BNEWS Hãng viễn thông lớn nhất Canada đang phải đối mặt với yêu cầu trả 50.000 USD tiền chuộc toàn bộ dữ liệu từ 1,9 triệu email khách hàng đã bị một nhóm tin tặc lấy cắp.
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, một thành viên trong nhóm tin tặc, có biệt danh “di cư”, đã gửi email đòi tiền chuộc cho hãng Bell từ ngày 5/5, trong đó nêu rõ số tiền chuộc và các điều kiện đi kèm.
Đối tượng này cho biết nhóm tin tặc đã xâm nhập mạng lưới của Bell, truy cập các máy chủ và vào được tất cả các hạng mục.
Do đó nếu Bell không trả tiền chuộc, nhóm này sẽ tung toàn bộ thông tin khách hàng lên mạng Internet, bao gồm mật khẩu, thông tin cá nhân và thông tin tài chính. Trước đó, chính nhóm “di cư” thừa nhận đứng sau vụ đánh cắp dữ liệu của Bell.
Những tuyên bố trên trái ngược với thông báo hồi tuần trước của Bell khi hãng này công khai xin lỗi khách hàng.
Bell khẳng định mặc dù tin tặc đã tấn công 1,9 triệu email khách hàng nhưng chỉ có khoảng 1.700 tên khách hàng và số điện thoại đã bị lấy cắp từ cơ sở dữ liệu chung. Tất cả những thông tin nhạy cảm vẫn được bảo mật.
Giám đốc Truyền thông của Bell, ông Marc Choma, từ chối bình luận về những tuyên bố của nhóm “di cư”. Ông chỉ cho biết “tin tặc đã đưa ra yêu cầu đòi tiền chuộc, nhưng số tiền này không được trả”.
Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, nhóm tin tặc “thedarkoverlord” đã tung lên mạng tập mới nhất của seri phim truyền hình Netflix “Orange Is the New Black”, hơn một tháng trước thời điểm ra mắt chính thức, sau khi không nhận được tiền chuộc.
Đầu tháng này, có tin bộ phim sắp công chiếu của hãng Disney ”Dead Men Tell No Tales” của loạt phim “Cướp biển vùng Caribbean” cũng bị đánh cắp và đòi tiền chuộc. Tuy nhiên, hiện không rõ hai vụ đánh cắp có liên quan đến nhau hay không./.
- Từ khóa:
- tin tặc
- canada
- hãng viễn thông bell
- bell
Tin liên quan
Tin tặc tuyên bố vô hiệu hóa hệ thống nhận diện mống mắt của Galaxy S8
Tập đoàn điện tử Samsung sẽ điều tra tuyên bố của một nhóm tin tặc Đức rằng chúng đã vô hiệu hóa thành công hệ thống công nghệ nhận diện mống mắt của dòng điện thoại mới ra mắt Galaxy S8.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiIran nối lại đường bay tới UAE
Các chuyến bay giữa thủ đô Tehran và thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) dự kiến sẽ được nối lại trong ngày 29/6.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ sẽ gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD tới Venezuela
Mỹ dự kiến gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD cho Venezuela trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giớiLợi nhuận công nghiệp Trung Quốc bất ngờ giảm tốc do nhu cầu nội địa yếu
Theo số liệu do Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố ngày 27/6, mức tăng lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 11/2025.
-
Kinh tế Thế giớiAI khó dẫn đến cắt giảm nhân sự hàng loạt
Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần trở thành phần không thể thiếu của môi trường làm việc hiện đại, những lo ngại về việc cắt giảm nhân sự hàng loạt đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
-
Kinh tế Thế giớiS&P giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của Mỹ ở mức AA+
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings vừa giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Mỹ mức AA+, chỉ thấp hơn một bậc so với mức xếp hạng cao nhất AAA, đồng thời duy trì triển vọng "ổn định".
-
Kinh tế Thế giớiMỹ ghi nhận thâm hụt thương mại hàng hóa tăng mạnh
Theo thống kê của Trading Economics, Mỹ duy trì tình trạng thâm hụt thương mại hàng hóa liên tục từ năm 1976. Trong năm 2025, thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ đạt hơn 1.200 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cảnh báo áp thuế 100% các nước đánh thuế dịch vụ số đối với doanh nghiệp Mỹ
Hiện chưa rõ chính quyền Mỹ sẽ triển khai cảnh báo mới theo cơ chế pháp lý nào cũng như phạm vi áp dụng sẽ đối với toàn bộ các nước ban hành thuế dịch vụ số hay chỉ một số quốc gia cụ thể.
-
Kinh tế Thế giớiArgentina gia nhập liên minh công nghệ của Mỹ để thúc đẩy AI
Pax Silica hiện quy tụ 35 quốc gia, trong đó có Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Israel, Anh, Đức, Chile, New Zealand và Paraguay.












