Hãng tàu biển Hanjin tìm cách bảo vệ tài sản sau khi nộp đơn xin phá sản

17:48' - 05/09/2016
BNEWS Hãng tàu biển Hanjin Shipping Co. sẽ nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại 43 quốc gia, trong đó có Canada, Đức và Vương quốc Anh ngay trong tuần này.
Hãng tàu biển Hanjin tìm cách bảo vệ tài sản sau khi nộp đơn xin phá sản. Ảnh: reuters

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) ngày 5/9 cho hay hãng tàu biển Hanjin Shipping Co. sẽ nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại 43 quốc gia, trong đó có Canada, Đức và Vương quốc Anh, trong tuần này để giúp giảm thiểu những tác động từ việc hãng này vừa đệ đơn xin phá sản.
Xin bảo hộ phá sản là cách thức để Hanjin Shipping Co. giảm thiểu rủi ro bị thu hồi tài sản tại nước ngoài.

Hanjin Shipping Co. đã nộp đơn xin phá sản tại Mỹ và Hàn Quốc vào tuần trước.

Ngay sau thông tin này, tài sản của Hanjin đã bị phong tỏa, một số tàu thậm chí đã bị từ chối cập cảng để trả hoặc nhận hàng.

Chính phủ Hàn Quốc cho hay Seoul đang sắp xếp để đối thủ đồng hương của Hanjin là Hyundai Merchant Marine mua lại các tàu của hãng này.

Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap đưa tin Chủ tịch của FSC Yim Jong-yong đã thúc giục Hanjin khẩn trương giải quyết các vấn đề mắc kẹt vận tải biển. Sớm ngày 5/9, giá cổ phiếu của Hanjin đã giảm 30%.

Tại Việt Nam, văn phòng đại diện của Hanjin cũng đã chính thức có thông báo về việc dừng không nhận booking hàng hóa mới kể từ ngày 31/8/2016.

Việc đệ đơn phá sản của đại gia tàu biển này đã, đang và sẽ có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp.
Xuất phát từ nguyên do này, Bộ Công Thương đã khuyến cáo đối với các lô hàng nhập khẩu đã cập cảng, khẩn trương hoàn thành thủ tục nhận và thông quan giải phóng hàng ra khỏi container của Hãng Hanjin.

Ngoài ra, với các lô hàng xuất khẩu đã đưa vào container của hãng Hanjin, nhanh chóng lấy hàng ra khỏi container và liên hệ với đối tác nước ngoài để có phương án lựa chọn, thay đổi hãng tàu cũng như lịch booking hàng hóa.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục