệnh Thalassemia và các bệnh lý về máu do các bác sỹ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tư vấn; tuyên truyền về việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe cho mẹ trái đất bằng cách hạn chế dùng đồ nhựa, tái sử dụng rác thải nhựa làm đồ trang trí trong chương trình…

Trong khuôn khổ Chương trình Tuần lễ hồng lần thứ VI này, vào ngày 26/11 vừa qua, EVN phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức tặng quà trực tiếp và tổ chức một buổi vẽ sáng tạo lên chai nhựa tái chế cho các em nhỏ đang điều trị tại khoa Tan máu bẩm sinh - Thalassemia.

Mỗi một năm, EVN lại mong muốn mang đến cho các bé nhiều trải nghiệm thú vị và vui vẻ. Năm nay, dịch bệnh COVID-19 khiến mọi hoạt động bị ảnh hưởng, nhưng EVN vẫn mong muốn thắp sáng lên nụ cười trên môi trẻ thơ và thực hiện nó như giữ một lời hứa.

Các cán bộ, công nhân viên EVN đã tổ chức một buổi sáng tạo mô hình trồng cây xanh trong những chiếc chai nhựa bỏ đi, được các bé bệnh nhi vẽ lên đó bằng đôi tay khéo léo và tâm hồn trong trẻo.

Các bé còn được biết rằng, mỗi năm có hàng trăm tỉ chai nhựa được tiêu thụ trên toàn thế giới, có từ 5 đến 13 triệu tấn nhựa bị đổ xuống biển. Thời gian một chai nhựa phân hủy hoàn toàn kéo dài từ 70 cho tới 450 năm. Vì vậy, việc tái chế chai nhựa luôn là vấn đề vô cùng quan trọng để góp phần bảo vệ môi trường.../.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục