1. >

Hãng ô tô điện Tesla gặp khó do căng thẳng thương mại Mỹ -Trung

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng sản xuất ô tô điện Tesla Inc. của Mỹ cảnh báo về những khó khăn lớn trong hoạt động bán xe tại Trung Quốc do chính sách mới liên quan tới thuế quan.

Hãng ô tô điện Tesla gặp khó do căng thẳng thương mại Mỹ -Trung

Biểu tượng Tesla tại trung tâm dịch vụ ở Los Angeles, California, Mỹ ngày 23/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Tesla vừa thông báo sản lượng ô tô trong quý vừa qua cao kỷ lục, nhưng cảnh báo về những khó khăn lớn trong hoạt động bán xe tại Trung Quốc do chính sách mới liên quan tới thuế quan.

Hồi tháng Bảy vừa qua, Trung Quốc đã tăng thuế nhập khẩu ô tô từ Mỹ lên 40% trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ với nước này “leo thang”.

Theo Tesla, sự kết hợp giữa sắc thuế quan mới và cước phí vận chuyển đang tác động đến doanh số bán ô tô của Tesla tại thị trường ô tô điện lớn nhất thế giới, khi mà chi phí hoạt động “đắt đỏ” hơn khoảng 55-60% so với các xe cùng loại được sản xuất tại Trung Quốc. Điều này đã làm cổ phiếu Tesla sụt giảm 2% xuống 304,37 USD/cổ phiếu ngày 2/10.

Trước đó, phát biểu trên trang mạng xã hội Twitter, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho hay Tesla đã sản xuất được 80.142 xe ô tô trong quý III/2018, tăng 50% so với quý trước đó.

Tesla đã và đang cố gắng giao nhiều ô tô mẫu Model 3 đến tay khách hàng, trong đó có nhiều người đã chờ đợi từ đầu năm 2016. Một lượng lớn ô tô đã được tập kết ở California (Mỹ) để chờ vận chuyển trao cho người tiêu dùng.

Trong bối cảnh xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt", Tesla đang đẩy nhanh kế hoạch xây dựng nhà máy tại Thượng Hải (Trung Quốc).

>>>Hãng xe ô tô điện Tesla đối mặt với một vụ kiện nữa

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif