Samsung đóng cửa nhà máy smartphone cuối cùng tại Trung Quốc
Công ty điện tử Samsung của Hàn Quốc chuẩn bị đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone cuối cùng của mình ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, đồng thời đẩy mạnh sản xuất tại các cơ sở mới ở Ấn Độ và Việt Nam.
Nhà máy Huệ Châu là nhà máy sản xuất smartphone duy nhất của Samsung tại Trung Quốc sau khi hãng đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân (Tianjin) vào cuối năm 2018.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Samsung đã quyết định ngừng vận hành nhà máy trên trong tháng này. Động thái này đã được dự đoán từ khi Samsung bắt đầu cắt giảm lực lượng lao động tại nhà máy vào đầu tháng 6, cùng với chương trình nghỉ hưu tự nguyện cho nhân viên.
Nhà máy Huệ Châu chủ yếu sản xuất smartphone cho thị trường Trung Quốc. Trong năm 2017, sản lượng của nhà máy này đạt 60 triệu chiếc/năm, tương đương 20% tổng sản lượng điện thoại thông minh của hãng.
Đối mặt với chi phí lao động gia tăng và cạnh tranh với các công ty trong nước, thị phần của Samsung tại Trung Quốc đã giảm từ khoảng 20% trong năm 2013 xuống còn 0,8% trong năm 2018. Samsung đã chuyển cơ sở sản xuất smartphone của mình sang Việt Nam và Ấn Độ.
Vào tháng 7 năm ngoái, công ty đã mở một nhà máy mới có khả năng sản xuất 120 triệu smartphone mỗi năm tại Noida ở miền Bắc Ấn Độ. Samsung cũng có kế hoạch đặt cơ sở nghiên cứu và phát triển ở Việt Nam.
Một trung tâm nghiên cứu đang được xây dựng tại Hà Nội dự kiến hoàn thành vào năm 2022 sẽ được sử dụng để phát triển điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo./.
- Từ khóa :
- samsung
- nhà máy smartphone
- trung quốc
- Huệ Châu
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Samsung Display định chi 11 tỷ USD nâng cấp nhà máy sản xuất LCD
07:31' - 25/09/2019
Samsung Display dự định đầu tư 13.000 tỷ won (11 tỷ USD) nâng cấp một nhà máy sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD) tại Hàn Quốc để có thể chế tạo các màn hình tiên tiến hơn.
-
Chuyển động DN
Samsung "trượt dài" trên bảng xếp hạng danh tiếng toàn cầu RepTrak 2019
13:26' - 22/09/2019
Tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc, Samsung Electronics Co. đã trượt xuống vị trí thứ 90 trong bảng xếp hạng uy tiếng toàn cầu của RepTrack 2019.
-
Chuyển động DN
Samsung SDS giảm phụ thuộc vào các công ty “chị em”
10:14' - 22/09/2019
Samsung SDS Co. mới đây thông báo sẽ mở rộng quan hệ đối tác trên toàn thế giới, nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư và giảm sự phụ thuộc vào các công ty “chị em” cùng thuộc Samsung Electronics.
-
Doanh nghiệp
Samsung sẽ ở vị trí số 1 trên thị trường DRAM trong quý III/2019
22:41' - 19/09/2019
Samsung Electronics Co., sẽ củng cố vị trí hàng đầu trên thị trường DRAM toàn cầu trong quý III/2019 mặc dù nhu cầu chip nhìn chung rất yếu.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
EVNNPT đề nghị Nghệ An bàn giao mặt bằng dự án điện nhập khẩu từ Lào trong tháng 10
13:05' - 18/10/2025
EVNNPT làm việc với UBND tỉnh Nghệ An để đẩy nhanh bàn giao mặt bằng cho hai dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương và Đô Lương – Nam Cấm, nhằm kịp tiến độ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Chuyển động DN
Tăng trưởng người dùng ChatGPT chững lại
12:58' - 18/10/2025
Sau nhiều tháng bùng nổ toàn cầu, ứng dụng ChatGPT trên thiết bị di động đang cho thấy dấu hiệu “hạ nhiệt”, khi lượng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) không còn tăng mạnh như trước.
-
Chuyển động DN
Alibaba cam kết đầu tư hơn 50 tỷ USD vào AI trong ba năm tới
18:59' - 17/10/2025
Tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba vừa tuyên bố sẽ đầu tư hơn 50 tỷ USD vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong vòng ba năm tới.
-
Chuyển động DN
Đóng điện thành công máy biến áp 220kV do MEEPOWER sản xuất tại Trạm Bình Tân
08:00' - 17/10/2025
Đây là dấu mốc quan trọng của Công ty Cổ phần sản xuất Máy biến áp truyền tải MEE (MEEPOWER) khi chính thức gia nhập thị trường MBA 220kV tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
TSMC báo lãi kỷ lục nhờ nhu cầu chip AI và iPhone tăng mạnh
22:00' - 16/10/2025
Lợi nhuận quý III/2025 của TSMC tăng 39%, đạt 14,7 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay, nhờ nhu cầu bùng nổ chip AI và iPhone, bất chấp căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang.
-
Chuyển động DN
Nvidia và Microsoft góp mặt trong thương vụ mua trung tâm dữ liệu 40 tỷ USD
09:56' - 16/10/2025
Liên danh do công ty BlackRock dẫn đầu, gồm Nvidia và Microsoft đang tiến hành mua lại công ty chuyên về trung tâm dữ liệu Aligned Data Centers từ tập đoàn Macquarie với giá 40 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
OpenAI lập kế hoạch huy động hơn 1.000 tỷ USD
07:46' - 16/10/2025
Financial Times (FT) ngày 15/10 đưa tin OpenAI đang xây dựng kế hoạch 5 năm thực hiện cam kết chi tiêu hơn 1.000 tỷ USD để thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Apple cam kết tăng đầu tư tại Trung Quốc
16:34' - 15/10/2025
Giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ Apple, ông Tim Cook, ngày 15/10 khẳng định tập đoàn sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư và mở rộng hợp tác với Trung Quốc nhằm hướng tới phát triển đôi bên cùng có lợi.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp trẻ Quảng Ninh thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển
12:03' - 15/10/2025
Quảng Ninh có hơn 12.000 doanh nghiệp; trong đó lực lượng doanh nghiệp trẻ chiếm tỷ lệ không nhỏ, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh và ngân sách Nhà nước và thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân