Hãng Sputnik: "Việt Nam nêu tấm gương trong phòng chống dịch bệnh COVID-19"

18:57' - 27/03/2020
BNEWS Hãng thông tấn Sputnik của Nga trên bản phát thanh đêm 26/3 có bài đánh giá cao những kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Việt Nam.

Hãng tin này cho rằng "Việt Nam đã nêu tấm gương trong phòng chống dịch bệnh COVID-19".

Theo Sputnik, Việt Nam giáp biên giới với Trung Quốc, nước đầu tiên bùng phát dịch bệnh, và Việt Nam đã làm được điều quan trọng nhất là nhanh chóng áp dụng các biện pháp để bảo vệ trước mối đe dọa nghiêm trọng.

Việt Nam đã phản ứng rất nhanh khi dịch bệnh xuất hiện, thông qua biện pháp kiểm soát chặt biên giới với Trung Quốc, đưa những người đến từ Trung Quốc và các nước bị ảnh hưởng bởi COVID-19 đi cách ly, đồng thời đóng cửa các trường học, hạn chế đi du lịch, áp dụng các biện pháp kiểm dịch với sự hỗ trợ của quân đội.

Hãng Sputnik nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam đã kiểm soát tình hình, thông báo kịp thời cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đưa ra khuyến nghị về chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Các chuyên gia Việt Nam đã phát triển bộ kít xét nghiệm virus SARS-CoV-2, đang được sử dụng không chỉ ở Việt Nam mà còn được xuất khẩu sang các nước khác. Người dân Việt Nam rất quan tâm tình hình dịch bệnh, tuân thủ các khuyến nghị của cơ quan chức năng.

Sputnik cũng nêu rõ người dân Việt Nam có truyền thống đoàn kết, nhất trí, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức. Điều đó giúp Việt Nam khống chế hiệu quả dịch COVID-19./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục