Hành trình về nước của tuyển Việt Nam thay đổi do chiến sự Syria

15:37' - 14/04/2018
BNEWS Trước khi lên máy bay rời khỏi Amman, các nữ tuyển thủ Việt Nam chưa có thông tin về cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ nhằm vào thủ đô Damascus của Syria, nơi cách Amman khoảng 200km.

Vào lúc 7 giờ 30 sáng nay 14/4 (giờ Việt Nam), toàn bộ các thành viên của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã lên chuyến bay rời khỏi thủ đô Amman của Jordan để lên đường về nước sau khi kết thúc vòng bảng Vòng chung kết Asian Cup nữ năm 2018.

Tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại giải bóng đá châu Á. (Nguồn: AFC)

Các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ di chuyển theo lộ trình Amman-Frankfurt (Đức)-Hà Nội và dự kiến sẽ có mặt tại Hà Nội vào 6 giờ sáng ngày 15/4.
Trước khi lên máy bay rời khỏi Amman, các nữ tuyển thủ Việt Nam chưa có thông tin về cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ nhằm vào thủ đô Damascus của Syria, nơi cách Amman khoảng 200km. Các thành viên của Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam đã mới trao đổi với nhau về vấn đề này.
Do tình hình chiến sự tại Syria nên chuyến bay của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có một chút thay đổi trong hành trình, cụ thể máy bay sẽ bay theo đường vòng hơn so với thường lệ để bảo đảm khoảng cách 600-700km so với không phận Syria.
Vì thế, nhiều khả năng chuyến bay chở đội tuyển nữ Việt Nam sẽ hạ cánh xuống sân bay Franfurt chậm hơn khoảng 15 phút so với kế hoạch ban đầu.
Việc đội tuyển nữ Việt Nam di chuyển theo đường bay Amman-Franfurt-Hà Nội là tuân theo hành trình đã được Tổng cục Thể dục thể thao mua vé từ trước chứ không phải do chiến sự tại Syria mà thay đổi.

Trao đổi với phóng viên TTXVN từ Hà Nội, một thành viên của VFF hiện vẫn đang ở Amman cho biết tình hình an ninh ở Amman những ngày vừa qua rất nghiêm ngặt và an toàn.
Trước mỗi khách sạn lớn đều có những tảng bêtông khổng lồ để ngăn chặn các vụ nổ bom cảm tử bằng ôtô. Trong khi đó, đội tuyển nữ Việt Nam luôn có cảnh sát và an ninh nước chủ nhà theo kèm trong bất cứ hoạt động di chuyển nào ở Amman, dù là đến sân tập hay khi ra sân thi đấu.
Cũng theo thành viên VFF này thì không khí hiện tại ở Amman vẫn bình thường, không thấy tín hiệu báo động hay dấu hiệu nào cho thấy có nguy cơ xảy ra chiến tranh ở gần đây.
Tối qua (13/4), đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu trận cuối cùng tại vòng bảng VCK Asian Cup nữ năm 2018 với kết quả thua 0-4 trước Hàn Quốc. Trước đó, đội tuyển nữ Việt Nam đã thua lần lượt 0-8 trước Australia và 0-4 trước Nhật Bản.
Với kết quả này, đội tuyển nữ Việt Nam đã phải về nước sau khi kết thúc vòng bảng. Dự kiến vào 6 giờ sáng ngày 15/4 đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có mặt ở sân bay Nội Bài./.

>>> Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria: Kết thúc đợt không kích

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục