Hãng sơn Nippon Nhật Bản mua đứt Dulux của Australia
Nhà sản xuất sơn lớn nhất Australia là Dulux vừa đồng ý với thỏa thuận mua lại của "gã khổng lồ" trong ngành sơn Nippon (Nhật Bản) với giá 3,8 tỷ đôla Australia (AUD, 2,66 tỷ USD), giúp cổ phiếu của Dulux tăng cao hơn 27% trong phiên giao dịch 17/4.
Hội đồng quản trị của Dulux đã gửi thông báo tới các nhà đầu tư cho biết đã thông qua mức giá mà Nippon đưa ra là 9,8 AUD (6,86 USD)/cổ phiếu trả bằng tiền mặt và một khoản chi trả cổ tức tạm thời 15 xu/cổ phiếu cho các cổ đông. Thông báo của Dulux nêu rõ thương vụ với Nippon là vì lợi ích tốt nhất của các cổ đông, tạo cơ hội cho các cổ đông nhận được một khoản phí bảo hiểm đáng kể so với giá trị thị trường hiện có dành cho cổ phiếu của họ và dựa trên các điều khoản phản ánh tầm quan trọng về chiến lược của Dulux đối với Nippon. Theo thỏa thuận tiếp quản đề xuất, được mô tả là "bước quan trọng" trong tham vọng tăng trưởng của Nippon trên toàn cầu, Dulux sẽ được điều hành như một bộ phận riêng biệt và sẽ giữ lại tên gọi cũ. Chủ tịch, đồng thời là Giám đốc điều hành của Nippon, Tetsushi Tado cho biết sự kết hợp giữa Dulux và Nippon sẽ mang đến một hướng phát triển mới cho Dulux và tạo ra những cơ hội hấp dẫn mới dành cho tất cả các nhân viên và quản lý của doanh nghiệp”. Dulux, đặt trụ sở chính tại thành phố Melbourne (bang Victoria), hiện có 4.000 nhân viên và sở hữu một danh mục các thương hiệu mạnh, bao gồm sản phẩm sơn Cabot's, Dulux, Selley's và British Paints. Trong khi đó, Nippon Paints - có trụ sở chính tại thành phố Osaka, với gần 20.000 nhân viên trên toàn thế giới - tạo ra doanh thu khoảng 7,8 tỷ USD/năm.Đây là nhà sản xuất sơn lớn nhất của Nhật Bản với thị phần trải rộng khắp châu Á, châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, Nippon hiện chưa có hoạt động nào tại thị trường Australia và New Zealand (Niu Di-lân).
Tin liên quan
-
Thị trường
Nhận diện các thương vụ mua bán sáp nhập ở thị trường bán lẻ
14:40' - 16/04/2019
Thời gian gần đây, thị trường bán lẻ phân khúc cửa hàng tiện lợi chứng kiến các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) thành công. Điều này cho thấy xu thế M&A tại lĩnh vực này đang có dấu hiệu gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Đức bảo vệ cơ sở hạ tầng trước các vụ M&A từ nhà đầu tư Trung Quốc
15:01' - 19/12/2018
Chính phủ liên minh của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đồng ý hạ ngưỡng cổ phần mà chính phủ có thể can thiệp tại một số lĩnh vực nhất định từ 25% như hiện tại xuống 10% với lý do an ninh.
-
Kinh tế Thế giới
Làn sóng M&A trong lĩnh vực khai mỏ sẽ tiếp tục đà phục hồi
21:00' - 19/10/2018
Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) trong ngành khai mỏ được dự đoán sẽ tiếp tục đà phục hồi trong năm 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Công nghệ đang trở thành nền tảng vận hành mới của doanh nghiệp
20:55'
Công nghệ không chỉ đóng vai trò là công cụ hỗ trợ, mà đang dần trở thành lõi điều hành, tham gia vào quá trình phân tích, dự báo và ra quyết định vận hành của doanh nghiệp.
-
Chuyển động DN
eBay từ chối thương vụ sáp nhập với GameStop
20:11'
Ngày 12/5, sàn thương mại điện tử eBay thông báo chính thức bác đề xuất thâu tóm trị giá 56 tỷ USD từ tập đoàn bán lẻ trò chơi điện tử GameStop.
-
Chuyển động DN
Netflix đối mặt vụ kiện thu thập dữ liệu người dùng
15:10'
Theo đơn kiện, Netflix đã xây dựng một “kho dữ liệu khổng lồ” ghi lại chi tiết thói quen xem phim, sở thích cá nhân và nhiều dữ liệu hành vi nhạy cảm khác của người dùng.
-
Chuyển động DN
Vietravel Hà Nội trao tặng 250 áo dài, kết nối du lịch với di sản và giá trị hòa bình
15:09'
Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Vietravel Hà Nội trao tặng 250 áo dài tại Côn Đảo, lan tỏa giá trị di sản, văn hóa và thông điệp hòa bình.
-
Chuyển động DN
Microsoft kỳ vọng thu lời 92 tỷ USD từ khoản đầu tư sớm vào OpenAI
14:51'
“Ông lớn” công nghệ Microsoft Corp. từng đặt mục tiêu thu về 92 tỷ USD từ các khoản đầu tư ban đầu khổng lồ vào OpenAI.
-
Chuyển động DN
MSR hướng tới lợi nhuận đáng kể trong năm 2027
09:04'
Năm 2026 có thể là điểm khởi đầu cho một giai đoạn mới của MSR. Ngay cả trong kịch bản thận trọng với giá APT khoảng 1.500 USD/mtu, doanh nghiệp vẫn có thể giảm mạnh đòn bẩy trong vòng vài năm.
-
Chuyển động DN
Doanh thu kênh đào Panama tăng 15%
06:30'
Cuộc chiến tại Iran đã đẩy doanh thu của kênh đào Panama tăng tới 15% do tình trạng gián đoạn các luồng thương mại toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Đình công tại Samsung có thể ảnh hưởng chuỗi cung ứng toàn cầu
20:24' - 11/05/2026
Cảnh báo đưa ra trước cuộc tổng đình công dự kiến diễn ra ngày 21/5 tại Samsung Electronics– một trong những nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp chủ chốt cho nhiều tập đoàn.
-
Chuyển động DN
SoftBank lên kế hoạch sản xuất pin quy mô lớn phục vụ AI
17:28' - 11/05/2026
SoftBank cho biết, công nghệ pin của DeltaX cho phép lưu trữ dung lượng hơn 5 megawatt-giờ trong các hệ thống container 20 feet tiêu chuẩn, thuộc hàng cao nhất trong ngành.
