BNEWS Hãng sản xuất lốp xe Michelin ngày 10/10 thông báo sẽ đóng cửa một cơ sở sản xuất với 691 nhân viên của mình tại Pháp vào năm 2020 do sự cạnh tranh của các nhà sản xuất châu Á giá rẻ hơn.
Cách đây hai tuần, công ty của Pháp này cũng đã thông báo đóng cửa một nhà máy tại Đức với 858 nhân viên vào năm 2021, và năm ngoái họ đã thông báo đóng cửa nhà máy ở Scotland (Vương quốc Anh) với 845 nhân viên.
Liên quan đến quyết định đóng cửa nhà máy tại La Roche-sur-Yon, miền Tây nước Pháp, Michelin cam kết hỗ trợ cho các nhân viên bị ảnh hưởng, và sẽ đề xuất cho mỗi người cơ hội được ở lại làm việc trong công ty tại Pháp. Michelin cũng cho biết thêm rằng hãng sẽ tìm kiếm "dự án lớn có sự phối hợp công - tư" nhằm tái khởi động cơ sở này.
Theo Michelin, 74 người đang làm việc trong nhà máy gần Maine-et-Loiret, cơ sở sản xuất cao su cho nhà máy tại La Roche-sur-Yon, cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định đóng cửa trên.
Gần đây, Michelin bị ảnh hưởng bởi kết quả ảm đạm trong ngành sản xuất ô tô. Tháng trước, Giám đốc điều hành (CEO) của Michelin, ông Florent Menegaux cho biết khoản đầu tư trị giá 70 triệu euro đã không thể cứu cơ sở tại La Roche-sur-Yon.
Ông giải thích việc này xuất phát từ "những khó khăn trên thị trường lốp vốn bị đánh thuế cao ở châu Âu và nước ngoài, cộng với "sự cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt" của các doanh nghiệp từ châu Á.
Tính đến cuối năm ngoái, Michelin có khoảng 110.000 lao động ở nhiều nước khác nhau, trong đó có 20.000 người tại Pháp./.
Tin liên quan
Indonesia hủy kế hoạch đóng cửa đảo rồng Komodo
Ngày 30/9, Indonesia đã quyết định hủy kế hoạch đóng cửa đảo rồng Komodo, một điểm du lịch nổi tiếng tại miền Đông vì số lượng rồng Komodo quý hiếm trên đảo tương đối ổn định và không bị đe dọa.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpĐầu tư cho môi trường: Tấm vé vàng ra thế giới của sắn Tây Ninh
Từ thực tiễn hoạt động của ngành chế biến tinh bột sắn, cơ quan quản lý xác định bảo vệ môi trường phải được đặt song hành với mục tiêu duy trì và nâng cao vị thế ngành hàng.
-
Doanh nghiệpBay cùng Vietjet với ưu đãi 20% hạng vé SkyBoss, Deluxe từ 18 - 20/8
Hành khách sẽ nhận được ưu đãi khi nhập mã HIVJ20 tại website hoặc ứng dụng Vietjet Air.
-
Doanh nghiệpChuyển đổi mô hình tăng trưởng, tạo động lực cho mục tiêu hai con số
Kinh tế Việt Nam đã duy trì đà tăng trưởng tích cực trong nhiều năm nhưng mô hình tăng trưởng cũ đã tồn tại nhiều điểm nghẽn, trong khi thách thức mới liên tục xuất hiện.
-
Doanh nghiệpThanh Hóa chấp thuận EVNNPT đầu tư đường dây 220kV Bỉm Sơn
UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) là nhà đầu tư Dự án đường dây 220kV Thanh Hóa – Bỉm Sơn dài hơn 34 km.
-
Doanh nghiệpNiger ký dự án 1,9 tỷ USD xây nhà máy lọc dầu lớn thứ ba Tây Phi
Niger ký thỏa thuận 1,9 tỷ USD với Tập đoàn Zimar và đối tác High Tech xây tổ hợp lọc hóa dầu tại Dosso, công suất 100.000 thùng/ngày để tăng giá trị dầu thô và hướng tới trung tâm năng lượng Tây Phi.
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối
UBND tỉnh An Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do EVNNPT làm nhà đầu tư, hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát
Đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát, bổ sung nguồn lực, tăng cường đảm bảo điện an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN34 quay trở lại Munich (Đức)
Liên quan đến chuyến bay VN34 từ Munich (Đức) đi Hà Nội ngày 15/8 đã quay trở lại sân bay khởi hành sau khi cất cánh, Vietnam Airlines cho biết là do kỹ thuật.
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.













