Hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul dự định rút khỏi thị trường châu Âu và châu Á

15:13' - 03/09/2020
BNEWS Hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul của Mỹ có kế hoạch rút khỏi thị trường châu Âu và châu Á, đồng thời tiếp tục cắt giảm nhân công sau khi thực hiện cắt giảm 1/3 lực lượng lao động của hãng.

Tờ Wall Street Journal ngày 2/9 đưa tin Juul có thể chấm dứt bán hàng tại 11 nước, trong đó có Italy, Đức, Nga, Indonesia và Philippines. Theo đó, hãng này có thể phải tiếp tục cắt giảm nhân công, song chưa rõ con số cụ thể.

Trong thư điện tử gửi tới nhân viên, Giám đốc điều hành của Juul Kenvin Crosthwaite cho biết việc cắt giảm nhân lực sẽ hỗ trợ công ty đầu tư phát triển sản phẩm mới.

Những đầu tư này sẽ không mang lại lợi nhuận trong ngắn hạn, mà sẽ giúp Juul tìm được sự tin tưởng và xây dựng một công ty về lâu dài.

Juul bị cáo buộc bán trái phép các sản phẩm thuốc lá điện tử cho các khách hàng dưới tuổi quy định và các quảng cáo của hãng nhắm vào đối tượng khách hàng là học sinh trung học.

Theo đó, Juul đã phải dừng quảng cáo hoặc ngừng bán các sản phẩm có hương liệu trái cây tại Mỹ và rút khỏi một số thị trường như Hàn Quốc, Áo, Bỉ, Bồ Đào Nga và Tây Ban Nha.

Theo Wall Street, đầu năm nay, Juul đã cắt giảm 1/3 số lao động của hãng và hiện giờ nhân lực của hãng còn khoảng 2.200 người.

Tháng 4 vừa qua, Ủy ban thương mại liên bang Mỹ đã ngăn chặn hoạt động đầu tư của Altria - công ty sở hữu thương hiệu thuốc lá Marlboro - vào Juul.

Trước đó, tháng 12/2018, Altria đã chi 12,8 tỷ USD mua 35% cổ phẩn của Juul - công ty có giá trị 38 tỷ USD ở thời điểm khởi nghiệp. Theo định giá của Altria, Juul hiện có giá trị 12 tỷ USD./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục