Hàng triệu người ở Đức chưa từng sử dụng Internet

09:31' - 20/04/2023
BNEWS Theo số liệu từ Cơ quan Thống kê liên bang Đức (Destatis) công bố ngày 19/4, có gần 6% dân số Đức, tương đương với 3,4 triệu người cho biết họ chưa từng sử dụng Internet.

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn nguồn tin từ Destatis, ở Đức vẫn có khoảng 3,4 triệu người nói rằng họ chưa bao giờ sử dụng Internet trước đây. Tỷ lệ này ở một số nước Liên minh châu Âu (EU) khác thậm chí còn cao hơn.

 

Theo Destatis, có gần 6% người Đức trong độ tuổi từ 16-74 được coi là "người ngoại tuyến" khi họ chưa bao giờ sử dụng Internet cho đến năm 2022. Tỷ lệ truy cập Internet lớn nhất trong số những người từ 65-74 tuổi khi chỉ có 1/6 trong số này (17%) là người không sử dụng Internet.

Ở nhóm tuổi từ 45-64 có 5% số người chưa bao giờ sử dụng Internet, trong khi 2% những người dưới 45 tuổi vẫn nói "không" với Internet. Điều này dẫn tới một số khó khăn hằng ngày cho những người không sử dụng Internet, bởi nhiều dịch vụ, như đặt lịch hẹn và chuyển khoản, thường chỉ được cung cấp trực tuyến.

Theo Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), trong năm 2022, tỷ lệ trung bình người dân EU không sử dụng Internet chiếm 7%. Số liệu cũng khác biệt ở các nước, trong đó tại các nước như Luxembourg, Hà Lan, Bỉ và Ireland, có chưa đầy 4% số người từ 16-74 tuổi chưa bao giờ sử dụng Internet. Tỷ lệ này cao nhất được ghi nhận ở Hy Lạp và Bồ Đào Nha, với mỗi nước có 14%, tiếp đến là Croatia và Bulgaria, mỗi nước có 13%.

Số liệu của Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) cho biết, trong năm 2022 có khoảng 34% dân số thế giới không sử dụng Internet, tương đương với khoảng 2,7 tỷ người trên toàn thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục